Ở nông thôn, đây là công việc ít vốn lãi nhiều nhưng không phải ai cũng dám làm

Có một công việc lợi nhuận cao, vốn bỏ ra ít, một tháng có thể kiếm hàng chục triệu, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng đánh đổi để làm công việc này.

Đó chính là công việc thu gom phế thải. Phần lớn mọi người đều cho rằng loại công việc này vừa mệt mỏi vừa bẩn thỉu, lại mất mặt, quan trọng là lợi nhuận lại chẳng được bao nhiêu. Nhưng bạn biết không? Chính nhờ công việc này, có người đã kiếm được hàng chục triệu mỗi tháng!

Người đó chính là lão Tiết, một người chuyên thu gom giấy thải và nhựa thải trong thôn đã hơn mười năm. Tổng kết của ông về công việc này đó là "Hứa hẹn, lãi nhiều vốn ít, không rào cản kỹ thuật, cạnh tranh ít gay gắt!”

Ở nông thôn, đây là công việc ít vốn lãi nhiều nhưng không phải ai cũng dám làm - 1

Thu gom phế thải là ngành nghề lãi nhiều, vốn ít, không rào cản kỹ thuật hay cạnh tranh gay gắt

Lấy một ví dụ về việc thu gom giấy thải. Hiện tại, mua bán bất cứ thứ gì bạn cũng cần đóng gói, chẳng hạn như chuyển phát nhanh, các sản phẩm sữa, thực phẩm… Giấy đã thay thế các thùng gỗ truyền thống trở thành vật liệu đóng gói quan trọng nhất bởi sự tiện lợi, tính thẩm mỹ và tính phù hợp kinh tế cao của chúng. Cũng chính vì vậy, rác thải giấy đang càng ngày càng nhiều. Đối với người nông dân, những thùng giấy này không hữu dụng lắm, vì vậy nhiều người đều bán chúng với giá rất thấp hoặc thậm chí là cho không. Còn bạn, sau khi thu mua, bạn có thể bán chúng cho những nhà máy sản xuất thùng carton với giá gấp đôi, gấp ba.

Phế liệu nhựa cũng vậy. Với sự gia tăng của việc sử dụng sản phẩm nhựa, chất thải nhựa cũng tăng lên. Ngày nay, mọi người đang ngày càng chú ý hơn đến bảo vệ môi trường, tái chế nhựa là ngành công nghiệp rất hứa hẹn, vì vậy mà giá thu mua phế thải nhựa cũng không hề thấp. Lão Tiết còn chia sẻ rằng nếu bạn thu mua rồi bán lại các thùng carton và nhựa tại bệnh viện hay các khách sạn… thì thu nhập sẽ khá cao, đôi khi cao tới mức bạn không tưởng tượng nổi.

Ở nông thôn, đây là công việc ít vốn lãi nhiều nhưng không phải ai cũng dám làm - 2

Thu mua phế liệu là ngành nghề vô cùng hứa hẹn.

Lão Tiết cũng nói rằng sau hai năm nữa, khi đã có đủ vốn, ông sẽ mở một xưởng chuyên thu mua phế liệu, bởi ông tin rằng công việc này sẽ rất hứa hẹn trong thời gian tới!

Tất nhiên, mỗi một ngành nghề có những khó khăn riêng của nó, công việc này đòi hỏi bạn chăm chỉ, chịu được vất vả và không màng sĩ diện. Nếu coi thu mua phế liệu là công việc chính đáng của mình, bạn chắc chắn có thể kiếm được nhiều tiền từ nó.

Làm giàu ở nông thôn ”dễ như ăn kẹo” với 8 ngành nghề này!

Ai nói chỉ ở thành phố mới có thể làm giàu? Bạn hoàn toàn có thể làm giàu ở vùng nông thôn với 8 nghề nghiệp này.

Chia sẻ
Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung