Nóng tuần qua: Điều bất ngờ trước sự kiện náo động Hà Nội của ông Phạm Nhật Vượng

Sau Paris Motor Show, ông Phạm Nhật Vượng cuối cùng đã mang 3 mẫu ô tô và xe máy điện về Hà Nội. Vinfast có lẽ là cái tên được bàn tán nhiều nhất trong tuần. Nhưng, tỷ phú đô la đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam còn gây tò mò bởi một tiết lộ mới.

Lộ "chiếc hộp lạ" của Vingroup ngay trước ngày trình làng xe ở Hà Nội

Vinfast đã chính thức giới thiệu 3 mẫu xe ô tô và xe máy điện trong một sự kiện tổ chức ở Hà Nội tuần qua. Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Điều quan tâm nhất là mức giá 3 mẫu xe của Vinfast. Theo giới thiệu, VinFast Lux SA2.0 sẽ có giá bán 1,818 tỷ đồng, Lux A2.0 giá 1,366tỷ đồng và Fadil có giá 423 triệu đồng. 

Sự kiện diễn ra tại công viên Thống Nhất, Hà Nội đã thu hút lượng lớn người tham dự. Theo Vinfast, sau hơn 1 ngày giới thiệu 3 mẫu ô tô và mở bán xe máy điện Klara tại thị trường Việt Nam, hơn 2.000 đơn hàng ô tô xe máy đã được đăng ký đặt mua.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là ngay trước khi ra mắt xe tại Hà Nội, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh vỏ hộp một chiếc smartphone đề thương hiệu VSmart của Vingroup (VSmart Active 1), phía sau có ghi “Made in Vietnam”. Trước đó, nhà máy Vsmart được đầu tư xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) và Công ty VinSmart cũng đã được thành lập với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

Nóng tuần qua: Điều bất ngờ trước sự kiện náo động Hà Nội của ông Phạm Nhật Vượng - 1

Vinfast đã chính thức giới thiệu 3 mẫu xe ô tô và xe máy điện trong một sự kiện tổ chức ở Hà Nội tuần qua.

Hà Nội muốn đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam

Thông tin trong cuộc họp với Tổ công tác của Chính phủ tuần qua, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thông tin, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đang “hẹn hò” với Tập đoàn Hồng Hải (Trung Quốc) đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam.

Theo ông Vũ Tiến Lộc cuộc chiến tranh thương mại Trung - Mỹ là cơ hội cho Việt Nam. Hiện nay đang có làn sóng dịch chuyển các nhà đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam trong đó, miền Bắc và Hà Nội là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. 

Bởi vậy, việc Hồng Hải đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam theo ông cũng là dịch chuyển đầu tư.

Vị này cho rằng, Hà Nội hoàn toàn có thể trở thành "đại bản doanh" của các tập đoàn lớn trên thế giới.

"Mừng húm" vì giá xăng tiếp tục giảm hơn 1.000 đồng/lít

Tại kỳ điều hành chiều 21/11, giá xăng lại tiếp tục được điều chỉnh giảm khá mạnh. 

Cụ thể, giá xăng E5RON92 giảm 973 đồng/lít; xăng RON95 giảm 1.093 đồng/lít; dầu diesel giảm 907 đồng/lít; dầu hỏa giảm 844 đồng/lít; dầu mazut giảm 508 đồng/kg.

Sau điều chỉnh, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá như sau: Xăng E5RON92 không cao hơn 18.627 đồng/lít; xăng RON95 không cao hơn 19.972 đồng/lít; dầu diesel không cao hơn 17.637 đồng/lít; dầu hỏa không cao hơn 16.242 đồng/lít; dầu mazut không cao hơn 15.186 đồng/kg.

Trước đó, tại kỳ điều chỉnh gần nhất ngày 6/11, giá xăng E5RON92 cũng giảm tới 1.082 đồng/lít trong khi xăng RON95 giảm 1.138 đồng/lít.

Nóng tuần qua: Điều bất ngờ trước sự kiện náo động Hà Nội của ông Phạm Nhật Vượng - 2

Giá xăng dầu đã có liên tiếp 2 đợt giảm mạnh trong tháng 11.

Đại chiến Vinasun-Grab tiếp tục bùng nổ

Tuần này, Tòa án Nhân dân TP.HCM chính thức mở lại phiên sơ thẩm xét xử vụ án "tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là Công ty CP Ánh Dương VN (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH Grab (Grab).

Vinasun cho rằng việc cạnh tranh không lành mạnh của Grab như khuyến mãi, giảm giá trái/vượt quy định pháp luật;... gây thiệt hại về doanh thu, lợi nhuận của Vinasun nên hãng khởi kiện, yêu cầu Grab bồi thường thiệt hại hơn 41,2 tỉ đồng.

Giải thích về kết luận thiệt hại của Vinasun, đơn vị giám định là Công ty CP thẩm định - giám định Cửu Long khẳng định không tự đưa ra các số liệu cổ phiếu của Vinasun trên thị trường chứng khoán mà căn cứ vào báo cáo của 3 công ty chứng khoán là: Công ty chứng khoán Rồng Việt, Công ty chứng khoán MB và Công ty chứng khoán Bản Việt.

Trong khi ấy, Grab vẫn không đồng ý với kết luận giám định thiệt hại và đề nghị hội đồng xét xử đình chỉ giải quyết vụ án.

Kinh doanh taxi chỉ được dùng 3 màu, bị chia vùng?

Nóng tuần qua: Điều bất ngờ trước sự kiện náo động Hà Nội của ông Phạm Nhật Vượng - 3

Thành phố Hà Nội đang lên kế hoạch quy định màu sơn xe taxi chỉ gồm 3 màu chung: xanh, ghi, bạc trắng.

Hà Nội vừa công bố dự thảo Quy chế quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi trên địa bàn thành phố. Đáng chú ý, dự thảo quy định về màu sơn xe taxi gồm 3 màu chung: xanh, ghi, bạc trắng.

Theo lý giải, điều này nhằm giúp người dân dễ dàng nhận biết taxi Hà Nội với taxi ngoại tỉnh đổ về thủ đô hoạt động và “taxi dù”.

Theo lộ trình dự tính, từ năm 2019 đến năm 2025, xe taxi thay mới, tăng thêm sẽ áp dụng màu sơn chung như trên. Đến năm 2026, thành phố sẽ thống nhất áp dụng màu sơn chung đối với tất cả xe taxi hoạt động trên địa bàn thành phố.

Đáng chú ý nữa là việc phân vùng. Vùng phục vụ của taxi được xác định theo địa giới hành chính mà đơn vị vận tải đăng ký khai thác (tập trung dừng, đỗ, đón, trả khách), gồm 2 vùng: Vùng 1 bao gồm địa giới hành chính các quận trên địa bàn thành phố; vùng 2 gồm địa giới hành chính tại các huyện, thị xã còn lại của Hà Nội.

Trong 1 tháng, xe taxi phải đảm bảo thời gian hoạt động trong vùng phục vụ đăng ký tối thiểu 70% tổng thời gian hoạt động trong tháng đó.

Đại gia tuần qua: Sau ô tô, tỷ phú Phạm Nhật Vượng lộ lĩnh vực đầu tư mới

Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng bất ngờ gây chú ý tuần qua khi chính thức nhảy vào lĩnh vực bán lẻ dược phẩm...

Chia sẻ
Theo Phương Linh (Dân Việt)
Bản tin tài chính kinh doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung