Mercedes-Benz sắp giới thiệu dòng xe PHEV tại Việt Nam

Sự kiện: Xe Mercedes
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Mercedes-Benz khẳng định sẽ giới thiệu hai mẫu hybrid công nghệ PHEV trong thời gian tới tại Việt Nam.

Theo thông tin được chia sẻ từ ông Bradley Kelly, người chuẩn bị rời vị trí Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam (MBV), hãng xe sang Đức sẽ chính thức mở bán xe Plug-in Hybrid Electric Vehicle (PHEV) tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Đây không phải là những xe hybrid đầu tiên MBV bán tại Việt Nam.

Trước đó hãng này phân phối nhiều dòng xe công nghệ mild-hybrid, khác biệt hẳn so với xe PHEV là xe được trang bị pin có thể cắm sạc bên ngoài một cách chủ động. Từ năm 2022, MBV bắt đầu bán chiếc xe điện đầu tiên tại Việt Nam và tới nay có 4 dòng xe điện, gồm EQS sedan, EQB, EQE SUV và EQS SUV.

Mercedes-Benz sắp giới thiệu dòng xe PHEV tại Việt Nam - 1

Ông Bradley không tiết lộ doanh số nhưng cho biết mẫu xe EQS SUV bán nhiều nhất, chiếm 24% số lượng xe EQ (xe điện của Mercedes-Benz) bán ra. Mẫu xe này có giá 4,999 tỷ đồng và thuộc số xe điện Mercedes giá cao nhất. Chiếc xe điện giá thấp nhất là EQB có giá hơn 2,2 tỷ đồng. Như vậy có thể thấy doanh số xe điện thương hiệu này tại Việt Nam không cao.

Mercedes-Benz sắp giới thiệu dòng xe PHEV tại Việt Nam - 2

Đây có thể là lý do hãng chuyển hướng sang phân phối xe hybrid sạc ngoài. Hai mẫu xe được giới thiệu sẽ là C350e PHEV và S580e PHEV. Cả hai xe đã có mặt và đang được chạy thử thử nghiệm tại Việt Nam. Ông Bradley cũng cho biết đang sử dụng S580e PHEV để đi làm hằng ngày.

Mercedes-Benz sắp giới thiệu dòng xe PHEV tại Việt Nam - 3

Trước đó theo thông tin từ Cục Đăng kiểm công bố vào cuối tháng 2/2024, Mercedes-Benz đã hoàn tất thử nghiệm tiêu thụ năng lượng của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho cả hai mẫu xe PHEV này. Mercedes-Benz C350e bán tại Việt Nam sẽ được trang bị động cơ xăng, dung tích 2.0L cho công suất tối đa 201 mã lực, tích hợp mô-tơ điện công suất 127 mã lực với pin sạc ngoài. S580e trang bị động cơ xăng, dung tích 3.0L và đi kèm mô-tơ điện và hộp số 9 cấp, cùng pin sạc ngoài.

Theo thông tin từ nhãn dán năng lượng được Cục Đăng Kiểm Việt Nam công bố, cả hai mẫu xe nêu trên đều có mức tiêu thụ nhiên liệu 1,5 lít/100 km, trong khi mức tiêu thụ điện năng của C350e PHEV là 155 Wh/km và của S580e PHEV là 178 Wh/km.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng xe Đức vừa hủy bỏ việc phát triển nền tảng MB.EA Large cho các mẫu xe điện cỡ lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Xe Mercedes Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN