Đại gia tuần qua: Bất ngờ lớn đến với mẹ chồng Tăng Thanh Hà

Thứ Bảy, ngày 25/09/2021 16:08 PM (GMT+7)

Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) Lê Hồng Thủy Tiên tiếp tục chiến thắng giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2021.

Phu nhân tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn nhận giải Doanh nhân ASEAN 2021

Tại Diễn đàn Tri thức Thế giới diễn ra từ ngày 14 đến 16/9/2021 tại Seoul, bà Lê Hồng Thuỷ Tiên, CEO IPPG (Việt Nam) cùng với CEO GUUD (Singapore) và CEO IX Telecom (Malaysia) đã được vinh danh trong giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2021. Đây là giải thưởng thường niên, được Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á phát động từ năm 2016 nhằm kết nối và ghi nhận tầm quan trọng của các doanh nghiệp ASEAN và Hàn Quốc.

Đại gia tuần qua: Bất ngờ lớn đến với mẹ chồng Tăng Thanh Hà - 1

Phu nhân tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn nhận giải Doanh nhân ASEAN 2021 .

Thời gian qua, IPPG và các đối tác đã và đang đầu tư vào các dự án trọng điểm như trung tâm tài chính, thành phố sân bay thông minh, khu nghỉ dưỡng phức hợp, khu thương mại tự do và khu mua sắm giảm giá. Mới đây IPPG đã thành lập hãng hàng không chuyên vận chuyển hàng hóa đầu tiên của Việt Nam IPP Air Cargo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thương mại điện tử và vận chuyển xuất khẩu.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rót vốn vào mạng di động ảo

Công ty TNHH The Sherpa - thuộc Tập đoàn Masan của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, mở đầu sang lĩnh vực viễn thông. Đây là một start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo (MVNO), sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.

Đại gia tuần qua: Bất ngờ lớn đến với mẹ chồng Tăng Thanh Hà - 3

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rót vốn vào mạng di động ảo.

Masan đang sở hữu các nền tảng tiêu dùng từ các đơn vị thành viên như VinCommerce, Techcombank và Phúc Long. Để phục vụ gần 15 triệu người tiêu dùng thường xuyên sử dụng các dịch vụ số, Masan cho biết cần có giải pháp để tích hợp sản phẩm và dịch vụ số vào nền tảng tiêu dùng.

Việc mở rộng sang lĩnh vực viễn thông được xem là bước đầu để Masan số hóa hệ sinh thái tiêu dùng “Point of Life” để xây dựng hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ tích hợp xuyên suốt từ offline đến online, thông qua kết hợp với cơ sở dữ liệu khách hàng của Reddi.

"Vua thép" thành lập công ty điện máy gia dụng

Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) vừa thông qua nghị quyết về việc góp vốn thành lập Công ty CP Điện máy gia dụng Hòa Phát với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.

Tại công ty con này, Hòa Phát sẽ góp 999 tỷ đồng tiền vốn, tương đương 99,9% vốn điều lệ doanh nghiệp mới.

Theo đó, Công ty CP Điện máy gia dụng Hòa Phát có trụ sở chính tại số 39 Nguyễn Đình Chiểu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty con này là đầu tư, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm điện máy, điện lạnh, điện gia dụng.

HĐQT Hòa Phát cũng ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên, phó tổng giám đốc tập đoàn, quản lý phần vốn góp của Hòa Phát tại Công ty Điện máy gia dụng Hòa Phát.

Như vậy, không lâu sau khi thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty CP Nội thất Hòa Phát và rút chân ra khỏi mảng nội thất, đại gia Trần Đình Long đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực mới với mảng điện máy gia dụng.

Bầu Hiển lý kết hợp đồng "khủng" với Mỹ

Tập đoàn T&T Group của bầu Hiển và Tập đoàn UPC Renewables ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Theo đó, hai tập đoàn sẽ đầu tư các dự án điện gió trên bờ và gần bờ, điện mặt trời tại các tỉnh Ninh Thuận, Đăk Nông, Sóc Trăng, Bến Tre, Bạc Liêu, với tổng công suất ước tính gần 1.500 MW, mức đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD.

UPC Renewables là một trong những nhà phát triển, sở hữu và vận hành các nhà máy năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới, với hơn 20 năm kinh nghiệm. UPC đưa vào vận hành nhiều dự án điện mặt trời và điện gió, với tổng công suất lắp đặt hơn 3.500 MW, giá trị đầu tư hơn 5 tỷ USD. Hiện tập đoàn có kế hoạch phát triển hơn 5.000 MW.

Trong 10 năm tới, theo kế hoạch, năng lực cung cấp điện của T&T Group (LNG và năng lượng tái tạo) dự kiến đạt khoảng 10.000-11.000 MW, chiếm khoảng 8% tổng công suất lắp đặt các nguồn điện của hệ thống điện Việt Nam.

Đại gia Nam Định đẩy mạnh bán xe đạp

Ngay từ tháng 5, Thế Giới Di Động của đại gia Nguyễn Đức Tài đã đưa xe đạp vào kinh doanh thử nghiệm tại 2 cửa hàng Điện máy Xanh. Trung bình mỗi siêu thị bán được 10 sản phẩm/ngày, mang về doanh thu 1 tỷ đồng/cửa hàng mỗi tháng. Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các siêu thị phải tạm đóng cửa trong thời gian gần đây, doanh nghiệp này vẫn nỗ lực xúc tiến kế hoạch mở rộng ngành hàng xe đạp, chuẩn bị cho sự trở lại trong giai đoạn “bình thường mới”.

Chiến lược bán xe đạp của doanh nghiệp này đang rục rịch khởi động và tăng tốc tại một số địa phương có tình hình dịch được kiểm soát tốt. Từ vài cửa hàng ban đầu, doanh nghiệp dự kiến có hơn 40 cửa hàng Điện Máy Xanh đưa vào kinh doanh sản phẩm xe đạp đến cuối tháng 9. Mục tiêu cuối năm, hệ thống sẽ mở rộng lên 150 cửa hàng trên toàn quốc, kinh doanh đa dạng chủng loại từ xe địa hình, xe thể thao đến xe đạp trẻ em…

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-bat-ngo-lon-den-voi-me-chong-tang-thanh-ha-5020212591693644.h...

Tỷ phú giàu bậc nhất Trung Quốc Chung Thiểm Thiểm: Từ thợ xây ít học thành bậc thầy marketing

Ông Chung Thiểm Thiểm khiến các đồng nghiệp trong giới phải ngưỡng mộ về sự nỗ lực không ngừng cũng như các chiến...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung