Ford tạm ngưng hoạt động nhà máy tại Hải Dương vì Covid-19

Thứ Tư, ngày 25/03/2020 13:30 PM (GMT+7)

Hãng xe Ford tại Việt Nam xác nhận thông tin việc tạm dừng nhà máy tại Hải Dương, Việt Nam từ ngày 26/03 để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Sự kiện: Xe Ford, Dịch Covid-19

Ngày 23/03, tập đoàn Ford Motor quyết định tạm dừng sản xuất xe và động cơ tại các cơ sở sản xuất trong khối Khối Thị trường Quốc tế (IMG) nhằm đối phó với tác động ngày càng lớn của đại dịch Covid-19, trong đó có nhà máy lắp ráp Ford đặt tại tỉnh Hải Dương, Việt Nam. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn cung xe mới cho thị trường trong nước.

Ford tạm ngưng hoạt động nhà máy tại Hải Dương vì Covid-19 - 1

Đại diện Ford Việt Nam cho biết việc tạm dừng sản xuất sẽ kéo dài khoảng vài tuần, tùy thuộc vào tình hình bệnh dịch, lệnh hạn chế của Chính phủ, tình trạng hoạt động của nhà cung ứng, nhu cầu của khách hàng và tình hình tồn kho của đại lý. Các vị trí trọng yếu cần có mặt tại hiện trường đều được Ford Việt Nam trang bị các thiết bị an toàn cần thiết để giảm thiểu khả năng lây lan.

Ford tạm ngưng hoạt động nhà máy tại Hải Dương vì Covid-19 - 2

Ông Mark Ovenden, Chủ tịch khối IMG cho biết: "Sức khoẻ và sự an toàn của nhân viên, đại lý, khách hàng, đối tác và cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đang có những động thái tiếp theo tùy vào tình hình thực tế của dịch bệnh, và những biện pháp an toàn, cụ thể như tạm dừng sản xuất những nhà máy Ford trong khu vực".

Đối với hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lý của Ford Việt Nam vẫn diễn ra bình thường. Với các dòng xe được nhập khẩu từ nước ngoài như Ford Ranger/Ranger Raptor, Ford Everest hay Ford Explorer, thương hiệu xe Mỹ cho biết vẫn đang duy trì một lượng cung ứng đủ cho việc kinh doanh trong vài tuần tới tại Việt Nam.

Ford tạm ngưng hoạt động nhà máy tại Hải Dương vì Covid-19 - 3

Vào đầu tháng 01/2020, Ford Việt Nam đã đầu tư bổ sung, trị giá 82 triệu USD (tương đương hơn 1.900 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp Hải Dương. Dự kiến công suất nhà máy sẽ được nâng từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm.

Ngoài Việt Nam, nhà máy Ford tại Thái Lan cũng tạm dừng hoạt động từ 27/03. Tại Ấn Độ, nhà máy lắp ráp Chenmai, nhà máy lắp ráp Sanand, nhà máy lắp ráp động cơ Sanand và nhà máy động cơ Chennai tạm ngừng hoạt động từ ngày 21/03.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/ford-tam-ngung-hoat-dong-nha-may-tai-hai-duong-vi-covid-19-1071893.html

Porsche đóng cửa hai nhà máy sản xuất vì lo ngại sự lây lan của Covid-19

Hãng xe thể thao Đức - Porsche đã quyết định đóng cửa hai nhà máy sản xuất tại Zuffenhausen, Stuttgart và Leipzig, Saxony trước...

Theo Nhật Hạ (Dân Việt)
sự kiện Xe Ford