Sau hơn thập kỉ theo đuổi, bầu Đức phải đóng cửa thêm một "con cưng"

Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 16:00 PM (GMT+7)

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra với những nhịp rung lắc trong biên độ hẹp. 

Sự kiện: Kinh Doanh, Bầu Đức

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,79 điểm (0,08%) xuống 937,45 điểm; trong khi HNX-Index tăng 1,43% và UPCom-Index tăng 0,54%. Thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh 3 sàn gần 4.000 tỷ đồng.

Sau hơn thập kỉ theo đuổi, bầu Đức phải đóng cửa thêm một "con cưng" - 1

VN-Index giảm nhẹ 0,79 điểm (0,08%) xuống 937,45 điểm.

Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ bán ròng 80 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán tập trung vào MSN (19,5 tỷ đồng), HPG (15,9 tỷ đồng), NVL (10,9 tỷ đồng)…

Các Bluechips BVH, MSN, VIC, VNM, HVN, SAB, VJC, POW, BID, NVL, HDB, BID, CTG…đồng loạt giảm điểm khiến thị trường không thể bứt phá. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu ngân hàng STB, VPB, TCB, MBB hay FPT, GAS, REE, VHM vẫn tăng khá tốt.

Các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…nhìn chung cũng giảm điểm, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư.

Nhóm cổ phiếu "họ FLC" cũng bị chốt lời mạnh sau vài phiên tăng nóng gần đây và ROS, FLC, HAI, KLF, ART đều giảm điểm.

Đáng chú ý trong phiên là cổ phiếu HAG của CTCP Hoàng Anh Gia Lai. Mã cổ phiếu này có phiên giao dịch khá giằng co. Chốt phiên, HAG giảm nhẹ 10 đồng (0,29%) về mốc 3.490 đồng.

HAG vẫn đang trong giai đoạn suy giảm với việc mất đi tới 12,7% giá trị qua 1 tháng.

Sau hơn thập kỉ theo đuổi, bầu Đức phải đóng cửa thêm một "con cưng" - 3

Bầu Đức quyết tâm rời khỏi mảng thủy điện sau hơn một thập kỷ theo đuổi.

Mới đây, Hội đồng quản trị CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG) đã thống nhất giải thể CTCP Thuỷ điện Hoàng Anh Sài Gòn. Được biết, Thuỷ điện Hoàng Anh Sài Gòn chính là công ty con do HAGL nắm giữ 99% vốn.

HAGL góp vốn thành lập CTCP Thủy điện Hoàng Anh Sài Gòn với giá trị góp vốn là 49,5 tỷ đồng vào đầu năm 2018, thời điểm sau 4 năm thoái vốn khỏi thuỷ điện.

Theo đó, Hội đồng quản trị giao cho ông Võ Trường Sơn – Tổng giám đốc của HAGL và là đại diện góp vốn tại Thuỷ điện Hoàng Anh Sài Gòn triển khai các thủ tục pháp lý theo quy định để tiến hành giải thể công ty con này.

Đầu tháng 12/2019, HAGL cũng đã có thông báo chuyển nhượng toàn bộ 248 triệu cổ phần đang sở hữu tại CTCP Thủy điện Hoàng Anh Gia Lai và đã ghi nhận 68 tỷ đồng cho doanh thu tài chính.

Theo Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch Hội đồng quản trị HAGL cho biết, việc thoái vốn nhằm đẩy mạnh tái cấu trúc tập đoàn theo hướng thoái vốn khỏi những lĩnh vực không hiệu quả và tăng cường đầu tư vào nông nghiệp. Động thái này cho thấy quyết tâm rời khỏi mảng thủy điện của bầu Đức sau hơn một thập kỷ theo đuổi.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/sau-hon-thap-ki-theo-duoi-bau-duc-phai-dong-cua-them-mot-con-...

Bitcoin liên tục tăng sốc, tiền điện tử sẽ ra sao trong năm 2020?

Bitcoin đã chứng kiến mức gia tăng hơn 44% kể từ đầu năm 2020.

Theo Thùy Linh (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh