Bán tải chống đạn Cybertruck giúp Telsa thu về hơn 50 triệu đô sau 3 tháng ra mắt

Sự kiện: Ô tô Tesla

Ba tháng kể từ khi mẫu bán tải điện Cybertruck được ra mắt, Tesla đã nhận được 535.000 đơn đặt hàng, thu về hơn 50 triệu USD tiền đặt cọc.

Tesla Cybertruck 2021 ra mắt công chúng vào ngày 21/11/2019, hãng xe Mỹ đã cho phép các khách hàng đặt trước chiếc bán tải chạy điện đầy tiềm năng với mức cọc chỉ 100 USD.

Bán tải chống đạn Cybertruck giúp Telsa thu về hơn 50 triệu đô sau 3 tháng ra mắt - 1

Và sau 24h sau buổi thuyết trình thực tế của Elon Musk, Tesla Cybertruck nhận được hơn 146.000 lượt đặt cọc. Tính đến ngày 18/2, theo một thống kê mới nhất của diễn đàn CybertruckOwnersClub, đã có hơn 535.000 lượt đặt trước cho chiếc bán tải điện này.

Bán tải chống đạn Cybertruck giúp Telsa thu về hơn 50 triệu đô sau 3 tháng ra mắt - 2

Theo Tesla, số tiền cọc này có thể được hoàn trả lại khi người đặt cọc thay đổi ý. Với con số hơn nửa triệu người đặt cọc, không ít trong số đó thậm chí còn chưa nghe đến hoặc xem xét chiếc xe thực tế. Độ hút của chiếc xe có thể xuất phát từ cái tên Elon Musk và tập đoàn Tesla, hoặc do phong cách thiết kế mang đậm tính tương lai của chiếc Cybertruck.

Bán tải chống đạn Cybertruck giúp Telsa thu về hơn 50 triệu đô sau 3 tháng ra mắt - 3

Ngoại thất của Cybertruck hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm còn lại của Tesla với hình dáng góc cạnh, nếu không muốn nói là khá thô kệch so với các mẫu xe điện khác như Model S, Model 3 hay Model X. Cybertruck có những đường cắt xẻ đơn giản hơn: từ nóc xe tới đuôi xe là một đường thẳng kiểu fastback. Hệ thống đèn pha và đèn hậu sử dụng công nghệ LED được tối giản thành một dải LED chạy ngang 2 bên thân xe. Với thân hình gần như không thể xuyên thủng của Cybertruck với cấu tạo từ chất liệu thép không rỉ siêu cứng Ultra-Hard 30X Cold-Rolled. Cụ thể, hợp kim này giúp loại bỏ các vết nứt nhỏ cũng như sự ăn mòn lâu dài lên chiếc xe. Thiết kế khung vỏ chịu lực được bố trí lộ hẳn ở phần ngoại thất với bề mặt trơn nhẵn.

Bán tải chống đạn Cybertruck giúp Telsa thu về hơn 50 triệu đô sau 3 tháng ra mắt - 4

Nội thất của Cybertruck cũng mang đậm chất tối giản thực dụng của tương lai với 6 ghế ngồi phân đều trên 2 dãy. Xe còn có khoang chứa đồ bổ sung ở bên dưới hàng ghế thứ 2. Màn hình giải trí trung tâm cảm ứng có kích thước 17 inch. Các chi tiết khác như tựa đầu, lưng ghế, tựa đầu, gương chiếu hậu… đều được thiết kế với những đường thẳng cùng các khối vuông vức.

Bán tải chống đạn Cybertruck giúp Telsa thu về hơn 50 triệu đô sau 3 tháng ra mắt - 6

Bán tải chống đạn Cybertruck giúp Telsa thu về hơn 50 triệu đô sau 3 tháng ra mắt - 7

Bán tải chống đạn Cybertruck giúp Telsa thu về hơn 50 triệu đô sau 3 tháng ra mắt - 8

Bán tải chống đạn Cybertruck giúp Telsa thu về hơn 50 triệu đô sau 3 tháng ra mắt - 9

Cybertruck có khoang hành lý dung tích 2.832L, đồng thời được trang bị thêm tấm che cường lực. Bên dưới đáy khoang hành lý còn có thêm không gian chứa đồ ẩn. Cybertruck có thể vận hành trong môi trường và địa hình khác nhau, với khả năng kéo tải 6.350 kg.

Để có thể dễ dàng di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau, Tesla trang bị cho Cybertruck hệ thống treo khí nén vốn có thể nâng cao tối đa 100mm. Thêm vào đó, khả năng vượt địa hình của xe được tối ưu hơn với khoảng sáng gầm xe lên đến 406 mm cùng góc thoát trước và sau lần lượt là 35 và 28 độ.

Hiện tại, Cybertruck đang được rao báo với 3 phiên bản. Với phiên bản Cybertruck tiêu chuẩn, xe sẽ có mức giá khởi điểm khoảng 39.900 USD (tương đương 927 triệu VNĐ), bao gồm một motor điện, và có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 6,5 giây với quãng đường di chuyển tối đa trong một lần sạc đầy là hơn 400 km.

Bán tải chống đạn Cybertruck giúp Telsa thu về hơn 50 triệu đô sau 3 tháng ra mắt - 10

Phiên bản cao hơn sẽ được trang bị 2 motor điện, có mức giá từ 49.900 USD (tương đương 1,16 tỷ VNĐ), tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4,5 giây với quãng đường di chuyển xa nhất trong một lần sạc đầy là hơn 480 km.

Phiên bản cao cấp nhất sẽ có mức giá 69.900 USD (tương đương 1,62 tỷ VNĐ), có khả năng tăng tốc đáng nể - chỉ 2,9 giây và quãng đường di chuyển lên đến hơn 800 km.

Những chiếc Cybertruck đầu tiên dự kiến sẽ đến tay khách hàng sớm nhất là vào năm 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/ban-tai-chong-dan-cybertruck-giup-telsa-thu-ve-hon-50-trieu-do-sau-3-tha...

Tesla Cybertruck nhiều nguy cơ bị cấm bán tại Đức

Theo tờ Automobile Woche chia sẻ, nhiều khả năng chiếc xe bán tải sử dụng động cơ điện đầu tiên do Tesla sản xuất sẽ...

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung