Mercedes-Benz ngừng phát triển khung gầm cho xe điện vì doanh số kém

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Hãng xe Đức vừa hủy bỏ việc phát triển nền tảng MB.EA Large cho các mẫu xe điện cỡ lớn.

Mercedes-Benz được cho là đã hủy bỏ việc phát triển nền tảng MB.EA Large dành cho các mẫu xe điện cỡ lớn. Nguyên nhân đến từ doanh số thấp của EQS, EQE trên thị trường xe điện. Quyết định hủy bỏ việc phát triển thêm nền tảng MB.EA Large được cho là do doanh số bán hàng của các mẫu EQS và EQE hiện tại kém.

Ngoài ra việc tạm dừng phát triển và thay đổi cơ sở hạ tầng tại các địa điểm sản xuất của hãng cũng hứa hẹn sẽ tiết kiệm được 4 đến 6 tỷ Euro. Mercedes-Benz có 2 nền tảng điện gồm MB.EA Medium dành cho mẫu sedan và SUV EQC sắp ra mắt, và MB.EA Large nói trên dành cho các mẫu xe lớn hơn. Do đó, những mẫu xe kế nhiệm như S-Class, GLS, GLE và GLE Coupé dự kiến sẽ được phát triển trên phiên bản cập nhật của nền tảng MRA hiện có.

Mercedes-Benz có ý định phát triển nền tảng EVA2 thay thế do loại này được phát triển trên kiến trúc điện 800 volt, thay cho loại 400 volt hiện tại. Hãng cũng mở rộng phát triển các thành phần khác cho nền tảng EVA2 bao gồm công nghệ pin mới và động cơ hiệu quả hơn để tăng phạm vi hoạt động.

Mercedes-Benz dường như đã có kế hoạch chắc chắn cho các nền tảng bao gồm MMA cho xe điện nhỏ gọn, MB.AMG cho dòng xe thể thao và MB.VAN cho xe thương mại. Nền tảng MMA là nền tảng cho các nền tảng kế thừa thế hệ tiếp theo của CLA và CLA Shooting Brake, GLA và GLB, đồng thời chia sẻ kiến trúc hệ thống truyền động điện với nền tảng MB.EA Medium.

Quyết định hủy bỏ việc phát triển thêm nền tảng MB.EA Large là một phần trong kế hoạch tái tổ chức các kế hoạch phát triển của nhà sản xuất ô tô Đức, vì hãng này đã đẩy lùi các mục tiêu điện khí hóa trong tương lai.

Nguồn: [Link nguồn]

Mercedes-AMG đã tiết lộ chiếc xe đầu tiên trong dải sản phẩm Mythos của mình mang tên PureSpeed.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Xe Mercedes Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN