Hồng Ánh đầu tư 12 tỷ làm phim điện ảnh

Với tên gọi Đường đua, đây được coi là bộ phim điện ảnh đầu tay được hãng phim của Hồng Ánh đầu tư sản xuất.

Phim vừa hoàn thành giai đoạn sản xuất và đang thực hiện hậu kỳ để chính thức tham gia thị trường phim chiếu rạp vào đầu năm 2013.

Được biết, công ty của Hồng Ánh đã độc lập đầu tư hơn mười tỷ đồng cho quá trình sản xuất bộ phim này. Nếu tính cả ngân sách dành cho tiếp thị quảng bá, chi phí đầu tư cho bộ phim lên đến 12 tỷ đồng. 

Một điều khá bất ngờ đó là dù đầu tư kinh phí rất lớn nhưng Hồng Ánh lại quyết định chọn mặt gửi vàng vào dàn đạo diễn, nhà sản xuất rất trẻ.

Hồng Ánh đầu tư 12 tỷ làm phim điện ảnh - 1

Nhan Phúc Vinh

Hồng Ánh đầu tư 12 tỷ làm phim điện ảnh - 2

Quý Bình

Hồng Ánh đầu tư 12 tỷ làm phim điện ảnh - 3

Và Phạm Anh Khoa là 3 diễn viên chính của phim

Vai trò đạo diễn được giao cho Nguyễn Khắc Huy, đạo diễn trẻ mới 27 tuổi, vừa tốt nghiệp trường Điện ảnh Sydney, Úc. Nguyễn Khắc Huy được phát hiện từ phim ngắn Chuyện tào lao trong dự án phim ngắn 89600km+… do công ty của Hồng Ánh tổ chức. Anh cũng là đồng tác giả kịch bản với Hồng Ánh trong dự án này.

Đạo diễn Nguyễn Khắc Huy nói về sản phẩm đầu tay của mình: “Đường đua chắc chắn là sản phẩm mà tôi dành nhiều tâm huyết và sự cầu toàn nhất. Vượt qua nhiều thách thức trong quá trình sản xuất một bộ phim hành động, Đường đua là sự khẳng định công sức, tinh thần làm việc trẻ trung, sáng tạo, đoàn kết của cả ekíp vì một sản phẩm điện ảnh hoàn chỉnh nhất có thể để gửi đến công chúng”.

Hồng Ánh đầu tư 12 tỷ làm phim điện ảnh - 4

Kieran Fowler được giao vai trò giám đốc hình ảnh

Hồng Ánh đầu tư 12 tỷ làm phim điện ảnh - 5

Trong khi vai trò đạo diễn được dành cho Nguyễn Khắc Huy

Riêng về phần nhạc phim được giao cho Nguyễn Mạnh Duy Linh, nhạc sĩ sinh năm 1988 đang công tác tại Nhà hát Giao Hưởng Vũ Kịch TP HCM (từng giành giải Nhạc sĩ xuất sắc nhất của Liên hoan âm nhạc quốc tế lần thứ tư tổ chức tại Chelyabinsk – Nga – năm 2007) sáng tác. Giám đốc hình ảnh của bộ phim cũng là một nhà quay phim trẻ, một ngôi sao đang lên của New Zealand - Kieran Fowler.

Đường Đua là một bộ phim hành động căng thẳng nghẹt thở nhưng cũng hết sức lôi cuốn. Vai chính của bộ phim được giao cho 3 gương mặt “mới mà cũ” gồm: rocker Phạm Anh Khoa, diễn viên Nhan Phúc Vinh, diễn viên Quý Bình.

Hồng Ánh đầu tư 12 tỷ làm phim điện ảnh - 6

Hồng Ánh khá mạo hiểm khi đầu tư cho dự án phim lần này

Chia sẻ lý do quyết định giao bộ phim cho dàn diễn viên và ekip trẻ - Hồng Ánh, giám đốc sản xuất của Đường đua, chia sẻ: “Lựa chọn ekíp làm phim trẻ và một đề tài đương đại, chúng tôi mong muốn góp phần tích cực vào sự đối mới, đa dạng của thị trường phim chiếu rạp hiện nay.

Bắt đầu từ Đường đua, và xa hơn là hành trình dài với phim truyện trong những năm tiếp theo, chúng tôi sẽ kiên trì theo đuổi mục tiêu có những bộ phim điện ảnh hấp dẫn, thu hút người xem bằng đề tài hiện đại, sự chân thực, sức trẻ và chất lượng thực sự”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN