Mua xe điện thời điểm này được hưởng những ưu đãi và chính sách gì?

Từ ngày 1/3, ô tô điện chạy pin sẽ được miễn phí trước bạ trong vào 3 năm theo Nghị định số 10/2022/NĐ-CP .

Vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký ban hành Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/1/2022 quy định về lệ phí trước bạ, theo đó ô tô điện chạy pin sẽ được miễn lệ phí trước bạ trong vòng 3 năm từ 1/3/2022.

Theo đó, ô tô chạy điện sẽ được áp dụng mức thu 0% lệ phí trước bạ lần đầu dành cho ô tô điện chạy pin, trong vòng 3 năm kể từ ngày 1/3/2022. Trong vòng 2 năm tiếp theo, nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 50% mức thu đối với ô tô chạy xăng, dầu có cùng số chỗ ngồi.

Mua xe điện thời điểm này được hưởng những ưu đãi và chính sách gì? - 1

Tất cả các loại ô tô kể trên, nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi với mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc. Mức thu với xe máy là 2%. Riêng xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 5%.

Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định nêu trên thì nộp lệ phí trước bạ với mức thu là 5%. Ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự xe ô tô, mức thu là 2%.

Mua xe điện thời điểm này được hưởng những ưu đãi và chính sách gì? - 3

Riêng ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống (bao gồm cả xe con pickup), nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10%. Trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% mức thu quy định chung.

Mua xe điện thời điểm này được hưởng những ưu đãi và chính sách gì? - 4

Ô tô bán tải (pickup) chở hàng có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 950 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống, ô tô tải VAN có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông nhỏ hơn 950kg nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ ngồi trở xuống.

Nguồn: http://danviet.vn/mua-xe-dien-thoi-diem-nay-duoc-huong-nhung-uu-dai-va-chinh-sach-gi-50202217113...

Việt Nam lần đầu có đại lý đạt chuẩn 4S do Volkswagen toàn cầu chứng nhận

Lần đầu tiên tại Việt Nam, hãng xe Đức Volkswagen đưa vào hoạt động showroom đạt chuẩn 4S toàn cầu.

Chia sẻ
Theo Lan Anh (Dân Việt)
Ô tô điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung