Tài sản của hai tỷ phú này ngang ngửa với ngân hàng lớn nhất nước Mỹ

Tổng tài sản ròng của Elon Musk và Jeff Bezos đạt 500 tỷ USD nhờ đà tăng giá không ngừng của cổ phiếu Tesla và đà gia tăng của cổ phiếu công nghệ đưa Nasdaq 100 đạt kỷ lục trong ngày.

Cổ phiếu Tesla tiếp tục thăng hoa, giúp tài sản của tỷ phú Elon Musk tăng lên mức 292 tỷ USD. Hiện tổng tài sản của 2 tỷ phú giàu nhất thế giới – Elon Musk và Jeff Bezos – sắp tiến tới mốc 500 tỷ USD.

Tài sản của hai tỷ phú này ngang ngửa với ngân hàng lớn nhất nước Mỹ - 1

Giá trị của khối tài sản của hai tỷ phú - một khoản tiền lớn hơn giá trị thị trường của Johnson & Johnson và ngang bằng với ngân hàng lớn nhất của Mỹ, JPMorgan Chase – tiếp tục là một bước ngoặt khác trong một tuần lịch sử đối với các tỷ phú.

Cũng trong ngày 27/10, một đề xuất đột phá từ Chủ tịch Tài chính Thượng viện Ron Wyden về việc đánh thuế các tỷ phú đối với khoản lợi nhuận chưa thực hiện đã được công bố dưới dạng chi tiết vào sáng thứ Tư, tuy nhiên đã bị loại bỏ trong các cuộc đàm phán vài giờ sau đó.

Wyden khẳng định kế hoạch thuế của các tỷ phú vẫn chưa chấm dứt, nhưng các cuộc đàm phán thay vào đó đã chuyển sang mức phụ phí có thể là 3% - trên mức thuế thu nhập cao nhất - cho những người kiếm được hơn 10 triệu USD.

Kế hoạch mới sẽ gia tăng số người phải nộp thuế so với đề xuất thuế tỷ phú trước đó và giúp trả cho kế hoạch chi tiêu xã hội của đảng Dân chủ có thể đạt tới 2.000 tỷ USD. Tuy nhiên, những người giàu nhất nước Mỹ như Elon Musk hay Jeff Bezos sẽ phải đóng ít thuế hơn so với nội dung đưa ra trong thuế tỷ phú.

Theo đề xuất đánh thuế các tỷ phú, Musk và Bezos nói chung sẽ phải chịu khoản thuế một lần trị giá 100 tỷ USD, phải nộp trong 5 năm nếu đề xuất được chấp thuận, theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg. Kế hoạch này nhắm mục tiêu rõ ràng đến các cổ phần đại chúng được đánh giá cao, vốn là động lực chính giúp các tỷ phú tăng mạnh trong những năm gần đây.

Từ đầu năm đến nay, Elon Musk – CEO Tesla và SpaceX – đã kiếm được 122,3 tỷ USD, nâng tổng tài sản lên 292 tỷ USD. Nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos hiện có 196,3 tỷ USD. Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, 10 người giàu nhất nước Mỹ - bao gồm Bill Gates và Mark Zuckerberg – đang sở hữu tổng tài sản lên đến 1.400 tỷ USD.

Tài sản của Elon Musk tăng lên một phần vì ông ấy không bán bất kỳ cổ phiếu Tesla nào của mình trong nhiều năm qua, thay vào đó là các ngân hàng cho vay bằng cách sử dụng cổ phần của ông trong nhà sản xuất xe điện làm tài sản thế chấp. Cầm cố cổ phiếu là một cách để kiếm tiền từ vốn chủ sở hữu mà không thực sự bán chúng.

Musk có khoản vay cá nhân 515 triệu USD từ Morgan Stanley, Goldman Sachs Group Inc. và Bank of America Corp., theo hồ sơ pháp lý từ tháng 12 năm 2020, hồ sơ gần đây nhất có thông tin này. Elon Musk cũng cho biết một số cổ phần của ông trong SpaceX đã được dùng để thế chấp, nhưng không tiết lộ chi tiết về số lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/tai-san-cua-hai-ty-phu-nay-ngang-ngua-voi-ngan-hang-lon-nhat-nuoc-my-502021291...

Chỉ khoe ảnh chó, Elon Musk cũng khiến một đồng tiền ảo tăng gần 1000%

Trong hình ảnh, con chó con đang ngủ một cách hạnh phúc mà không nhận ra những gợn sóng mà bức ảnh của nó đã tạo ra trong...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung