Lãi suất tiết kiệm liên tục tăng, mức cao nhất hiện nay là bao nhiêu?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trước việc các ngân hàng liên tục tăng lãi suất tiết kiệm tiền gửi, mức lãi suất tiết kiệm từ 9%/năm đã trở nên phổ biến, thậm chí xuất hiện ở cả kỳ hạn 6 tháng.

Từ đầu tháng 11 tới nay, một loạt ngân hàng tiếp tục tham gia vào cuộc đua tăng lãi suất tiết kiệm tiền gửi. Thậm chí, ông lớn Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) – một ngân hàng thường xuyên có biểu lãi suất huy động thuộc diện thấp nhất thị trường cũng đã nâng lãi suất cao nhất tại nhà băng này lên 8,2%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng, 18 tháng, 24 tháng khi khách hàng gửi tiền online. 

Theo khảo sát, mức lãi suất tiết kiệm lên tới 9%/năm đang được nhiều ngân hàng áp dụng.

Cụ thể, từ ngày 5/11, ngân hàng SHB cũng đã áp dụng lãi suất tiết kiệm 9%/năm với khách hàng gửi tiết kiệm online kỳ hạn từ 36 tháng trở lên. Với khách hàng gửi kỳ hạn 18 đến 24 tháng được hưởng lãi suất 8,9%/năm.

Techcombank trước đây duy trì mức lãi suất huy động thấp nhất thị trường, ngang với lãi suất huy động của nhóm ngân hàng thương mại gốc nhà nước, tuy nhiên gần đây cũng liên tục tăng lãi suất huy động và mức lãi suất huy động cao nhất tại ngân hàng này đã chạm mốc 9%/năm.

Theo biểu lãi suất công bố ngày 15-11, lãi suất huy động VND lên mức cao nhất là 9%/năm dành cho khách VIP với số tiền gửi từ 3 tỷ đồng trở lên và áp dụng ở kỳ hạn 12 tháng trở lên. Đối với kỳ hạn từ 6 - 11 tháng là 8,7%/năm, còn dưới 6 tháng lên 6%/năm.

Lãi suất tiết kiệm liên tục tăng, mức cao nhất hiện nay là bao nhiêu? - 1

Mức lãi suất tiết kiệm 9%/năm trở lên đang được áp dụng ở nhiều ngân hàng

Với những khách hàng thường, mở mới tài khoản tiết kiệm được hưởng lãi suất cao nhất là 8,6%/năm ở kỳ hạn 12 tháng trở lên. Với kỳ hạn từ 6 đến 11 tháng, khách hàng được hưởng lãi suất tiết kiệm là 8,3%/năm.

Theo biểu lãi suất áp dụng từ ngày 11/11 vừa qua, ngân hàng SCB tự phá kỷ lục lãi suất của chính mình khi tặng coupon 0,8%/năm cho khách hàng gửi tiền tại quầy kỳ hạn từ 6 đến 11 tháng. Lãi suất tiết kiệm tại quầy cao nhất lên 9,2%/năm áp dụng ở kỳ hạn từ 12 đến 36 tháng.

Với kênh online, khách hàng thậm chí được hưởng lãi suất tiết kiệm 9,35%/năm ở ngay kỳ hạn 6 tháng. Ở kỳ hạn 9 tháng, lãi suất tiết kiệm là 9,5%/năm, kỳ hạn 12 tháng là 9,65%/năm và lãi suất tiết kiệm cao nhất tại SCB là 9,75%/năm áp dụng tại kỳ hạn 15 tháng.

Tuy nhiên, SCB không phải là ngân hàng có biểu lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường hiện nay.

Theo đó, từ ngày 11/11, ngân hàng ABBank đã tăng mạnh lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. ABBank cũng đưa ra mức lãi suất tiết kiệm lên tới 9,3%/năm ở kỳ hạn 6 tháng với khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy.

Với những khách hàng gửi lãi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng sẽ được hưởng lãi tiết kiệm 10,5%/năm. Trong khi đó, lãi suất cao nhất được ABBank áp dụng là 11,7%/năm ở kỳ hạn 15 tháng.

Tuy nhiên, ABBank cho biết mức lãi suất này áp dụng có giới hạn và áp dụng cho các đối tượng khách hàng cụ thể, không phải mức lãi suất chính thức áp dụng chung cho tất cả các khách hàng.

Kể từ 17/11, BaoVietBank chính thức áp dụng mức lãi suất tới 9%/năm cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm online. Cụ thể, theo biểu lãi suất mới được công bố, khách hàng gửi kỳ hạn 6 tháng được hưởng lãi suất 8,5%/năm và kỳ hạn 12 tháng được hưởng lãi suất 8,9%/năm. Mức lãi suất huy động 9%/năm được áp dụng ở kỳ hạn 13 đến 15 tháng.

Việc lãi suất tiết kiệm từ 9%/năm trở lên ngày càng phổ biến thực sự là tin vui với khách hàng có tiền nhàn rỗi hiện nay. Theo công ty chứng khoán SSI, bên cạnh việc đẩy mạnh chương trình khuyến mại, cộng thêm lãi suất trên 6 tháng để thu hút dòng tiền, nhiều ngân hàng thương mại lớn đã tiếp tục tăng mức lãi suất cho tài khoản không kỳ hạn lên mức trần quy định 1%. Tính đến hiện tại, mặt bằng lãi suất huy động của nhiều ngân hàng đã cao hơn vùng trước Covid-19, với mức tăng trung bình 300-400 điểm cơ bản so với cuối năm 2021.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/lai-suat-tiet-kiem-lien-tuc-tang-muc-cao-nhat-hien-nay-la-bao-nhieu-...

Đại gia Bắc Ninh vừa trở lại nhóm người giàu sở hữu tài sản trên 1.000 tỷ đồng là ai?

Đà phục hồi mạnh của thị trường chứng khoán đã đưa đại gia người Bắc Ninh này trở lại nhóm danh sách những người giàu sở hữu khối tài sản trên 1.000 tỷ đồng tại...

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung