Trong những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng mùa hè, huấn luyện viên Ruben Amorim đã không giấu nổi sự thất vọng khi Manchester United không thể chiêu mộ Conor Gallagher. Theo TEAMtalk, Gallagher là mục tiêu then chốt nhằm nâng cấp tuyến giữa, nhưng mọi nỗ lực đều bất thành khi Atletico Madrid kiên quyết từ chối đàm phán chỉ trong 48 giờ cuối cùng.
Thất bại này khiến kế hoạch của Amorim bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là khi ông kỳ vọng Gallagher sẽ giúp đội bóng cạnh tranh mạnh mẽ hơn ở cả Ngoại hạng Anh lẫn Champions League. Trong bối cảnh đó, tình hình càng thêm phức tạp khi Kobbie Mainoo, tài năng trẻ của đội, bày tỏ mong muốn được cho mượn để tìm kiếm cơ hội thi đấu thường xuyên, qua đó nuôi hy vọng dự World Cup 2026 cùng tuyển Anh.
Dù vậy, ban lãnh đạo Man Utd đã từ chối đề xuất này, buộc Mainoo ở lại Old Trafford. Dù Amorim cam kết sẽ tạo điều kiện cho Mainoo phát triển, nhưng rõ ràng, việc không có Gallagher và giữ Mainoo khiến kế hoạch nhân sự của đội bóng gặp nhiều thách thức.