Sau công bố 1000 trang sao kê: Trấn Thành lên tiếng về những cột sao kê không có dữ liệu số dư

Thứ Tư, ngày 08/09/2021 17:52 PM (GMT+7)

Trấn Thành khẳng định nếu làm sai thì anh sẽ phải đối diện với pháp luật và trước khi công bố sao kê, anh đã có tham vấn ý kiến của luật sư và kế toán.

Sau khi Trấn Thành công bố hơn 1000 trang sao kê các khoản tiền từ thiện, khi nhìn vào bản sao kê có dấu đỏ của Ngân hàng Vietcombank, nơi Trấn Thành mở tài khoản nhận tiền quyên góp, không ít người thắc mắc về tính chính xác của văn bản này khi nhiều thông tin quan trọng bị thiếu hoặc đã bị sửa chữa, che lại.

Trong khi nhiều khách hàng của Vietcombank tung bằng chứng sao kê của họ vẫn đầy đủ thông tin cột số dư thì của Trấn Thành, trong bản sao kê, cột số dư trống trơn. Từ đó đặt ra nghi vấn về tính chính xác của bản sao kê do nam MC đưa ra.

Trước những thông tin nghi ngờ về tính minh bạch trong các bản sao kê, MC Trấn Thành đã lên tiếng phản hồi.

"Rất cám ơn quý vị đã quan tâm và tin tưởng Trấn Thành. Điều này (sao kê tài khoản) tôi làm vì những người đã đặt niềm tin ở Trấn Thành," MC Trấn Thành cho biết.

Về nội dung chuyển tiền bị che mất, Trấn Thành cho biết đây là tư vấn từ phía luật sư. Việc đưa thông tin của người khác lên mạng xã hội là không được. Vì vậy, Trấn Thành đã chụp lại khoảng 1.000 trang sao kê và chuyển lên Google Drive, phục vụ khán giả theo dõi chi tiết, thay vì ý tưởng 10 post gồm 100 tờ/post như ban đầu.

Còn về việc không có dữ liệu trong cột số dư, Trấn Thành cho biết, phía ngân hàng chỉ tổng kết và đưa ra số dư cuối ngày để chốt số tiền vào tài khoản trong ngày đó. Đơn cử như ngày 15/10/2020, nam MC cho biết số giao dịch chuyển tiền tới trong ngày đó mất hơn 300 tờ giấy để sao kê hết và số dư cuối ngày 15/10/2020 ghi nhận con số hơn 2,3 tỷ đồng.

Với tổng 1.000 trang sao kê ngân hàng cho thấy Trấn Thành đã kêu gọi ủng hộ được 9,6 tỷ đồng. Trấn Thành bắt đầu đợt kêu gọi ủng hộ từ ngày 15/10/2020 với số dư đầu kỳ 37.000 đồng và kết thúc vào ngày 21/12/2020.

Về khoản tiền 9,5 triệu đồng còn dư, MC Trấn Thành cho biết tính từ thời điểm cuối cùng anh nhận tiền ủng hộ miền Trung là 21/12/2020 đến thời điểm ngày 5/9/2021, số dư cuối cùng ghi nhận là hơn 9,5 triệu đồng. Nghĩa là trong 9 tháng, MC Trấn Thành chỉ nhận thêm được hơn 9 triệu đồng tiền ủng hộ, không phải 120 tỷ như dư luận đồn thổi.

Về khoản thanh toán nước hoa và vé máy bay xuất hiện trong sao kê, theo MC Trấn Thành, thực chất ảnh chụp có hai tài khoản khác nhau. Một là tài khoản ở Vietcombank - được nam MC sử dụng nhận tiền từ thiện, còn lại là tài khoản cá nhân tại Sacombank. Nam MC cho biết anh đã chuyển 2,2 tỷ cho bố để nhờ ông giao lại cho cô Hương (mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà). Song, lúc đó cô Hương chưa cần và hẹn tuần kế tiếp.

Sau công bố 1000 trang sao kê: Trấn Thành lên tiếng về những cột sao kê không có dữ liệu số dư - 1

MC Trấn Thành

Vì thế, nam MC bảo bố giữ số tiền đó và đến ngày 26/10/2020, anh đã dùng tài khoản cá nhân để chuyển lại 2,1 tỷ đồng cho cô Hương, kèm theo 100 triệu đồng vào tài khoản từ thiện. Như vậy, khoản chi nước hoa và vé máy bay là MC Trấn Thành dùng tiền cá nhân, không liên quan đến tiền từ thiện.

Trấn Thành khẳng định nếu làm sai thì anh sẽ phải đối diện với pháp luật và trước khi công bố sao kê, anh đã có tham vấn ý kiến của luật sư và kế toán. Bản thân nam MC cũng đã góp 300 triệu đồng vào tài khoản từ thiện nói trên. Tuy nhiên, sau khi đáo hạn ngân hàng thì dư ra một khoản là 788 triệu đồng. Sau đó, MC Trấn Thành đã quyết định ủng hộ luôn khoản tiền đó cho đồng bào miền Trung.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-cong-bo-1000-trang-sao-ke-tran-thanh-len-tieng-ve-nhung-cot-sao-ke-khong-c...

Trấn Thành công bố 1.000 trang sao kê tiền từ thiện, app Vietcombank bất ngờ nhận bão 1 sao

Chiều 7/9, MC Trấn Thành đã công bố hơn 1.000 trang sao kê số tiền ủng hộ từ thiện cho đồng bào chịu ảnh hưởng của...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung