Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie chạy thử trên đường đua huyền thoại

Thứ Ba, ngày 23/07/2019 07:50 AM (GMT+7)

Chiếc siêu xe độc đáo của Aston Martin Valkyrie chính thức lăn bánh chạy thử nghiệm trên đường đua huyền thoại của Silverstone của nước Anh.

Sự kiện:

Xe Aston Martin

Chiếc siêu xe triệu đô của hãng Aston Martin vừa có bài chạy thử trên đường đua huyền thoại Silverstone tại Anh Quốc. Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie có giá bán lên đến hơn 3,2 triệu USD ( tương đương hơn 75 tỷ đồng) và được sản xuất chỉ 150 chiếc trên toàn cầu.

Được biết, Silverstone là một trong những trường đua lâu đời và giàu truyền thống nhất của lịch sử F1 và của nước Anh. Đường đua được xây dựng lại trên nền của một sân bay quân sự cũ, Silverstone là địa điểm tổ chức một chặng đua F1 đầu tiên vào năm 1950 và theo như thỏa thuận từ trước, đây sẽ là nơi thi đấu của British GP cho đến năm 2026.

Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie chạy thử trên đường đua huyền thoại - 1

Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie chạy thử trên đường đua huyền thoại - 2

Chiếc Valkyrie chạy thử lần này là sản phẩm hợp tác giữa ba bên trong đó có hãng xe Aston Martin, Red Bull Advanced Technologies và AF Racing, Valkyrie hứa hẹn sẽ là “chiếc xe đường trường mạnh mẽ nhất thế giới”, bắt đầu từ cuối năm 2019 khi những phiên bản xe đầu tiên dự kiến ​​sẽ được bán ra thị trường.

Ông Philip Newey – Giám đốc kỹ thuật của Aston Martin Red Bull Racing chia sẻ: “Cuối cùng, tôi cũng đã thấy chiếc Aston Martin Valkyrie lăn bánh kể từ khi tôi ngồi xuống cầm bút và bắt đầu những nét phác thảo đầu tiên để tạo ra hình dáng của chiếc xe trong một ngày đầy cảm xúc”,

Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie chạy thử trên đường đua huyền thoại - 3

Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie chạy thử trên đường đua huyền thoại - 4

Chiếc Valkyrie sở hữu khối động cơ V12, dung tích 6.5L hút khí tự nhiên, cho công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn đạt 740Nm. Loại động cơ này có thể quay tối đa 11.200 vòng/phút. Ngoài ra, động cơ này được kết hợp với một động cơ điện và bộ pin được phát triển bởi Rimac và Integral Powertrain, tạo ra công suất 160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280Nm.

Qua sự kết hợp của hai loại động cơ trên nâng tổng công suất lên đến con số 1.160 mã lực tại 10.500 vòng/phút và mô-men xoắn 900Nm tại 6.000 vòng/phút. Hiện chỉ có 150 chiếc Valkyrie được sản xuất với giá bán từ 3,2 triệu USD  ( tương đương hơn 75 tỷ đồng) và tất cả đều được đặt hàng từ hai năm trước.

Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie chạy thử trên đường đua huyền thoại - 6

Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie chạy thử trên đường đua huyền thoại - 7

Ngoài ra, Aston Martin cũng cung cấp thêm 25 chiếc Valkyrie AMR Pro dành cho đường đua và tương tự bản đường phố, toàn bộ đều đã có chủ.

Hãng xe Aston Martin nhận đặt hàng siêu xe giới hạn toàn cầu

Hãng xe Anh Quốc chính thức nhận đặt hàng mẫu siêu xe Vantage AMR sản xuất giới hạn chỉ 200 chiếc trên toàn cầu tại thị...

Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)

sự kiện Xe Aston Martin