Đầu tư vàng thế nào là thông minh?

Sự kiện: Kinh Doanh

Trang báo kinh doanh Go Banking Rates cùng các nhà đầu tư nổi tiếng thế giới đã đưa ra những phương pháp đầu tư thông minh vào kim loại quý để loại bỏ rủi ro, đặc biệt là vàng.

Giống như nhiều khoản đầu tư khác, vàng luôn thay đổi giá trị theo thời gian. Nhưng không giống như cổ phiếu và trái phiếu, bạn không nhận được tiền lãi hoặc cổ tức khi bạn đầu tư vào thứ kim loại này. Vì vậy, nếu giá trị của vàng giảm, bạn sẽ mất rất nhiều tiền. Tuy nhiên, trang báo kinh doanh Go Banking Rates cùng các nhà đầu tư nổi tiếng thế giới đã đưa ra những phương pháp đầu tư thông minh vào kim loại quý để loại bỏ rủi ro, đặc biệt là vàng.

Đầu tư vàng thế nào là thông minh? - 1

Vàng luôn là loại hình đầu tư phổ biến trên thế giới

1. Mua vàng vật chất

Bạn có thể mua trang sức bằng vàng khi mới đầu tư vào vàng, nhưng cách chơi thuần túy và thông minh chính là mua vàng dưới dạng thỏi và tiền xu nhờ rủi ro thua lỗ thấp. Tính đến ngày 6/5, giá vàng mỗi ounce là 1.280,04 USD.

Mua vàng miếng là một lựa chọn khác. Một lợi thế nếu bạn muốn mua vàng miếng hơn tiền xu là giá hoa hồng phải trả cho các bên thường thấp hơn.

Một bất lợi là vàng vật chất bị đánh thuế thu nhập khá cao khi bạn bán nó, và thuế suất này cao hơn tỷ lệ tăng vốn dài hạn đối với cổ phiếu.

2. Mua quỹ vàng

Trong trường hợp bạn không quan tâm đến việc đầu tư vào vàng dạng tiền xu và thỏi, bạn có thể xem xét các quỹ vàng tương hỗ, đầu tư chỉ sổ hay mô hình đóng. Các quỹ này đầu tư vào chứng khoán do các công ty có hoạt động liên quan đến vàng phát hành.

Qũy ETF vàng giao dịch giống như một cổ phiếu, bạn có thể mua và bán nó với một khoản hoa hồng nhỏ; quỹ tương hỗ vàng chỉ được định giá vào cuối ngày.

3. Cổ phiếu doanh nghiệp khai thác vàng

Các cổ phiếu công ty khai thác vàng và các quỹ ETF đa dạng hóa khoản đầu tư liên quan đến vàng - đầu tư vào quá trình khai thác vàng giúp thu lại lợi nhuận lớn và giá của chúng thường thay đổi giống như giá vàng.

Bạn có thể mua và bán cổ phiếu khai thác vàng thông qua tài khoản môi giới đầu tư. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn giữ chúng trong hơn một năm, chúng sẽ bị đánh thuế thu nhập dài hạn.

4. Mua hợp đồng tương lai vàng

Cân nhắc mua các hợp đồng tương lai vàng riêng lẻ, đó là các thỏa thuận mua hoặc bán số lượng vàng tiêu chuẩn ở một mức giá, địa điểm và thời gian cụ thể. Chỉ một thay đổi nhỏ trong giá vàng cũng có thể mang lại cho bạn một số tiền khổng lồ nhưng cũng có thể khiến bạn mất số tiền lớn.

Hợp đồng tương lai thường được giao dịch trên sàn giao dịch COMEX, một phần của Tập đoàn CME Chicago. Khi bạn mua hoặc bán một hợp đồng tương lai vàng, bạn không phải trả toàn bộ số tiền; bạn chỉ trả một tỷ lệ nhỏ trong tổng giá khi bạn mua và thanh toán phần còn lại trong tương lai.

Thông thường, các nhà đầu tư mua hợp đồng tương lai vàng với các quỹ ETF hoặc ETN và bạn có thể mua các khoản tiền này trong tài khoản đầu tư của mình. Đầu tư vào hợp đồng tương lai là khoản đầu tư tốt nhất cho các nhà đầu cơ và những người thích rủi ro đầu tư.

Đâu là sai lầm dễ mắc phải khi đầu tư vàng?

Có những sai lầm tuy rất nhỏ nhưng sẽ dễ khiến ví tiền của bạn trở nên xẹp lép.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Go Banking Rates) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung