Cách nhận biết bạn hợp tóc ngắn hay dài

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nếu đang đắn đo giữa việc nuôi tóc dài hay cắt tóc ngắn, bạn có thể tham khảo nguyên tắc sau đây để xác định gương mặt phù hợp với kiểu tóc nào.

Chuyên gia tạo mẫu tóc Wind cho biết quy tắc 2.25 inch do nhà tạo mẫu tóc người Anh Giles Robinson nghĩ ra. Nếu chiều dài từ dái tai đến cằm lớn hơn 5,7 cm (2.25 inch) thì bạn hợp với tóc dài, ngược lại, nếu chiều dài nhỏ hơn 5,7 cm, bạn nên cân nhắc các kiểu tóc ngắn.

Chiều dài từ dái tai đến cằm có thể xác định được bạn hợp tóc ngắn hay dài.

Chiều dài từ dái tai đến cằm có thể xác định được bạn hợp tóc ngắn hay dài.

Tuy nhiên, Wind cũng nói rằng xu hướng tóc ngày nay rất đa dạng, việc kết hợp các đường cong hoặc tỉa layer sẽ che bớt khuyết điểm nên ngay cả khi quy tắc 2.25 inch cho thấy bạn nên để tóc dài, bạn vẫn có thể làm ngược lại.

Anh gợi ý những kiểu tóc có độ dài lửng lơ, ngang xương đòn, gần như phù hợp với mọi dáng mặt. Với độ dài này, bạn có thể chọn tỉa layer, tạo từng tầng tóc, uốn cong đuôi tóc, hướng về phía mặt. Tùy theo dáng mặt, có thể kết hợp với các kiểu tóc mái như mái ngang tỉa thưa, mái chữ bát...

Hai kiểu tóc ngắn ngang xương đòn theo Wind phù hợp với nhiều dáng mặt.

Hai kiểu tóc ngắn ngang xương đòn theo Wind phù hợp với nhiều dáng mặt.

Cũng với độ dài này, Wind gợi ý thêm kiểu tóc uốn vểnh phần đuôi, giúp diện mạo trông trẻ trung, năng động hơn. Cách này cũng tạo hiệu ứng bồng bềnh, dày hơn cho mái tóc.

Duk Sun (Theo Woman)

Nguồn: [Link nguồn]

Tường San - 19 tuổi, sắp thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2024 - được khen gương mặt nữ tính, vòng eo "con kiến".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duk Sun ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN