Siêu xe Ferrari F40 gặp tai nạn trên đường phố châu Âu

Sự kiện: Ferrari Siêu xe

Chiếc siêu xe Ferrari F40 có năm sản xuất 1990 đã gặp tai nạn trên đường phố châu Âu

Trong quá trình mang chiếc Ferrari hàng hiếm này tới một triển lãm thì bất ngờ gặp tai nạn, dù không có thương tích về người nhưng chiếc siêu xe này đã vỡ nát. Cụ thể, một đại lý chuyên phục chế xe hơi hạng sang tại Đức có tên Mechatronik cũng là nơi rao bán một chiếc Ferrari F40 đời 1990 màu đỏ với giá bán không dưới 84 tỷ đồng. 

Và để thu hút người xem, đại lý này đưa chiếc xe cho một nhân viên vận chuyển đến sự kiện. Vì khoảng cách chỉ 18km, thế nên đại lý và nhân viên này quyết định tự lái để thuận tiện cũng như tiết kiệm chi phí. Theo truyền thông nhân viên cầm lái mới chỉ 24 tuổi và khi di chuyển đến đường hầm Engelberg, cách đại lý không xa thì bất ngờ gặp tai nạn.

Siêu xe Ferrari F40 gặp tai nạn trên đường phố châu Âu - 1

Theo nhà chức trách, khi đang đi giữa đường hầm, chiếc Ferrari bất ngờ mất lái quẹo sang phải và đâm thẳng vào tường. Hiện vẫn chưa xác định lỗi đến từ chiếc xe hay nguyên nhân xuất phát từ phía người lái. Cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra, may mắn không có thương tổn về người nhưng chiếc xe hỏng khá nặng.

Chiếc siêu xe Ferrari F40 được được trang bị khối động cơ V8, dung tích 2.9L tăng áp, cho công suất 472 mã lực và mô-men xoắn 577 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua hộp số sàn 5 cấp.

Siêu xe Ferrari F40 gặp tai nạn trên đường phố châu Âu - 2

Mẫu xe Ferrari F40 được xem là một trong những chiếc xe mang tính biểu tượng của thương hiệu này. Vì đây là chiếc Ferrari cuối cùng do Enzo Ferrari quá cố phê duyệt. Siêu phẩm này được sản xuất từ năm 1987 đến năm 1992 với tổng cộng hơn 1.300 chiếc được chế tạo.

Nguồn: [Link nguồn]

Lần đầu tiên hãng sản xuất siêu xe mang động cơ lai điện lên chiếc siêu SUV Urus

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Ferrari Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN