Tesla có tỷ giá vốn hóa vượt mặt cả "đại gia" Volkswagen, đạt gần 105 tỷ USD

Sự kiện: Ô tô Tesla

Tesla - một hãng xe hơi khởi nghiệp tại thung lũng Silicon đã vươn lên thành thương hiệu giá trị nhất nhì thế giới. Giá trị thị trường của Tesla đạt tới 104,5 tỷ USD, vượt qua cả "đại gia" ô tô của Đức Volkswagen AG, có vốn hóa thị trường chỉ khoảng 100 tỷ USD.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng tới 6% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư tuần này, lần đầu tiên đẩy tổng giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất ô tô điện số 1 thế giới lên trên 100 tỷ USD.

Tesla có tỷ giá vốn hóa vượt mặt cả "đại gia" Volkswagen, đạt gần 105 tỷ USD - 1

Tesla Cybertruck

Trong vòng 1 năm qua, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng từ $176.99 lên $594.48. Giá cổ phiếu tăng vọt của Tesla đã giúp hãng xe điện này liên tục phá kỷ lục giá trị vốn hóa thị trường trong vài tuần vừa qua. Tesla hiện tại là nhà sản xuất ô tô có giá trị cao nhất mọi thời đại của Mỹ và vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua cả Ford và GM cộng lại.

Tesla có tỷ giá vốn hóa vượt mặt cả "đại gia" Volkswagen, đạt gần 105 tỷ USD - 2

Sự tăng cao đột biến của giá cổ phiếu Tesla vào thứ Tư tuần này là cột mốc đáng chú ý nhất của một chuỗi gia tăng ấn tượng diễn ra từ tháng 10 năm ngoái, khi công ty công bố lợi nhuận bất ngờ trong quý III năm 2019. Diễn biến khả quan này được duy trì nhờ số lượng xe giao hàng quý IV năm 2019 đạt mức kỷ lục cũng như sự lạc quan xung quanh việc Tesla mở thêm nhà máy Gigafactory mới ở Thượng Hải, Trung Quốc. Cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn gấp đôi kể từ thời điểm đó.

Tesla có tỷ giá vốn hóa vượt mặt cả "đại gia" Volkswagen, đạt gần 105 tỷ USD - 3

Thành công cuối cùng của ngành xe hơi Mỹ đã xảy ra cách đây 114 năm. Nó có tên là Ford. Nhưng chỉ mất hơn một thập niên, Tesla có được tất cả những điều đó: sự thành công, trở thành một gã khổng lồ và được hàng triệu người ngưỡng mộ.

Tesla có tỷ giá vốn hóa vượt mặt cả "đại gia" Volkswagen, đạt gần 105 tỷ USD - 4

Người ta thường truyền tai nhau rằng sự thành công của Tesla ngày hôm nay bởi công lớn của Giám đốc điều hành tài năng - Elon Musk - người sáng lập PayPal, SpaceX và là tỷ phú trẻ mang tham vọng chinh phục sao Hoả.

Tesla có tỷ giá vốn hóa vượt mặt cả "đại gia" Volkswagen, đạt gần 105 tỷ USD - 6

CEO Elon Musk

Tesla đạt tổng giá trị thị trường trên 100 tỷ USD là một cột mốc quan trọng đối với CEO Elon Musk. Nó mang lại cho anh ta khoảng 346 triệu USD tiền thưởng, đây là mức thưởng kỷ lục của Elon Musk nhận được từ Tesla từ trước đến nay, và nếu giá cổ phiếu vẫn tăng cao trong một khoảng thời gian nữa, kỷ lục này sẽ còn bị phá trong năm 2020.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/tesla-co-ty-gia-von-hoa-vuot-mat-ca-dai-gia-volkswagen-dat-gan-105-ty-us...

Tesla Model 3 sản xuất tại Trung Quốc đã chính thức được bán ra

Lô xe điện Tesla Model 3 đầu tiên gồm 15 chiếc sản xuất tại nhà máy Thượng Hải được bán ra thị trường ngày 30/12.

Chia sẻ
Theo Nhật Hạ (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung