Lượng xe hybrid bán ra trong 3 tháng đầu năm 2024 tăng mạnh

Sự kiện: Toyota Corolla Cross

Theo VAMA, lượng xe Hybrid bán ra trong 3 tháng đầu năm đạt 1.426 xe và đang tăng trưởng đều.

Trong 3 tháng đầu năm, doanh số tổng nhóm xe hybrid đạt 1.426 xe, một con số ấn tượng so với loại xe còn mới mẻ với khách hàng Việt. Đáng chú ý, 2 mẫu xe Hybrid bán chạy nhất lại không phải thuộc về nhà Toyota. Từ tháng 1/2024, Hiệp hội các nhà sản xuất Ôtô Việt Nam - VAMA và các thành viên quyết định cung cấp doanh số các dòng xe hybrid. Doanh số xe Hybrid không chỉ công bố số tổng mà còn thể hiện chi tiết doanh số của từng dòng xe Hybrid của từng thương hiệu.

Toyota là hãng đang có nhiều dòng xe Hybrid nhất đang bán tại Việt Nam, kế đến là Honda và Suzuki, Kia,.... Khá đáng tiếc khi các thương hiệu khác như Hyundai, Haval,... hay các thương hiệu hạng sang như Lexus, Volvo, Mercedes,... không công bố số liệu chi tiết về xe Hybrid.

Lượng xe hybrid bán ra trong 3 tháng đầu năm 2024 tăng mạnh - 1

Ertiga là dòng xe bán chạy nhất nhóm hybrid với 294 xe được bán ra. Tuy nhiên, do hệ động cơ của dòng này không thật sự ảnh hưởng nhiều đến khả năng sử dụng nhiên liệu nên CR-V HEV với 182 xe được bán ra vẫn là dòng hybrid có doanh số đáng chú ý hơn cả.

Theo sau là Innova Cross Hybrid với doanh số đặc biệt lên đến 243 xe, khi mà bản hybrid bán chạy hơn cả bản ICE. Toyota Yaris Cross có doanh số 124 xe và Honda CR-V là 2 dòng có doanh số ICE khá cao so với bản hybrid.

Trong 3 tháng đầu năm, doanh số tổng nhóm xe hybrid đạt 1.426 xe, một con số ấn tượng so với loại xe còn xa lạ với khách hàng Việt. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, con số này hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng nhiều với sự góp mặt của nhiều dòng xe hybrid hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Lần đầu tiên hãng xe Suzuki có sản phẩm xe muốn mua phải kèm gói phụ kiện tại Việt Nam

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Toyota Corolla Cross Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN