"Em trai" của Aston Martin Valkyrie sẽ có tên là Valhalla

Thứ Năm, ngày 20/06/2019 09:00 AM (GMT+7)

Luôn đặt tên cho các siêu phẩm của mình bắt đầu bằng chữ V, siêu xe mới của Aston Martin cũng không ngoại lệ, AM-RB 003 sẽ được gọi tên là Valhalla lấy cảm hứng từ thần thoại Bắc Âu.

Sự kiện: Xe Aston Martin

Khi trình làng chiếc Valkyrie vào năm 2017, Giám đốc Thiết kế của Aston Martin đã từng chia sẻ: “Chúng tôi đã nghĩ tới nhiều tên gọi có chữ cái đầu là V nhưng chưa sử dụng”. Và bây giờ, quy ước này vẫn được thương hiệu Anh quốc duy trì trên chiếc siêu xe mới nhất của hãng có tên Valhalla - tạm dịch là “Lâu đài của tử sĩ” - nơi các chiến binh tử trận tập hợp lại một lần nữa bởi Odin để chuẩn bị cho ngày tận thế Ragnarok. (fan của Marvel Cinematic Universe chắc rất thích điều này).

"Em trai" của Aston Martin Valkyrie sẽ có tên là Valhalla - 1

"Tên gọi của mỗi chiếc xe Aston Martin luôn nhận được sự quan tâm rất lớn vì đằng sau chúng là một câu chuyện, một cảm xúc rất riêng. Sau khi Valkyrie trình làng chúng tôi biết mẫu xe kế tiếp của mình phải tạo dựng được tiếng nói nổi bật riêng nhưng vẫn duy trì tính kết dính và truyền thống đã được tạo lập, bởi vậy cái tên Valhalla được lựa chọn", CEO Aston Martin Andy Palmer chia sẻ.

"Em trai" của Aston Martin Valkyrie sẽ có tên là Valhalla - 2

"Em trai" của Aston Martin Valkyrie sẽ có tên là Valhalla - 3

"Em trai" của Aston Martin Valkyrie sẽ có tên là Valhalla - 4

Siêu xe hybrid này sở hữu động cơ V6 tăng áp kết hợp với mô-tơ điện, cho tổng công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm. Được trang bị hộp số 8 cấp ly hợp kép ứng dụng công nghệ đua F1, Valhalla chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h, trước khi đạt tốc độ tối đa 354 km/h.

"Em trai" của Aston Martin Valkyrie sẽ có tên là Valhalla - 6

Được biết, Valhalla sẽ được sản xuất giới hạn chỉ 500 chiếc với kết cấu coupe, hệ thống truyền động dạng hybrid và khung thân làm gần như hoàn toàn bằng sợi carbon. Giá bán lên tới 1,15 triệu USD.

"Em trai" của Aston Martin Valkyrie sẽ có tên là Valhalla - 7

Dù đắt đỏ như vậy nhưng toàn bộ suất mua Valhalla đều đã có chủ trước cả khi mẫu xe ra mắt, thậm chí lượng đặt mua còn cao hơn nhiều. Khách hàng sẽ phải đặt cọc 300.000 USD và chờ tới năm 2021 mới nhận được xe.

Aston Martin Valkyrie gây chấn động sân khấu Geneva 2017

Trong khuôn khổ cuộc trình diễn những mẫu siêu xe đầy hấp dẫn tại triển lãm ô tô thường niên Geneva, năm nay nổi lên...

Theo Thu Trang (Khám Phá)
sự kiện Xe Aston Martin