Câu lạc bộ của giới giàu nhất hành tinh và những “đặc quyền” khó tưởng tượng được

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Với 180.000 USD, tư cách thành viên ba năm bao gồm các đặc quyền như cơ hội đầu tư, quyền tiếp cận các vị tướng của West Point, các nhóm hỗ trợ bí mật và nơi nghỉ dưỡng riêng tư.

Một câu lạc bộ đầu tư chỉ dành cho giới siêu giàu mới được thành lập có tên R360 tính phí 180.000 USD cho tư cách thành viên trong ba năm bắt buộc, nhưng những người không đáp ứng các tiêu chuẩn siêu cao của nó - cùng với giá trị tài sản ròng ít nhất là 100 triệu USD - cũng không thể tham gia.

Câu lạc bộ của giới giàu nhất hành tinh và những “đặc quyền” khó tưởng tượng được - 1

Charles Garcia, 60 tuổi, đã thành lập R360 dành riêng cho giới siêu giàu trong năm nay và cho biết mục tiêu của nhóm là kết nối các thành viên giàu có của ông với các cơ hội đầu tư và từ thiện.

Tuy nhiên, Garcia tuyên bố đã từ chối ít nhất một vài tỷ phú, những người không có mục đích phù hợp với một câu lạc bộ được xây dựng dựa trên “danh dự, bản lĩnh kinh doanh và tinh thần hào phóng.”

Doanh nhân 60 tuổi chia sẻ: "Tôi khá tiếc vì điều đó. Một người trong đó muốn gia nhập để mang lại lợi ích kinh doanh cho riêng họ, trong khi người còn lại không muốn kết nối với các thành viên trong câu lạc bộ." 

Mục tiêu của các thành viên là đạt được sự giàu có bằng sáu loại vốn khác nhau: tài chính, trí tuệ, tinh thần, con người, tình cảm và xã hội.

Câu lạc bộ của giới giàu nhất hành tinh và những “đặc quyền” khó tưởng tượng được - 2

Michael Cole (61 tuổi) - một trong những người đứng đầu của R360, cho biết: "Khi mọi người có khối tài sản 100 triệu USD trở lên, vấn đề của họ còn lớn hơn nhiều so với những người giàu có nhưng chưa đến mức đó. Họ đạt được những thành tựu và muốn tìm cách tạo sự ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực hơn như bản thân, gia đình hay xã hội."

“Thế giới của chúng ta cần những người đàn ông và phụ nữ thành công, tài năng và tính cách phi thường với những giá trị hiếm có và được lưu giữ sâu sắc”, trang LinkedIn của họ có viết. “R360 là giải đấu chỉ dành cho những người được mời.”

R360 là một trong một số 'mạng lưới từ thiện' mô tả tư cách thành viên là 'một cuộc hành trình.' Họ sử dụng các nguồn lực của mình để xây dựng các mạng lưới được thiết kế để kết nối những khách hàng cực kỳ giàu có và con cái của họ.

Tuy nhiên, chi phí để tham gia là gấp đôi so với các mạng lưới khác. Tiger 21 có gần 1.000 thành viên đóng hội phí 30.000 USD một năm. Synergos Global Philanthropy Circle, một nhóm chỉ dành cho những người được mời, có chi phí 25.000 USD một năm.

Có 48 đối tác sáng lập R360, được đặt theo tên của Tổng lãnh thiên thần Raziel. Các đối tác đó đóng góp khoảng 350.000 USD mỗi người. Họ có kế hoạch bổ sung 50 thành viên cho đến khi đạt con số 500 ở Mỹ và 500 ở các nước còn lại trên thế giới.

Nhiều câu lạc bộ siêu giàu giúp các thành viên tiếp cận những thương vụ giao dịch béo bở. Garcia cho biết, các thành viên của R360 có thể đề xuất cơ hội đầu tư cho những người còn lại trong nhóm, nhưng trước đó họ phải được duyệt bởi 1 ủy ban 4 người để xem xét 100 yếu tố khác nhau. Sau đó, 1 công ty bên ngoài - Conway Investment Research, thực hiện thẩm định, rà soát tình hình tài chính. Nếu đủ điều kiện, thành viên đó có thể tổ chức một cuộc họp.

Hơn nữa, các thành viên cũng được tiếp cận với những chuyên gia tại các trường đại học và trường y danh giá. R360 đang phát triển mối quan hệ với Trường Y Harvard, Trường Y Stanford, Trường kinh doanh Columbia ở lĩnh vực fintech và tiền số, Trường West Point về lĩnh vực lãnh đạo và MIT.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-lac-bo-cua-gioi-giau-nhat-hanh-tinh-va-nhung-dac-quyen-kho-tuong-tuong-duo...

Tài sản của tỷ phú đô la trẻ tuổi nhất trên “sân chơi nóng” tăng vọt

Thị trường lại giằng co rung lắc giữa lằn xanh đỏ và kết phiên không giữ được sắc xanh với sự điều chỉnh của...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung