Nóng trong tuần: FLC của ông Trịnh Văn Quyết đi "nước cờ" mới, muốn lấn sân kinh doanh

Sự kiện: Kinh Doanh

Tập đoàn FLC tuần qua vừa bày tỏ ý muốn xây dựng hãng hàng không tự chủ cung cấp suất ăn đồng thời mở rộng dịch vụ này cho cả các hãng hàng không khác.

FLC đề xuất tham gia cung cấp suất ăn cho các hãng hàng không

Tập đoàn FLC vừa có đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét chấp thuận chủ trương cho đơn vị này nghiên cứu đầu tư xây dựng khu chế biến suất ăn tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo FLC, các hãng hàng không đang liên tục mở rộng và tăng tần suất vận chuyển, cùng với đó là sự tăng trưởng đột biến lượng hành khách tại các cảng hàng không. Từ đó, nhu cầu cung cấp suất ăn trên các chuyến bay nội địa và quốc tế tại các cảng hàng không sẽ tăng lên không ngừng.

Phía FLC từ đó bày tỏ, đang có nhu cầu xây dựng một hãng hàng không tự chủ về cung cấp suất ăn đồng thời cung ứng dịch vụ suất ăn cho các hãng hàng không mới sẽ mở đường bay tới Việt Nam. Ngoài ra, phía FLC cũng sẽ phục vụ bổ sung cho các hãng hàng không trong nước.

Nóng trong tuần: FLC của ông Trịnh Văn Quyết đi "nước cờ" mới, muốn lấn sân kinh doanh - 1

Phía FLC từ đó bày tỏ, đang có nhu cầu xây dựng một hãng hàng không tự chủ về cung cấp suất ăn.

Hiện tại, tại Việt Nam, Công ty cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài (NCS) ở miền Bắc và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Suất ăn Hàng không Việt Nam (VACS) ở miền Nam - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines là 2 đơn vị được cung ứng suất ăn cho các hãng hàng không trong và ngoài nước.

Bất ngờ có tình trạng khan xăng RON 95

Theo phản ánh, tuần qua, một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Tổng Công ty xăng dầu Quân đội đã treo biển ngừng bán xăng RON 95.

Lý giải nguyên nhân, một số đơn vị cho biết, nguồn cung xăng RON 95 không dồi dào như trước.

Một số doanh nghiệp đầu mối cho biết chỉ đảm bảo đủ hàng phân phối trong hệ thống, lượng bán ra cho các thương nhân phân phối rất hạn chế.

Nói về điều này, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo điều hành giá ngày 28/3, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương thừa nhận, ngày 24/2, nhà máy lọc dầu Nghi Sơn - đơn vị đang chiếm 70-75% nguồn cung xăng dầu - gặp sự cố về phát điện nên không thể sản xuất nhiên liệu. Chỉ tới 3/3, nhà máy Nghi Sơn mới bắt đầu được khởi động.

Ngày 22/3, toàn bộ phân xưởng đã hoạt động trở lại nhưng chỉ sản xuất được dầu diesel. Tới 28 - 29/3, theo ông Hải, xăng RON 95 và RON 92 mới được nhà máy này sản xuất bình thường.

Lùm xùm "nội chiến" Vinaconex sau thương vụ nghìn tỷ

Tòa án Nhân dân quận Đống Đa đã có quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là tạm dừng thực hiện nghị quyết đại hội đồng cổ đông bất thường tổ chức ngày 11/1/2019 tại Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - Vinaconex (mã: VCG).

Nóng trong tuần: FLC của ông Trịnh Văn Quyết đi "nước cờ" mới, muốn lấn sân kinh doanh - 2

Hiện tại, cổ đông lớn nhất của Vinaconex là Công ty TNHH An Quý Hưng với 57,7% cổ phần mua lại từ SCIC trong phiên đấu giá cuối năm 2018.

Quyết định đưa ra sau khi cơ quan chức năng xem xét đơn yêu cầu của Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ và Công ty TNHH Đầu tư Star Invest cùng các chứng cứ và tài liệu có liên quan. 

Vinaconex sau đó đã có văn bản khiếu nại gửi Chánh án toà án Nhân dân TP Hà Nội và Chánh án toà Đống Đa kiến nghị huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp trên. Đồng thời, Vinaconex yêu cầu các bên liên quan bồi thường toàn bộ thiệt hại cho tổng công ty và các cổ đông của Vinaconex.

Trước đó, tại đại hội bất thường ngày 11/1, đại hội đã bầu ông Đào Ngọc Thanh - người từng giữ chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Hưng - chủ đầu tư dự án Khu đô thị (Ecopark) vào vị trí Chủ tịch HĐQT Vinaconex.

Hiện tại, cổ đông lớn nhất của Vinaconex là Công ty TNHH An Quý Hưng. Đơn vị này sở hữu 57,7% cổ phần mua lại từ SCIC trong phiên đấu giá cuối năm 2018. Trong khi ấy, Cường Vũ và Star Invest nắm giữ lần lượt 21,3% và 7,6% cổ phần của Vinaconex.

Sàn thương mại điện tử Robins.vn bất ngờ đóng cửa

Trang thương mại điện tử Robins.vn tuần qua bất ngờ thông báo dừng hoạt động bán hàng trực tuyến từ 27/3. 

"Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng Robins suốt những năm qua. Cùng những kế hoạch và định hướng phát triển tương lai, chúng tôi sẽ quay lại phục vụ khách hàng với mô hình hấp dẫn và đa dạng hơn trong thời gian sớm nhất", Robins cho biết.

Robins.vn ra mắt tháng 5/2017. Đây là sàn thương mại điện tử chuyên bán lẻ các sản phầm từ quần áo, giày dép đến phụ kiện, làm đẹp. Robins thuộc sở hữu của Central Group (Thái Lan), tập đoàn sở hữu chuỗi siêu thị Big C tại Việt Nam.

Nóng trong tuần: FLC của ông Trịnh Văn Quyết đi "nước cờ" mới, muốn lấn sân kinh doanh - 3

Trang thương mại điện tử Robins.vn tuần qua bất ngờ thông báo dừng hoạt động bán hàng trực tuyến từ 27/3.

Trả lời báo chí, Central Group cho biết dừng trang web bán hàng robins.vn vì xuất phát từ chiến lược tái cấu trúc để thúc đẩy hơn nữa sức tăng trưởng kinh doanh của tập đoàn tại thị trường Việt Nam.

Trong thời gian ngắn vừa qua, nhiều trang thương mại điện tử đã phải rời bỏ thị trường, như Beyeu, Lingo, VuiVui...

Thuế thu nhập doanh nghiệp được đề xuất giảm về mức 15-17%

Thay vì mức thuế thu nhập doanh nghiệp 20% hiện hành, các doanh nghiệp nhỏ và vừa được Bộ Tài chính đề xuất chỉ chịu thuế ở mức 15-17%. Đây là đề xuất mới vừa được Bộ Tài chính công bố.

Cụ thể, thuế suất 15% áp dụng đối với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm dưới 3 tỷ đồng và có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người.

Thuế suất 17% áp dụng đối với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm từ 3 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng và có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 100 người.

Mặt khác, để khuyến khích các hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp, Bộ Tài chính đề xuất: Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế đối với doanh nghiệp thành lập mới từ hộ, cá nhân kinh doanh.

Theo tính toán, việc thực hiện các giải pháp trên có thể làm giảm thu ngân sách khoảng 9.200 tỷ đồng/năm nhưng lợi ích về lâu dài.

Nóng tuần qua: Tiết lộ VinFast, Vinsmart mang về bao nhiêu tiền cho ông Phạm Nhật Vượng

Doanh thu tuần của Tập đoàn Vingroup năm 2018 lên tới hơn 122.000 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Phương Linh (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung