Đêm Champions League cảm xúc: Chờ đợi Mourinho "hủy diệt" Chelsea ngay tại Stamford Bridge?

Drama chưa dứt: Bích Tuyền từ ngôi sao sân đấu thành trợ lý HLV, chuyện gì đang xảy ra?

Đánh mất phong độ trong màu áo CLB, Nguyễn Fillip và Đình Triệu đã biết thế nào là sự nghiệt ngã

Ngọc Nguyễn

Anh Đức từ chức ghế nóng: Becamex TPHCM lại đi vào lối mòn với ông Đặng Trần Chỉnh

Sau chuỗi thành tích không như mong đợi, ban lãnh đạo Becamex TP.HCM đã quyết định chấp thuận đơn từ chức của huấn luyện viên Nguyễn Anh Đức vào trưa ngày 30/9. Dưới sự dẫn dắt của ông Anh Đức, đội bóng chỉ giành được 3 chiến thắng, 8 thất bại và 1 trận hòa trong tổng cộng 12 trận, khiến mục tiêu lấy lại vị thế của đội bóng bốn lần vô địch V.League vẫn xa vời.

Ngay sau sự ra đi của Anh Đức, CLB đã bổ nhiệm trợ lý người Nhật Bản Ueno Nobuhiro vào vị trí HLV trưởng để đáp ứng quy định của ban tổ chức giải. Tuy nhiên, toàn bộ công tác chuyên môn lại được giao cho ông Đặng Trần Chỉnh – người từng nhiều lần đóng vai “người chữa cháy” ở các đội bóng lớn và có kinh nghiệm dày dạn trong việc vực dậy tinh thần đội bóng.

Trước mắt, thử thách của Becamex TP.HCM là chuyến làm khách trên sân Thanh Hóa – đối thủ cũng đang gặp nhiều khó khăn. Sau 5 trận toàn thua, nhiệm vụ của ông Chỉnh là mang lại sự thay đổi tích cực, khơi dậy niềm tin nơi người hâm mộ và hướng tới mục tiêu trụ hạng ở mùa giải 2025/26.

1
380 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Đã lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Hóng VAR

Sau khi rời Liverpool vào mùa hè 2024, Jurgen Klopp đã chuyển sang vai trò giám đốc toàn cầu bóng đá cho tập đoàn Red Bull, thay vì tiếp tục sự nghiệp huấn luyện. Trong cuộc phỏng vấn với The Athletic, Klopp không ngần ngại nhắc đến Manchester United – đội bóng đang gặp khủng hoảng dưới thời Ruben Amorim – bằng một nụ cười đầy ẩn ý: “Chúng tôi không phải điểm đến cuối cùng. Chúng tôi không phải Liverpool… hay Man United trước đây! Bạn có thể viết điều đó.” Lời nhận xét này như một sự chế giễu nhẹ nhàng về tình cảnh hiện tại của Quỷ đỏ, đội bóng đã không vô địch Ngoại hạng Anh suốt hơn một thập kỷ.

Dù không còn trực tiếp chỉ đạo trên sân, Klopp vẫn dành sự quan tâm cho các đồng nghiệp, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiên nhẫn và ổn định trong bóng đá. Ông chia sẻ: “Tôi đã thua nhiều trận chung kết Champions League hơn số lần người khác được chơi. Tôi biết cách thua và vẫn bước tiếp.” Ở tuổi 58, Klopp tận hưởng cuộc sống bớt áp lực, khẳng định chưa có ý định trở lại băng ghế huấn luyện, đồng thời mong muốn trở thành người cố vấn cho các HLV và giám đốc thể thao khi cần thiết.

Xem thêm
0
300 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Hiếu Lê

Trong bối cảnh Arsenal đang cạnh tranh quyết liệt ở Ngoại hạng Anh, quyết định của HLV Mikel Arteta về việc không trao cơ hội đá chính thường xuyên cho Myles Lewis-Skelly đã gây ra nhiều tranh cãi. Dù chỉ mới ra mắt đội một vào tháng 9 năm ngoái, Lewis-Skelly đã nhanh chóng chứng tỏ giá trị với khả năng chơi đa năng ở cả vị trí hậu vệ trái lẫn tiền vệ trung tâm, góp phần quan trọng vào thành tích của đội bóng mùa trước.

Tuy nhiên, bước sang mùa giải 2024/25, cầu thủ trẻ này lại chưa được đá chính trận nào tại Ngoại hạng Anh, trong khi Riccardo Calafiori – một tân binh người Ý – lại được ưu ái hơn. Điều này khiến cựu trung vệ Rio Ferdinand không khỏi băn khoăn. Trên kênh YouTube cá nhân, Ferdinand thẳng thắn đặt vấn đề: “Bạn có biết điều tôi thấy điên rồ ở Arsenal là gì không? Lewis-Skelly đã làm gì sai?”

Thực tế, bốn lần ra sân của Lewis-Skelly mùa này đều đến từ băng ghế dự bị, lần gần nhất là ở trận thắng Newcastle United. Sự lựa chọn của Arteta rõ ràng đang tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều về cách phát triển tài năng trẻ tại Arsenal.

Xem thêm
0
70 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Vũ Dân

Barcelona đang tiến những bước quan trọng trong việc giữ chân Frenkie de Jong, khi quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền vệ người Hà Lan diễn ra thuận lợi. Dù hợp đồng hiện tại chỉ còn hiệu lực đến mùa hè 2026, ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan vẫn đặt mục tiêu sớm hoàn tất thỏa thuận mới, thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào vai trò của De Jong trong dự án dài hạn.

Giám đốc thể thao Deco chia sẻ trên Mundo Deportivo: “Chúng tôi đang nói chuyện. Frenkie rất hạnh phúc ở đây. Cậu ấy đã trưởng thành trong cuộc sống gia đình cũng như trong tập thể.” Deco nhấn mạnh, De Jong không chỉ ở lại vì danh tiếng mà còn bởi khát vọng chinh phục danh hiệu, và Barcelona xem anh là trụ cột cho hiện tại lẫn tương lai.

Đáng chú ý, De Jong được cho là đã đồng ý giảm lương để tiếp tục gắn bó với đội bóng, sẵn sàng ký hợp đồng đến năm 2029. Chủ tịch Joan Laporta cũng khẳng định: “Chúng tôi đang làm việc về việc gia hạn. Frenkie đã chứng minh giá trị.” Sự cam kết của De Jong hứa hẹn mang lại động lực lớn cho toàn đội trên hành trình chinh phục vinh quang.

Xem thêm
0
31 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Xuân Nam

Paris Saint-Germain đang chứng kiến một làn sóng trẻ hóa mạnh mẽ dưới thời HLV Luis Enrique, khi những tài năng tuổi 17-19 liên tục được trao cơ hội tỏa sáng. Trong chiến thắng 2-0 trước Auxerre, PSG đã sử dụng tới 5 cầu thủ trưởng thành từ học viện, gồm Ibrahim Mbaye, Warren Zaire-Emery, Senny Mayulu, Mathis Jangeal và Quentin Ndjantou. Sự xuất hiện của họ không chỉ là giải pháp tình thế khi đội hình chính vắng nhiều trụ cột vì chấn thương, mà còn là minh chứng cho tầm nhìn phát triển bền vững của đội bóng thủ đô Pháp.

Đặc biệt, Quentin Ndjantou đã để lại dấu ấn đậm nét trong lần ra mắt Ligue 1. Chỉ trong 28 phút trên sân, anh liên tục khuấy đảo hàng thủ đối phương, suýt lập cú đúp và khiến thủ môn Donovan Leon phải trổ hết tài năng. Dù xuất thân là cầu thủ chạy cánh, Ndjantou đang chứng minh khả năng chơi trung phong xuất sắc với sự cơ động, phối hợp ăn ý và dứt điểm chuẩn xác.

Phong độ ấn tượng của Ndjantou, đặc biệt là cú hat-trick vào lưới Atalanta ở UEFA Youth League, khiến PSG quyết định giữ anh lại thay vì để dự U20 World Cup. Điều này cho thấy PSG đang đặt niềm tin lớn vào thế hệ trẻ, sẵn sàng thách thức cả những lò đào tạo danh tiếng như Barcelona.

Xem thêm
0
193 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chân Gỗ

Robert Lewandowski đang đối mặt với những lời kêu gọi rời Barcelona để tìm lại vị thế trung tâm tại một đội bóng lớn. Huyền thoại Jan Tomaszewski cho rằng tiền đạo người Ba Lan không còn được trọng dụng ở Nou Camp, thậm chí nhấn mạnh: “Cậu ấy không được ưa chuộng trong đội và các ngôi sao khác thậm chí không chuyền bóng cho cậu ấy.” Tomaszewski còn đề xuất Lewandowski nên theo bước Cristiano Ronaldo và Karim Benzema, chuyển sang Saudi Arabia để tiếp tục tỏa sáng.

Tuy nhiên, quan điểm này vấp phải nhiều tranh cãi. Lewandowski vẫn duy trì hiệu suất ghi bàn ấn tượng với 27 bàn sau 34 trận mùa trước và khởi đầu mạnh mẽ mùa này. Dù chỉ xếp hạng 17 Quả bóng Vàng, anh vẫn nằm trong top 30 đề cử lần thứ 10 liên tiếp, cho thấy đẳng cấp không hề suy giảm.

Trong khi đó, Barcelona được cho là đã lên kế hoạch thay thế Lewandowski bằng Marcus Rashford, người trẻ hơn tới 9 tuổi. Nếu ra đi, Lewandowski chắc chắn sẽ nhận được nhiều lời mời hấp dẫn, nhưng liệu anh có sẵn sàng rời bỏ đỉnh cao châu Âu?

Xem thêm
0
444 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật