Bỏ chuyên ngành học rẽ ngang sang nghề khác, 9X thu nhập cả trăm triệu đồng/tháng

Thứ Bảy, ngày 11/07/2020 05:00 AM (GMT+7)

Luôn giành học bổng trong những năm học đại học nhưng khi ra trường Mỹ Linh đã rẽ ngang sang một nghề khác và hiện có thu nhập cả trăm triệu đồng/tháng.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Mỹ Linh cho biết mình học về ngành quản lý Văn hóa tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội, khi còn đi học cô thường xuyên nhận được học bổng của nhà trường. Các bạn bè cùng trang lứa hay trêu đùa cô có số hưởng khi là tiểu thư của một gia đình có điều kiện. Nhưng cô đã khiến những người bạn của mình bất ngờ bởi ngay từ khi ngồi trên giảng đường Đại học đã sớm tự lập và tự tay làm tất cả từ buôn bán thêm, gia sư để kiếm tiền.

Bỏ chuyên ngành học rẽ ngang sang nghề khác, 9X thu nhập cả trăm triệu đồng/tháng - 1

Hàng ngày cô vẫn trực tiếp hướng dẫn cho các học viên ở cả hai trung tâm của mình

Năm 2014, Linh theo học lớp chứng chỉ HLV thể hình và fitness chuyên nghiệp (PT) với suy nghĩ học để tự tập luyện và biết đâu sau này có thể làm thêm kiếm tiền. Tham gia khóa học, cô nữ sinh đã học thêm được nhiều kiến thức của một chuyên gia thể dục với những kỹ năng để lập kế hoạch, chương trình tập và hướng dẫn, hỗ trợ cho đối tượng tập nhằm đạt mục tiêu về sức khỏe, hình thể.

Khi ra trường vào năm 2015, thay vì đi làm theo đúng chuyên ngành học, Linh quyết định lựa chọn theo sự nghiệp một PT. Cô gái sinh năm 1993 chia sẻ mình có sự rẽ ngang bởi sau quá trình học về thể hình và fitness cô đã cảm thấy đam mê với nó và nhận ra mình thực sự phù hợp với con đường này hơn. Mặc dù vậy, trong thời gian đầu bố mẹ Linh đã có những can ngăn bởi lo ngại con gái vất vả. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy cô cương quyết đi theo con đường mới, ông bà cũng dần chấp nhận để cô tự bước đi trên đôi chân của mình.

“Hot girl” phòng tập cho biết thời gian đầu đi theo con đường PT rất gian nan. Cô phải đi dạy tại nhà riêng của học viên từ 5 giờ 30 sáng và chỉ kết thúc ca cuối vào khoảng 22 giờ mỗi ngày. Linh ví von đây là quãng thời gian vất vả và “bán sức khỏe” nhiều nhất. Bù lại, những đồng tiền công dành dụm trong quãng thời gian này giúp cô thực hiện mơ ước mở riêng cho mình phòng tập đầu tiên tại quận Ba Đình – Hà Nội vào năm 2016 khi mới 24 tuổi với chi phí vốn bỏ ra gần 300 triệu đồng.

Mở được phòng tập riêng, cô gái trẻ lại đối mặt với một bài toán khó khăn hơn là tìm các học viên. Bởi nếu không có doanh thu, phòng tập sẽ sớm phải đóng cửa do ngoài chi phí đầu tư trang thiết bị, hàng tháng cô còn phải trả một khoản tiền lớn cho tiền thuê mặt bằng, điện nước và các dịch vụ khác. Trong khi toàn bộ tiền tích lũy của cô đã được đầu tư hết vào đây.

Bỏ chuyên ngành học rẽ ngang sang nghề khác, 9X thu nhập cả trăm triệu đồng/tháng - 2

Mỹ Linh thừa nhận mình đã trải qua rất nhiều khó khăn để có được thành công như ngày hôm nay

Linh thừa nhận mình đã có chút may mắn ở thời điểm mở phòng tập đầu tiên là nhiều học viên cá nhân khi biết cô mở phòng tập riêng thì đã đăng ký tham gia. Bên cạnh đó, các học viên này còn giới thiệu cho cô thêm nhiều học viên nữa. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh của cô dần đi vào ổn định, tạo công ăn việc làm cho nhiều PT khác nữa.

Đúng 3 năm sau khi mở phòng tập luyện riêng đầu tiên, đến tháng 10/2019, Linh mở cửa phòng tập thứ hai tại quận Thanh Xuân – Hà Nội với hệ thống trang thiết bị hiện đại và đầy đủ hơn, chi phí đầu tư cũng lớn hơn nhiều so với chi phí đầu tư phòng tập đầu tiên. Số lượng PT hướng dẫn của phòng tập cũng đã nâng lên thành 10 người. Hiện phòng tập thường xuyên có khoảng 200 học viên các lớp thể hình và yoga tham gia tập luyện.

Sở hữu 2 cơ sở tập luyện khang trang nhưng một ngày mới của cô bắt đầu bằng việc thức dậy từ 5 giờ sáng, làm việc từ 6 giờ đến 22 giờ, nghỉ trưa đúng 1 tiếng. Mỗi ngày cô vẫn trực tiếp dạy 15 ca hoặc hơn, bên cạnh đó việc di chuyển giữa hai cơ sở và lên kế hoạch cho các học viên, cũng như các nhân viên khác. Dù đã mang bầu được vài tháng nhưng hiện cô vẫn trực tiếp dạy cho các học viên của mình. Số ca dạy thời gian này chỉ bằng nửa so với trước đây.

Dù không tiết lộ mức thu nhập cụ thể mỗi tháng của mình nhưng cô gái sinh năm 1993 này cho biết nó cũng lên tới 9 chữ số. Cô và chồng cũng đã có ngôi nhà riêng khang trang và đầy đủ tiện nghi để chuẩn bị đón con đầu lòng trong vài tháng tới. Linh cũng cho biết thu nhập của các PT tại phòng tập hiện dao động từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng.

Bỏ chuyên ngành học rẽ ngang sang nghề khác, 9X thu nhập cả trăm triệu đồng/tháng - 3

Gia đình nhỏ của Mỹ Linh sẽ đón thêm thành viên mới trong vài tháng nữa

Cô gái 27 tuổi chia sẻ dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của tất cả những doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Nhiều người kinh doanh phòng tập đã phải thanh lý phòng, đóng cửa kinh doanh hoặc bán bớt dụng cụ tập luyện và cơ sở kinh doanh của cô cũng không ngoại lệ.

Nhưng một lần nữa cô lại nhận được sự hỗ trợ của những người xung quanh khi không một nhân viên nào xin nghỉ việc, nhiều học viên vẫn đến với trung tâm qua những khóa học online, chủ đầu tư mặt bằng hỗ trợ giảm giá thuê để cô có vốn lưu động tiếp tục kinh doanh. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của dịch giúp cô có nhiều thời gian bên gia đình, điều mà trước đây không bao giờ sắp xếp được bởi lịch hướng dẫn tập luyện của cô vẫn rất dày đặc, thường kéo dài tới 22 giờ mỗi ngày.

Sau 4 năm khởi nghiệp bằng con đường rẽ ngang, sở hữu khối tài sản nhiều tỷ đồng, Linh cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào kinh doanh phòng tập bởi hiện nay nhiều người dân, đặc biệt là giới văn phòng rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe và vóc dáng của bản thân. Bên cạnh đó, cô cũng lên kế hoạch lấn sân sang một vài mảng khác nhưng cũng liên quan đến lĩnh vực gym để thử thách bản thân và tìm ra những hướng đi đột phá.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-chuyen-nganh-hoc-re-ngang-sang-nghe-khac-9x-thu-nhap-ca-tram-trieu-dong-tha...

Theo Trung Kiên (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh