Ngắm phiên bản đua Ralliart của dòng xe bán tải Triton

Phiên bản đua rally của Mitsubishi Triton/L200 đã đánh dấu sự tham gia trở lại của thương hiệu Nhật.

 Vừa qua, Hãng xe Nhật đã công bố hỗ trợ kỹ thuật cho đội đua Mitsubishi Ralliart sẽ tham dự Giải đua rally xuyên châu Á 2022 (AXCR). Không chỉ thế, nhiều khả năng bản độ Ralliart cho các mẫu SUV hay xe bán tải của Mitsubishi sẽ được mở bán rộng rãi trong tương lai.

Mitsubishi đã từng có một lịch sử huy hoàng trong quá khứ ở các thể thức đua địa hình. Người hâm mộ sẽ khó có thể quên được hình ảnh những chiếc Lancer Evolution thống trị đường đua WRC, hay Pajero bay qua những cồn cát ở giải Dakar. Tuy nhiên, hiện nay những dòng xe này đã bị khai tử, do đó mẫu bán tải Triton sẽ đóng vai trò thay thế trong bộ môn đua xe. Cùng với sự hồi sinh của bộ phận độ xe thể thao Ralliart, Mitsubishi đã trở lại làng đua thể thao với các nâng cấp trang bị để off-road tốt hơn.

Ngắm phiên bản đua Ralliart của dòng xe bán tải Triton - 1

Ngắm phiên bản đua Ralliart của dòng xe bán tải Triton - 2

Hiroshi Masuoka - huyền thoại đã 21 lần tham gia với hai lần vô địch giải đua Dakar Rally, hiện là giám đốc đội của Đội Mitsubishi Ralliart có trụ sở tại Thái Lan thuộc sở hữu của Tant Sports. Chia sẻ về các thành tựu thể thao phong phú của Mitsubishi tại WRC và Dakar.

Ông cho biết: “Việc Mitsubishi Motors tham gia AXCR dưới hình thức hỗ trợ kỹ thuật sẽ giúp củng cố sức mạnh của chúng tôi trong giải đấu lần này, đặc biệt là đối với các mẫu xe chiến lược cho khu vực ASEAN bao gồm xe bán tải và xe SUV. Đội Mitsubishi Ralliart sẽ chuẩn bị tốt nhất để không làm phụ lòng người hâm mộ.”

Ngắm phiên bản đua Ralliart của dòng xe bán tải Triton - 3

Ngắm phiên bản đua Ralliart của dòng xe bán tải Triton - 4

Mitsubishi cũng sẽ tận dụng những kinh nghiệm và phản hồi có được thông qua cuộc đua rally để cải thiện thêm nữa các điểm mạnh của mình về những dòng xe thuộc phân khúc này, đặc biệt là về các khả năng kiểm soát xe, khả năng vận hành off-road cũng như gia cố khung gầm và thân xe.

Một phiên bản off-road hiệu suất cao với động cơ lấy cảm hứng từ mô tô thể thao và những sửa đổi về khung gầm cho chiếc xe Mitsubishi Triton sẽ là cái tên sáng giá để đối đầu với Ford Ranger Raptor hay mẫu Toyota Hilux GR Sport (hoặc cả bản GR nếu có trong tương lai).

Ngắm phiên bản đua Ralliart của dòng xe bán tải Triton - 5

Ngắm phiên bản đua Ralliart của dòng xe bán tải Triton - 6

Triton bản mẫu xe đua rally vừa được Mitsubishi công bố sẽ được trang bị hệ thống treo cải tiến cho khoảng sáng gầm tốt hơn, lốp xe địa hình, ống thở, tấm chắn bùn, móc kéo, khung chống lật, bộ lốp dự phòng tại thùng sau và đi kèm với màu sơn đặc biệt theo tông màu xám, đỏ và đen. Cuộc đua rally xuyên quốc gia AXCR sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 12/8 năm nay và được tổ chức ở khu vực Đông Nam Á mà chủ yếu là ở Thái Lan, bao gồm một loạt các địa hình khắc nghiệt trên núi và rừng rậm.

Nguồn: [Link nguồn]

Honda Civic phiên bản thấp nhất về đại lý, giá bán 730 triệu đồng

Honda Civic phiên bản E có mức giá thấp nhất trong 3 phiên bản chỉ 730 triệu đồng đã có mặt tại đại lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Mitsubishi Triton Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN