Làm giàu ở nông thôn "dễ như ăn kẹo" với 8 ngành nghề này!

Ai nói chỉ ở thành phố mới có thể làm giàu? Bạn hoàn toàn có thể làm giàu ở vùng nông thôn với 8 nghề nghiệp này.

1. Khu du lịch sinh thái nông nghiệp

Để xây dựng một công viên sinh thái du lịch nông nghiệp, trước tiên chúng ta phải chọn một nơi tốt, giao thông phải thuận tiện, tốt nhất là có xe buýt trực tiếp đưa đón. Thứ hai là chú trọng môi trường xung quanh, tốt nhất là gần núi non, sông nước.

Tiếp theo là sắp xếp các hoạt động. Bạn có thể giữ lại năm hoặc sáu khoảnh đất nhỏ, dựng một vài nhà màng nhà kính đơn giản, một nửa trồng hoa, nửa còn lại trồng các loại rau theo mùa. Du khách có thể trải nghiệm quá trình trồng trọt như gieo hạt, tưới nước, xới đất, làm cỏ và thu hoạch. Sử dụng năm hoặc sáu khoảnh đất khác để đào ao cá, nuôi cá, tôm, nghêu, cua…. và trồng một số loại cây ăn quả như nho, cam, lê và các loại trái cây khác xung quanh ao cá để khách du lịch có thể câu cá, tôm, tỉa và hái trái cây. Ngoài ra, bạn có thể chăn nuôi một số gia súc và gia cầm như lợn, cừu, gà, vịt và ngỗng, và sắp xếp một số hoạt động đặc trưng của người nông dân như chặt củi, nhóm bếp, nấu ăn, để khiến các hoạt động trở nên phong phú hơn.

2. Bán các sản phẩm dành cho người cao tuổi

Bán các sản phẩm như sản phẩm y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe chẳng hạn như xe lăn, máy đo huyết áp, thiết bị điều trị chứng mất ngủ… hay các thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe người già.

3. Mở tiệm may vá, sửa chữa quần áo

Quần áo được may và bán trên thị trường thường được làm theo kích thước tiêu chuẩn có sẵn, người già, người thừa cân hay người gầy có thể mặc không vừa, hoặc những khiếm khuyết nhỏ của quần áo như khóa kéo bị hỏng, túi quần bị rách, bung khuy…. Đó là lúc họ cần đến bạn. Vì vậy, mở một cửa hàng may vá, sửa chữa kinh doanh là một ý tưởng không tồi.

Làm giàu ở nông thôn "dễ như ăn kẹo" với 8 ngành nghề này! - 1

Khu du lịch sinh thái nông thôn đang là một địa điểm du lịch rất được yêu thích

4. Cửa hàng bán đồ cưới

Hôn nhân là chuyện đại sự, hơn nữa xã hội ngày càng phát triển, bất kể là thành thị hay nông thôn, người ta càng ngày càng chịu chi cho đám cưới của con cái. Bạn có thể mở một cửa hàng cho thuê đồ liên quan đến cưới hỏi như váy cưới, máy ảnh, máy quay, xe hơi…. Nếu bạn mở một nơi cung cấp dịch vụ cưới hỏi, việc kinh doanh nhất định sẽ rất phát đạt.

5. Mở “nhà hàng quê”

Ở ven đường cao tốc, hay nơi tiếp giáp thành thị và nông thôn, mở một nhà hàng nông sản, chuyên bán các món ăn dân dã hay đặc sản vùng miền cũng có thể giúp bạn kiếm tiền. Trước hết, những nhà hàng như vậy sẽ thu hút những người đến từ thành phố, bởi nhiều người trong thành phố đã chán ngấy những món ăn ở các nhà hàng sang trọng, họ sẽ muốn tìm đến và thưởng thức những món ăn dân dã. Thứ hai, nhà hàng như vậy cũng có thể là điểm đến lý tưởng cho một bộ phận người dân nông thôn, đặc biệt là thế hệ người trẻ khi có khách đến chơi nhà. Đối với những vị khách quan trọng, họ thường sẽ tìm một nhà hàng để đãi khách một bữa ăn ngon. Hương vị hấp dẫn, giá cả phải chăng và giao thông thuận tiện thường là những điểm đến được lựa chọn nhiều.

6. Cho thuê máy móc nông nghiệp

Đối với một hộ gia đình, đầu tư cho máy móc nông nghiệp thường phải bỏ ra chi phí lớn nhưng thời gian sử dụng lại ngắn, vì vậy họ còn khá ngại ngần trong việc đầu tư cho những máy móc kiểu này. Nếu bạn mở một cửa hàng cho thuê máy móc nông nghiệp trong làng, bạn không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu canh tác và thu hoạch của người nông dân mà còn giúp họ giảm thiểu chi phí đầu tư. Viễn cảnh nhất định sẽ rất khả quan.

Làm giàu ở nông thôn "dễ như ăn kẹo" với 8 ngành nghề này! - 2

Mở “nhà hàng quê” là một hình thức kinh doanh không tồi

7. Nơi thu gom đồ phế liệu

Người nông dân thường có xu hướng bán những đồ mà họ không dùng đến nữa như chai nhựa, chai thủy tinh, sắt vụn, hộp giấy… vì vậy, mở một nơi chuyên thu gom phế liệu, vừa tiện cho người nông dân có nơi bán đồ phế liệu, vừa giúp bạn tăng thêm thu nhập.

8. Bán đồ ăn nhẹ

Bạn có thể mở một cửa hàng cháo, cửa hàng súp, cửa hàng bánh, cửa hàng thịt nướng, cửa hàng bán đồ ăn nhẹ, chủ yếu bán vào buổi sáng hay chiều tối làm bữa ăn nhẹ. Hãy chú trọng đến sự độc đáo, hương vị và giá cả của món ăn của mình. Chi phí cho những cửa hàng nhỏ như vậy thường không lớn, nhưng lại đem lại hiệu quả kinh doanh không ngờ.

Làm giàu không khó: Thị trấn cứ đẻ con là được phát tiền, càng đẻ nhiều càng giàu có

Điều ngược đời là thị trấn nằm ở đất nước có mức sống vô cùng đắt đỏ.

Chia sẻ
Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung