Ngân hàng BIDV đại hạ giá cả trăm tỷ đồng tài sản rao bán để thu hồi nợ

Thứ Tư, ngày 23/12/2020 13:31 PM (GMT+7)

Trong nỗ lực thu hồi nợ xấu những ngày cuối cùng của năm 2020, ngân hàng BIDV liên tục có thông báo phát mãi tài sản đảm bảo của khách hàng. Trong đó, nhiều tài sản được BIDV đại hạ giá hàng trăm tỷ đồng so với lần chào bán đầu tiên.

Theo đó, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV ) vừa thông báo rao bán đấu giá khoản nợ của Công ty CP Nhà Hưng Ngân lần thứ 5.

Ở lần rao bán này, BIDV giảm giá bán loạt nhà đất Nhà Hưng Ngân cầm cố xuống chỉ còn còn 395,85 tỷ đồng. Mức giá này đã được giảm mạnh tới 106 tỷ đồng so với mức giá ban đầu đưa ra hồi tháng 3/2020 là 502 tỷ đồng.

Ngân hàng BIDV đại hạ giá cả trăm tỷ đồng tài sản rao bán để thu hồi nợ - 1

Bên cạnh những hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp vượt qua dịch Covid-19, BIDV cũng đang đẩy mạnh công tác bán tài sản đảm bảo để thu hồi nợ xấu

BIDV cho biết tổng dư nợ của khoản vay của Nhà Hưng Ngân tính đến hết ngày 26/10/2020 là 563,8 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 372 tỷ đồng và dư lãi vay là 191,78 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm của khoản nợ gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số 51 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 130 Phố Tôn Đức Thắng, Phường Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số 11 ngách 34/2 đường Nguyên Hồng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội. Tài sản hình thành từ vốn vay là một phần Dự án “Khu nhà ở cao tầng và khu phức hợp thương mại dịch vụ” tại Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM (không bao gồm 971 căn hộ của 03 Block A1, A2 và B1 đã nghiệm thu, bàn giao cho người mua căn hộ).

Và tài sản hình thành trong tương lai là Dự án “Khu du lịch Bãi Cửa Cạn” tại Xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (Ban Quản lý khu kinh tế Phú Quốc đã có Quyết định số 239/QĐ-BQLKKTPQ ngày 24/12/2018 chấm dứt hoạt động của dự án do nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện theo tiến độ đăng ký).

Cùng với việc đại hạ giá tài sản đảm bảo khoản nợ của Công ty CP Nhà Hưng Ngân, ngân hàng BIDV cũng có thông báo đấu giá lần thứ 8 khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Sài Gòn Phố Đông vay tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Sở giao dịch 2.

BIDV cho biết tổng dư nợ của khoản vay tính đến ngày 31/10/2020 là 92,303 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 30 tỷ đồng, dư nợ lãi và phí phạt 62,303 tỷ đồng.

Trong lần rao bán lần thứ 8 của khoản nợ này, BIDV cũng giảm giá tài sản đảm bảo của doanh nghiệp là quyền sử dụng đất có diện tích 659,6m2 tại  địa chỉ 33B Trần Não, khu phố 4, phường Bình An, quận 2, Tp.Hồ Chí Minh xuống chỉ còn gần 75,6 tỷ đồng. 

Trong khi đó, BIDV Thành Nam lần thứ 34 thông báo bán đấu giá tài sản bảo đảm của Công ty CP Thuý Đạt. Trong lần thông báo đấu giá này, BIDV Thành Nam cũng giảm giá toàn bộ tài sản đảm bảo của doanh nghiệp còn gần 14,5 tỷ đồng. Thậm chí, BIDV Thành Nam cũng sẵn sàng bán lẻ từng loại tài sản đảm bảo của doanh nghiệp.

Ngoài những khoản nợ xấu đã nhiều lần tổ chức đấu giá nhưng không thành công, trong tháng 12 này ngân hàng BIDV cũng tổ chức đấu giá tài sản đảm bảo của Công ty CP Sông Đà 27 gồm nhà máy gạch Tuynel Vượng Lộc – Công ty cổ phần Sông Đà 27, xe ô tô tải và máy trạm trộn bê tông với giá khởi điểm hơn 12 tỷ đồng.

BIDV cũng đang lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản là khoản nợ của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư và Thương Mại Thăng Long. Toàn bộ nợ gốc, lãi vay và lãi phạt của doanh nghiệp tại thời điểm ký hợp đồng dịch vụ đấu giá khoản nợ (tạm tính đến ngày 21/10/2020 là 164.138 triệu đồng).

Nguồn: http://danviet.vn/ngan-hang-bidv-dai-ha-gia-ca-tram-ty-dong-tai-san-rao-ban-de-thu-hoi-no-502020...

Từ 2 bàn tay trắng, 9X Nghệ An có doanh thu cả tỷ đồng/năm khi về quê khởi nghiệp

Từng thất bại và ôm số nợ cả trăm triệu đồng khi mở cửa hàng thức ăn chăn nuôi, nhưng anh Phạm Văn Long và vợ đã...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung