Trung Quốc chính thức công nhận Livestream bán hàng là một nghề mới

Trung Quốc mới phát hành danh sách các công việc mới được công nhận chính thức, thêm vào danh sách bao gồm những người chơi esports và phi công máy bay không người lái vào năm ngoái.

Bán sản phẩm thông qua hình thức livestream hay phát sóng trực tiếp chính thức được công nhận là một công việc ở Trung Quốc. Bộ Nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc đã công bố một báo cáo công nhận 10 ngành nghề mới, đa số liên quan đến công nghệ mới. Các công việc mới được công nhận bao gồm các chuyên gia tiếp thị internet, kỹ sư blockchain, nhà điều hành ứng dụng blockchain và chuyên gia dịch vụ học tập trực tuyến.

Trung Quốc chính thức công nhận Livestream bán hàng là một nghề mới - 1

Hình thức bán hàng qua livestream ngày càng phát triển mạnh tại nhiều khu vực (nguồn: SCMP)

Thương mại điện tử qua hình thức livestream đã chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng trong năm nay nhờ đại dịch corona. Người bán hàng bị giới hạn trong ngôi nhà của họ đã chuyển sang phát trực tiếp để trải nghiệm sản phẩm theo cách tương tác qua mạng xã hội. Mô hình này được đánh giá là tiện lợi bởi người dùng không cần đến trực tiếp các cửa hàng mà vẫn có thể xem món hàng cần mua, cũng như tương tác tức thời với người bán.

Bất chấp lệnh cấm về tiền điện tử vào năm 2017, Trung Quốc vẫn công nhận một số ngành nghề liên quan đến blockchain, gồm kỹ sư blockchain và nhà điều hành ứng dụng blockchain. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thúc đẩy phát triển blockchain ở một số lĩnh vực khác. Điều này đã dẫn đến một số ứng dụng kỳ lạ của công nghệ, cam kết trung thành với nhà nước Trung Quốc.

Các ngành nghề mới được công nhận khác bao gồm các nhà khai thác in 3D và kiểm tra axit nucleic. Riêng nghề kiểm tra axit nucleic ra đời nhằm đáp ứng ngày càng tăng việc xét nghiệm người nhiễm Covid-19 trong và sau đại dịch.

Bộ Nhân sự cho biết việc công nhận ngành nghề mới giúp chính phủ điều tiết tốt hơn thị trường việc làm và giúp cung cấp hướng dẫn về các chính sách để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp, từ đó cũng giúp tăng cường hoạt động giáo dục và đào tạo.

Trung Quốc hiện có gần 19.000 ngành nghề được công nhận chính thức. Đầu năm nay, nước này cũng bổ sung kỹ sư thực tế ảo và nhân viên giao hàng theo yêu cầu vào danh sách.

Nguồn: http://danviet.vn/trung-quoc-chinh-thuc-cong-nhan-livestream-ban-hang-la-mot-nghe-moi-5020201371...

Chủ nhà chấp nhận giảm giá, mặt bằng bán lẻ vẫn khó tìm khách thuê mới

Trước việc hàng loạt doanh nghiệp rời bỏ thị trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều chủ nhà đã phải chấp nhận...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo SCMP) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung