World Cup tại Qatar sẽ là mùa đắt đỏ nhất lịch sử với người hâm mộ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

World Cup Qatar sẽ là giải đấu đắt giá nhất từ trước đến nay đối với người hâm mộ. Một chuyến đi - bao gồm vé, chỗ ở và chuyến bay - có thể tốn tới 20.000 USD.

Được đến FIFA World Cup để xem các đất nước tranh đấu với những đội bóng xuất sắc nhất thế giới là giấc mơ của hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, những người hâm mộ bóng đá. Tuy nhiên, giấc mơ đó sẽ nằm ngoài khả năng của nhiều người trong năm nay bởi giải đấu vào tháng tới ở Qatar sẽ là giải đấu đắt giá nhất từ trước đến nay đối với các du khách.

World Cup tại Qatar sẽ là mùa đắt đỏ nhất lịch sử với người hâm mộ - 1

Theo nghiên cứu từ công ty dịch vụ tài chính Conotoxia của Ba Lan, không chỉ vé xem các trận đấu ở Qatar đắt nhất trong lịch sử World Cup mà giá cả đi lại và ăn ở cũng cao ngất ngưởng. Trong khi vé được giảm giá cho người dân địa phương, đối với những người du lịch, vé vòng bảng có giá từ 70 USD đến 220 USD, và các trận đấu loại trực tiếp từ 600 đến 1.600 USD.

Theo SportsMail, giá vé bán chung cho trận chung kết tại sân vận động Lusail vào ngày 18 tháng 12 đã tăng 46% so với trận chung kết ở Nga năm 2018. Vé của hầu hết các trận đấu hiện đã được bán hết. Tuy nhiên, FIFA đang vận hành một nền tảng bán lại chính thức cho những người không còn có thể tham dự cho đến khi giải đấu kết thúc.

Ngoài vé, Conotoxia ước tính rằng chuyến đi 10 ngày rẻ nhất đến Doha trong thời gian diễn ra giải đấu - bao gồm các chuyến bay từ New York, chỗ ở, thuê xe và tiền ăn uống - sẽ có giá 5.400 USD.

Một nghiên cứu riêng biệt của Hull Financial Planning cho biết người hâm mộ nên chuẩn bị ngân sách 9.600 USD mỗi người cho một chuyến đi như vậy. Tuy nhiên, với việc các chuyến bay và chỗ ở nhanh chóng được bán hết, mức giá đó có thể cao hơn nhiều, đặc biệt nếu người hâm mộ muốn tham dự các trận đấu sau vòng bảng.

Theo Booking.com, thời gian lưu trú bảy ngày tại Doha với các chuyến bay từ New York trong tuần thứ ba của giải đấu có giá từ 4.600 đến 18.500 USD/người. Đó là không bao gồm vé trận đấu và tiền tiêu.

Qatar Airways cũng đang cung cấp các gói hạng sang bao gồm chuyến bay, chỗ ở và vé trận đấu. Giá khởi điểm là 3.500 USD/người nhưng có thể lên tới 7.000 USD. Chỗ ở rẻ nhất cho người hâm mộ trong thời gian diễn ra giải đấu là tại ngôi làng dành cho người hâm mộ với phòng tắm riêng tạm thời dành cho hai người có giá khoảng 200 USD một đêm.

Ashley Brown của FSA - cơ quan đại diện cho những người ủng hộ bóng đá ở Anh và xứ Wales - cho biết mức giá của một chuyến đi đến Qatar sẽ khiến nhiều người không tham dự. Brown cho biết: “Đây là một kỳ World Cup khác dành cho người hâm mộ, nơi chi phí để xem đội của bạn đến trận chung kết ít nhất là 1.200 bảng Anh. Bên cạnh chi phí của các chuyến bay, các mối quan tâm về nhân quyền và chỗ ở đắt đỏ là một rào cản lớn đối với hầu hết những người hâm mộ bình thường.”

Ronan Evain, giám đốc điều hành của Football Supporters Europe, một nhóm bảo trợ cho những người hâm mộ bóng đá trên khắp châu Âu, cho biết: “Có một vấn đề mang tính hệ thống là các nhà tổ chức giải đấu thường không thực sự quan tâm đến những người hâm mộ đi du lịch, hoặc trong trường hợp của Qatar, họ có một đề nghị không phù hợp với hồ sơ thực tế và ngân sách của những người đang đi du lịch.”

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/world-cup-tai-qatar-se-la-mua-dat-do-nhat-lich-su-voi-nguoi-ham-mo-c...

Qatar liên tiếp thuê tàu du lịch khổng lồ để làm khách sạn phục vụ World Cup

Giá phòng trên MSC Opera có mức giá thấp nhất từ 469 USD/ người, yêu cầu lưu trú ít nhất 2 đêm.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung