Bảng A: Đức – Bắc Ireland – Slovakia – Luxembourg
Bảng A đang trở thành tâm điểm của loạt trận tháng 10 khi cục diện thay đổi chóng mặt chỉ sau một đêm. Đức dễ dàng đè bẹp Luxembourg 4-0 với cú đúp của Joshua Kimmich, cùng các pha lập công của Raum và Gnabry, trong thế trận mà đối thủ phải chơi thiếu người từ sớm. Trong khi đó, Bắc Ireland tạo nên cú sốc lớn khi hạ Slovakia 2-0 nhờ bàn phản lưới của Hrosovsky và cú volley đẹp mắt của Trai Hume.
Kết quả này khiến Đức, Bắc Ireland và Slovakia cùng có 6 điểm sau ba lượt trận, và “Die Mannschaft” tạm vươn lên dẫn đầu nhờ hiệu số vượt trội. Luxembourg vẫn chưa giành nổi điểm nào. Cuộc đua ở bảng A đang trở nên khốc liệt – Đức dù được đánh giá cao vẫn không thể chủ quan trước hai đối thủ giàu quyết tâm là Bắc Ireland và Slovakia.
Bảng B: Thụy Sĩ – Kosovo – Slovenia – Thụy Điển
Thụy Sĩ tiếp tục thể hiện sức mạnh ổn định khi thắng 2-0 ngay trên sân Thụy Điển, nhờ cú sút 11m chính xác của Xhaka và bàn phản lưới muộn của đối phương. Kosovo và Slovenia cầm chân nhau 0-0, khiến cục diện bảng B bắt đầu phân hóa rõ rệt.
Thụy Sĩ độc chiếm ngôi đầu với 9 điểm tuyệt đối, trong khi Kosovo (4 điểm) và Slovenia (2 điểm) bám đuổi quyết liệt cho vị trí thứ hai. Thụy Điển, với chỉ 1 điểm sau ba trận, rơi vào khủng hoảng sâu sắc và gần như không còn cơ hội. Nếu không có sự thay đổi đột phá, nền bóng đá từng làm rạng danh Bắc Âu nhiều năm có thể sớm phải nói lời chia tay World Cup.
Bảng C: Đan Mạch – Scotland – Hy Lạp – Belarus
Không ngoài dự đoán, Đan Mạch và Scotland đang tạo nên thế song mã đúng nghĩa. “Những chú lính chì” hủy diệt Belarus 6-0, với Hojlund và Dreyer mỗi người lập cú đúp, qua đó vươn lên đỉnh bảng nhờ hiệu số vượt trội. Ở lượt trận cùng giờ, Scotland vượt qua Hy Lạp 3-1 để cân bằng điểm số với Đan Mạch (cùng 7 điểm).
Với phong độ ổn định, hai đội bóng Bắc Âu này đang chứng minh bản lĩnh ở những thời điểm quyết định. Hy Lạp (3 điểm) vẫn còn cơ hội nếu tận dụng tốt các trận sân nhà, còn Belarus dường như đã buông xuôi sau ba trận toàn thua. Cuộc đua ngôi đầu hứa hẹn gay cấn cho đến lượt cuối.
Bảng D: Pháp – Ukraine – Iceland – Azerbaijan
Không có bất ngờ tại bảng D, khi Pháp tiếp tục thể hiện đẳng cấp vượt trội. Les Bleus thắng Azerbaijan 3-0, với Mbappé tiếp tục tỏa sáng trong vai trò thủ lĩnh hàng công. Ở trận còn lại, Ukraine giành chiến thắng 5-3 trong cuộc rượt đuổi tỉ số nghẹt thở trước Iceland, qua đó vươn lên vị trí thứ hai.
Sau ba lượt trận, Pháp dẫn đầu tuyệt đối với 9 điểm, hơn Ukraine 5 điểm. Iceland đứng thứ ba với 3 điểm, còn Azerbaijan mới có duy nhất 1 điểm. Đội bóng của HLV Deschamps gần như đã đặt một chân đến World Cup, trong khi cuộc chiến giành suất play-off giữa Ukraine và Iceland hứa hẹn sẽ chỉ khép lại ở vòng đấu cuối cùng.