Tesla Cybertruck nhiều nguy cơ bị cấm bán tại Đức

Sự kiện: Ô tô Tesla

Theo tờ Automobile Woche chia sẻ, nhiều khả năng chiếc xe bán tải sử dụng động cơ điện đầu tiên do Tesla sản xuất sẽ bị cấm bán tại thị trường châu Âu vì cấu trúc và thiết kế không mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

Hãng Tesla vừa giới thiệu mẫu xe bán tải điện có tên gọi là ‘’Cybertruck’’ tại buổi ra mắt ở L.A bang California (Mỹ) vào đầu tháng 11 vừa qua. Chiếc Bán tải điện Cybertruck mang thiết kế trông như một mẫu xe trong phim khoa học viễn tưởng, đi kèm với hiệu suất ấn tượng như tăng tốc từ 0 – 96 km/h chỉ trong 2,8 giây và sức chứa hàng hóa lên đến 1,5 tấn.​

Được biết, Hàng trăm ngàn khách hàng đã bày tỏ sự quan tâm của họ khi mua Tesla Cybertruck ở Bắc Mỹ và các thị trường khác. Nhưng có vẻ như chiếc xe bán tải điện sẽ không được chấp thuận để bán ở châu Âu - ít nhất là không phải ở dạng hiện tại. Theo các chuyên gia, thiết kế vỏ xe quá cứng có thể là nguyên nhân khiến Cybertruck của Tesla bị cấm bán ở châu Âu.

Tesla Cybertruck nhiều nguy cơ bị cấm bán tại Đức - 1

Tờ Automobile Woche cho biết, nhà chức trách Đức tuyên bố rằng cấu trúc của Tesla Cybertruck quá cứng và do đó không đủ an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, các tấm chắn thân vỏ có thể là cơn ác mộng với người đi bộ nếu xảy ra va chạm. Vì cản trước và nắp ca-pô của xe hơi cần phải biến dạng để hấp thụ lực khi xảy ra tai nạn để giảm thiểu các chấn thương.

Theo Stefan Teller, một chuyên gia của TUV (cơ quan thanh tra kỹ thuật Đức), Cybertruck cần những sửa đổi mạnh mẽ đối với cấu trúc cơ bản để đảm bảo an toàn cho những người ngồi trong xe lẫn những người bên ngoài. Chưa hết, ở chi tiết nắp ca-pô xe phải có khả năng hấp thụ lực tác động bên ngoài để bảo vệ người đi bộ. Trong trường hợp EV mới của Tesla, lớp vỏ được làm quá cứng, sẽ không có gì bị biến dạng trong trường hợp xảy ra va chạm. Thay vào đó, các lực khổng lồ cũng tác động lên người ngồi trong xe. Lúc này, túi khí không còn giúp ích gì nữa.

Tesla Cybertruck nhiều nguy cơ bị cấm bán tại Đức - 2

Mẫu xe điện mới của Tesla, được đánh giá là sử dụng vật liệu quá cứng, không bị biến dạng trong trường hợp xảy ra va chạm sẽ dẫn tới các lực cực mạnh tác động lên hành khách trên xe. Khi đó túi khí không còn tác dụng gì nữa. Và như vậy, Cybertruck sẽ không được phép bán ra như một phương tiện sản xuất hàng loạt ở Đức.

Tuy nhiên, đó chỉ là khả năng cao ở Đức, tại thị trường Mỹ, Tesla Cybertruck vẫn đáp ứng đủ các điều kiện là một chiếc xe tải hạng nhẹ, đảm bảo các tính năng an toàn nhất định và hợp pháp trên đường phố.

Tesla Cybertruck nhiều nguy cơ bị cấm bán tại Đức - 3

Cho đến thời điểm hiện tại, sức nóng của Tesla Cybertruck vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm kể từ thời điểm chính thức ra mắt. Hàng loạt những “phiên bản” bao gồm 3D, nhái cũng như các đơn đặt hàng VIP được rầm rộ đưa trên các phương tiện truyền thông cho thấy người tiêu dùng háo hức trông chờ mẫu xe này xuất hiện trên đường phố như thế nào.

Tesla đã nhận hàng trăm nghìn đơn hàng đối với mẫu ô tô bán tải chạy bằng điện Cybertruck ngay sau khi nó được giới thiệu. Tesla Cybertruck có giá bán khởi điểm từ 39.990 USD tương đương gần 940 triệu đồng cho phiên bản 1 cầu 1 mô tơ điện (Single Motor RWD); 49.900 USD gần tương đương 1,18 tỷ đồng cho phiên bản AWD 2 mô tơ điện (Dual Motor AWD) và phiên bản hàng đầu (Tri-Motor AWD) 3 mô tơ có giá lên đến 69.900 USD tương đương 1,65 tỷ đồng.

Tesla Cybertruck nhiều nguy cơ bị cấm bán tại Đức - 4

Hãng Tesla đã bắt đầu nhận đặt cọc Cybertruck với mức cọc chỉ 100 USD, đây là một số tiền nhỏ trước khi người mua quyết định ‘’xuống tiền’’ với Cybertruck. Đừng quên rằng Tesla đã từng nhận hơn 400.000 đơn đặt hàng cho mẫu xe Model 3 chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Theo dự kiến, Cybertruck sẽ đi vào sản xuất từ năm 2021. Tesla Cybertruck đã bắn phát súng đầu tiên cho phân khúc bán tải điện trên thế giới, nhưng liệu nó có thành công hay không thì hãy để thời gian trả lời.​

Nguồn: http://khampha.vn/o-to-xe-may/tesla-cybertruck-nhieu-nguy-co-bi-cam-ban-tai-duc-c31a750095.html

Toyota Việt Nam triệu hồi dòng xe bán tải Hilux 2019, vì lỗi ống nhiên liệu

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đồng loạt công bố đợt triệu hồi cho dòng Toyota Hilux 2019 nhập khẩu Thái Lan. Nguyên nhân...

Chia sẻ
Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung