Tỷ phú Coca Cola bị bắt với 5.000 cây cần sa trong phi cơ

Thứ Hai, ngày 20/05/2019 18:00 PM (GMT+7)

Tỷ phú thừa kế Coca Cola đã bị bắt khi vào một quốc gia vùng Ca-ri-bê với khoảng 5.000 cây cần sa trên máy bay riêng.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Tỷ phú Coca Cola bị bắt với 5.000 cây cần sa trong phi cơ - 1

Tỷ phú Hy Lạp Alkiviades David - người thừa kế của Coca-Cola (nguồn: Independent)

Alkiviades David lần đầu tiên bị bắt giữ vào ngày 7/5 bởi các nhân viên cảnh sát chống ma tuý tại sân bay Robert L Bradshaw ở St Kitts và Nevis, vùng Ca-ri-bê.

Ban đầu, anh này đã được cảnh sát thả tự do nhưng tiếp tục bị bắt lần hai vào ngày 9/5. Phát ngôn viên của cảnh sát cho biết, người đàn ông 50 tuổi này đã bị buộc tội tàng trữ và vận chuyển ma tuý trái phép.

Ông David được cho là đã vận chuyển cây và hạt cần sa trị giá 1 triệu bảng Anh (khoảng 30 tỷ VND) khi ông bị cơ quan hải quan chặn lại. Số lượng cần sa này được cho là vận chuyển tới SwissX, công ty cần sa y tế của Alkiviades David, theo The Vancouver Sun.

Alkiviades David, 50 tuổi, hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 2.6 tỷ bảng Anh. Ông là một tỷ phú Hy Lạp và cũng là người thừa kế Tập đoàn Leventis-David, nắm giữ đa số cổ phần trong Công ty đóng chai Coca-Cola Hellenic.

Người phát ngôn của cơ quan cảnh sát cho biết ông David sẽ được bảo lãnh khi nộp hai khoản tiền theo quy định là 300.000 USD (gần 7 tỷ VND) và 600.000 USD (gần 14 tỷ VND). Dự kiến vị tỷ phú này sẽ xuất hiện tại Tòa án Basseterre.

Ông David đã bác bỏ các cáo buộc. Ông tuyên bố các loại cây này thuộc nhiều loại cần sa khác nhau và không phải là bất hợp pháp ở St Kitts, vì chúng không chứa THC, hoạt chất có trong cây cần sa. “Chúng tôi không mang theo cần sa, chúng tôi chỉ mang ‘họ hàng’ của cần sa mà thôi”, vị tỷ phú khẳng định.

Đối tác kinh doanh của Alkiviades David là Chase Ergen, 66 tuổi, cũng bị cảnh sát bắt giữ trong vụ việc. Ông David dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại Tòa án sơ thẩm Bassetrre ở St.Kitts và Nevis vào ngày 23/9 tới.

Nóng trong tuần: ”Sữa Coca-Cola” muốn chơi tất tay với các ông trùm, làm nên lịch sử ở Việt Nam

Việt Nam là thị trường đầu tiên trên toàn thế giới mà Coca-Cola và Fonterra giới thiệu sản phẩm sữa mới cho trẻ em.

Theo (Theo Independent) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh