Tài sản của cha mẹ tỷ phú Jeff Bezos khủng cỡ nào?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Mike và Jacklyn gần đây đã gây chú ý sau khi mua một biệt thự ven biển ở Florida với mức giá "khủng" 44 triệu USD.

Jeff Bezos là một trong những nhân vật được nhắc đến nhiều nhất hiện nay, cùng với Elon Musk, Bernard Arnault, Gautam Adani và Sergey Brin của Google. Ông không chỉ là người sáng lập và là cựu giám đốc điều hành của gã khổng lồ công nghệ Amazon, ông còn nổi tiếng là tỷ phú đô la đầu tiên trên thế giới hay cá nhân nắm giữ tài sản ròng trị giá 100 tỷ USD. Năm 2018, Bezos ghi nhận giá trị tài sản ròng là 167 tỷ USD, vượt qua người giàu nhất thế giới khi đó là Bill Gates, theo báo cáo của Forbes.

Tài sản của cha mẹ tỷ phú Jeff Bezos khủng cỡ nào? - 1

Nhưng ngoài Jeff, còn có Jacklyn và Miguel “Mike” Bezos: cặp vợ chồng đã nuôi dưỡng tỷ phú công nghệ. Vậy, cha mẹ của người đàn ông giàu có nhất trên trái đất là người như thế nào?

Người sáng lập Amazon sinh ra ở Albuquerque, New Mexico, vào năm 1964. Cha mẹ ruột của ông, Jacklyn Gise và Ted Jorgensen, khi đó chỉ mới 17 và 18 tuổi, theo Business Insider. Vào thời điểm đó, mẹ của Bezos vẫn còn là một học sinh trung học và cha của ông làm nghề biểu diễn trong một rạp xiếc.

Tuy nhiên, trước khi Jeff được 18 tháng tuổi, cha mẹ ông đã ly hôn. Vài năm sau, Jacklyn gặp Miguel Bezos khi đi học ban đêm, theo CNBC, và vào năm 1968, cặp đôi kết hôn. Người mẹ trẻ Jacklyn muốn đổi họ của con trai thành Bezos, theo họ của cha dượng. Quyết định này được ông Miguel đồng ý. Kể từ đó, bé trai Jeff Jorgensen chính thức đổi thành Jeff Bezos – cái tên sau này nổi tiếng trên toàn thế giới.

Năm 1995, bà Jackie và ông Mike Bezos đầu tư số tiền 245.573 USD vào Amazon.com - website thương mại điện tử vừa mới mở của Jeff Bezos. Và đây có thể là một trong những thương vụ đầu tư mạo hiểm thành công nhất mọi thời đại. Khi Amazon mới đi vào hoạt động như một nhà bán sách trực tuyến vào năm 1994, Bezos cho rằng nhiều khả năng việc kinh doanh của ông sẽ thất bại.

Gia đình bà Jackie và ông Mike Bezos

Gia đình bà Jackie và ông Mike Bezos

Mặc dù số lượng cổ phiếu Amazon mà cha mẹ Jeff nắm giữ không rõ ràng nhưng vào năm 2018, Bloomberg ước tính rằng, nhờ khoản đầu tư của họ, chỉ riêng cặp vợ chồng này đã có thể sở hữu tài sản trị giá 30 tỷ USD, thậm chí còn hơn thế nữa. Điều đó cho thấy lợi tức đầu tư của họ vào khoảng 12 triệu phần trăm.

Dù vậy, việc quyên góp cổ phiếu Amazon cho quỹ từ thiện thể hiện rằng ông Mike và Jackie có cổ phần trong “gã khổng lồ” công nghệ. Họ cho Quỹ Gia đình Bezos 595.027 cổ phiếu Amazon từ năm 2001 đến năm 2016, theo hồ sơ giữ trên GuideStar, đơn vị thu thập dữ liệu của các tổ chức phi lợi nhuận Mỹ. 25.000 cổ phiếu được cho đi vào năm 2016 có giá khoảng 20 triệu USD. Quỹ Gia đình Bezos tập trung vào giáo dục cho giới trẻ.

Mike và Jacklyn gần đây đã gây chú ý sau khi mua một biệt thự ven biển ở Florida với giá 44 triệu USD, Mansion Global đưa tin.

Theo TMZ, ngoài mức giá "khủng" của ngôi nhà, biệt thự ở Florida còn gây chú ý với những chủ sở hữu trước đây của nó, các ngôi sao của The Real Housewives of Miami, Tiến sĩ Nicole Martin và vị hôn phu luật sư Anthony Lopez của cô. Bất động sản được cho là không có trên thị trường khi Mike và Jacklyn đưa ra đề nghị của họ, nhưng các ngôi sao của RHOM có lẽ không thể từ bỏ một thỏa thuận hấp dẫn như vậy.

Nguồn: [Link nguồn]

Tỷ phú thế giới làm gì vào kỳ nghỉ hè, có khác với người thường?

Các kỳ nghỉ của tỷ phú luôn khiến người khác phải kinh ngạc. Một số sở hữu toàn bộ các hòn đảo ở Hawaii hoặc Caribe, trong khi những người khác đến thăm những ngôi nhà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo Luxury Launches) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN