Nóng tuần qua: Boeing 737 MAX sắp xuất hiện tại Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 26/09/2021 15:35 PM (GMT+7)

Cục Hàng không đang tiến hành triển khai quy trình cấp công nhận Giấy chứng nhận cho dòng máy bay Boeing 737 MAX để có thể nhập khẩu vào Việt Nam.

Tiến hành cấp chứng nhận cho Boeing 737 MAX tại Việt Nam

Cục Hàng không đang tiến hành triển khai quy trình cấp công nhận Giấy chứng nhận cho dòng máy bay Boeing 737 MAX để có thể nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo Cục Hàng không, hiện nay 178 trong tổng số 195 nhà chức trách hàng không trên thế giới đã dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động đối với dòng máy bay Boeing 737 Max, trong đó gồm có cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay tiêu chuẩn, cấp phép bay đi/đến và bay quá cảnh cho dòng máy bay này.

Nóng tuần qua: Boeing 737 MAX sắp xuất hiện tại Việt Nam - 1

Cục Hàng không đang tiến hành triển khai quy trình cấp công nhận Giấy chứng nhận cho dòng máy bay Boeing 737 MAX.

Cục cũng cho biết ngoài hai nhà chức trách hàng không lớn nhất trên thế giới là Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) và Cơ quan an toàn hàng không châu Âu (EASA), các nhà chức trách hàng không như Brazil, Nhật bản, Australia cũng đã cho phép Boeing 737 Max hoạt động trở lại. Đồng thời nhà chức trách hàng không Trung Quốc và Indonesia dự kiến dỡ bỏ lệnh cấm trong tháng 9 này.

Sau khi được FAA và EASA cho phép hoạt động trở lại, hiện có hơn 360 chiếc Boeing 737 Max của 35 hãng hàng không thế giới đã được khai thác.

Tính đến ngày 15/9, sau khi được phép quay lại hoạt động, Boeing 737 Max đã thực hiện được hơn 150.000 chuyến bay với tổng số hơn 370.000 giờ bay an toàn. Chỉ số tin cậy khởi hành (không chậm chuyến trên 15 phút do kỹ thuật) trung bình đạt trên 99,35%.

Hà Nội sẽ dồn lực làm đường vành đai 4 trong 5 năm tới

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số 05 của Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội về “Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025 của TP Hà Nội”.

Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2025 được đưa ra, gồm: Kịch bản cơ sở phấn đấu tăng trưởng GRDP khoảng 7,5%; kịch bản 2 là tăng trưởng GRDP khoảng 6,5-7%.

Nóng tuần qua: Boeing 737 MAX sắp xuất hiện tại Việt Nam - 3

Hà Nội sẽ dồn lực làm đường vành đai 4 trong 5 năm tới.

Hà Nội cũng sẽ tập trung các nguồn lực đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông quan trọng như vành đai 4, vành đai 2,5, quốc lộ 1A cũ, quốc lộ 6...

Cá nhân, hộ kinh doanh được đề xuất miễn thuế 6 tháng cuối năm

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Đáng chú ý, trong dự thảo mới này, Bộ Tài chính đề xuất miễn thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng và các loại thuế khác phải nộp phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh của các tháng trong quý III và IV năm 2021 đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trong mọi ngành nghề, địa bàn, không kể hình thức, phương pháp khai thuế, nộp thuế.

Tuy nhiên, đối tượng được áp dụng chính sách kể trên sẽ không bao gồm cá nhân có thu nhập từ sản phẩm, dịch vụ nội dung thông tin số.

Với các trường hợp đã nộp thuế phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh trong các tháng quý III và iV năm nay, cơ quan thuế sẽ xử lý bù trừ số tiền đã nộp thừa với các khoản nợ hoặc khoản phát sinh trong các kỳ tiếp theo.

Trông đợi nguồn vốn 100 nghìn tỷ, cho vay lãi suất ưu đãi chỉ 3-4%/năm

Tại dự thảo Nghị quyết hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025, thay cho Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) đề xuất thêm những chính sách cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Bộ KH-ĐT đề xuất nghiên cứu có chính sách hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp trong một số ngành bị tác động nặng nề bởi Covid-19 và doanh nghiệp có trụ sở chính, hoặc cơ sở sản xuất tại các địa bàn áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên 1 tháng với mức lãi suất cho vay thấp hơn lãi suất của thị trường khoảng 3-4%/năm trong thời hạn 1 năm.

Theo đó, ước tính với khoản ngân sách hỗ trợ lãi suất khoảng 3.000 tỷ đồng, các doanh nghiệp có thể tiếp cận được gói tín dụng khoảng 100 nghìn tỷ đồng với lãi suất ưu đãi khoảng 3-4%/năm (lãi suất hiện tại khoảng 7-8%/năm).

Sẽ thanh tra các trường hợp nghi thao túng, làm giá cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán cho biết căn cứ kết quả giám sát thường xuyên và các thông tin phản ánh từ thị trường, các đơn vị giám sát, thanh tra của Ủy ban đang phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi trong giao dịch chứng khoán gần đây.

Thời gian qua, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến nhiều địa phương phải giãn cách xã hội kéo dài và ảnh hưởng tới việc triển khai các kế hoạch thanh, kiểm tra, giám sát cũng như sự phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan.

Tuy nhiên, công tác giám sát, xử lý vi phạm vẫn được tiến hành thường xuyên, liên tục, hoạt động thanh kiểm tra được điều chỉnh linh hoạt hơn phù hợp với điều kiện thực tế.

“Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, các tỉnh, thành nới lỏng giãn cách, cơ quan quản lý sẽ đẩy mạnh việc triển khai thanh, kiểm tra trực tiếp. Qua đó, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, thậm chí chuyển cơ quan điều tra xử lý nếu có dấu hiệu hình sự”, đại diện Ủy ban Chứng khoán nhấn mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/nong-tuan-qua-boeing-737-max-sap-xuat-hien-tai-viet-nam-50202126915363351.htm

Đại gia tuần qua: Bất ngờ lớn đến với mẹ chồng Tăng Thanh Hà

Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) Lê Hồng Thủy Tiên tiếp tục chiến thắng giải thưởng Doanh nhân ASEAN...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung