Người phụ nữ 10 năm đam mê nhặt rác, dân mạng choáng khi biết số tài sản bà sở hữu

Thứ Tư, ngày 02/06/2021 19:59 PM (GMT+7)

Sau 10 năm nhặt rác, người phụ nữ đã biến 2 căn nhà của mình thành núi rác khổng lồ khiến hàng xóm quyết tâm kiện bà ra tòa.

Tháng 11/2020, những người hàng xóm trong khu nhà tại quận Bảo Sơn, Thượng Hải, Trung Quốc đã quyết định gửi đơn kiện một người phụ nữ vì lý do chất đầy rác thải trong hai căn nhà.

Cụ thể, bà Đổng (58 tuổi) có niềm đam mê đặc biệt với nhặt phế thải rồi đem bán kiếm tiền suốt 10 năm qua. Bà đã chất đầy hai căn hộ của mình thành núi rác khổng lồ, chất đầy rác thải, phế liệu bên trong. Bà Đổng còn đem những đồ bỏ đi chất đầy hành lang gây ảnh hưởng lối đi nghiêm trọng, không chỉ vậy chúng còn tỏa ra mùi hôi thối, côn trùng vây kín khiến những người hàng xóm bên cạnh vô cùng tức giận.

Người phụ nữ 10 năm đam mê nhặt rác, dân mạng choáng khi biết số tài sản bà sở hữu - 1

Bà Đổng đã chất đầy hai căn hộ của mình thành núi rác khổng lồ, chất đầy rác thải, phế liệu bên trong.

Ban quản lý khu nhà đã nhiều lần yêu cầu bà Đổng xử lý chỗ rác thải tuy nhiên lần nào bà cũng kịch liệt phản đối. Hàng xóm xung quanh chỉ có cách dọn dẹp phần rác phía bên ngoài. Thế nhưng, bà Đổng lại tiếp tục chất đống khu vực vừa dọn dẹp sạch sẽ bằng đống phế thải đem về. Không thể nhẫn nhịn thêm, hàng xóm tầng 1 và tầng 2 của bà Đổng quyết định khởi kiện lên tòa án quận.

Người phụ nữ 10 năm đam mê nhặt rác, dân mạng choáng khi biết số tài sản bà sở hữu - 2

Ban quản lý khu nhà đã nhiều lần yêu cầu bà Đổng xử lý chỗ rác thải tuy nhiên lần nào bà cũng kịch liệt phản đối.

Tháng 12/2020, dưới sự phân xử của tòa án, bà Đổng buộc phải thu dọn toàn bộ rác thải trong 2 căn nhà trước ngày 31/1/2021. Tuy nhiên, lượng rác vẫn tiếp tục tăng lên chóng mặt, đến tháng 2/2021, những người hàng xóm tiếp tục nộp đơn đề nghị Toà án Bảo Sơn tiến hành cưỡng chế người phụ nữ này dọn dẹp nhà cửa. Ngày 2/4, lực lượng chức năng đến kiểm tra và cho biết nếu vẫn không chịu dọn dẹp nhà cửa theo quy định, bà Đổng sẽ phải chịu hình phạt của pháp luật.

Đến 25/5, dưới sự cưỡng chế của lực lượng chức năng, 10 nhân viên vệ sinh cùng 12 nhân viên dọn dẹp chuyên nghiệp được điều động thu gọn sạch sẽ đống rác lưu cữu trong nhà bà Đổng. Trong quá trình dọn dẹp, mùi rác thải nồng nặc khiến ai cũng hãi hùng nhưng bà Đổng chỉ cảm thấy nó giống mùi giấm mà bà lại rất thích vẩy giấm trong nhà. Số rác thải trong nhà bà Đổng sau 9 tiếng đồng hồ miệt mài thu dọn, đã được chất đầy 15 chiếc xe chuyên chở, trong đó chiếc xe có trọng tải lớn nhất lên tới 8 tấn.

Người phụ nữ 10 năm đam mê nhặt rác, dân mạng choáng khi biết số tài sản bà sở hữu - 3

Số rác thải trong nhà bà Đổng được chất đầy 15 chiếc xe chuyên chở, trong đó chiếc xe có trọng tải lớn nhất lên tới 8 tấn.

Nhìn thói quen nhặt nhạnh của bà Đổng, ai cũng lầm tưởng người phụ nữ này có cuộc sống khó khăn, nghèo khổ, bần hàn. Ấy vậy mà hoàn toàn ngược lại, bà Đổng sở hữu rất nhiều bất động sản, đứng tên tới mấy căn nhà. Không chỉ vậy, hai vợ chồng bà có tiền lương hưu lên đến gần 20.000 NDT (tương đương 72,2 triệu đồng), thừa sức dư giả chi tiêu cho cuộc sống.

Người phụ nữ 10 năm đam mê nhặt rác, dân mạng choáng khi biết số tài sản bà sở hữu - 4

Hai căn nhà sau khi dọn sạch rác thải.

Người phụ nữ này tâm sự: "Tôi vừa yêu lại vừa hận đồng tiền. Tôi yêu nó là bởi tôi thích cái cảm giác sung sướng khi kiếm được tiền. Còn tôi hận nó là vì mỗi lần tiêu tiền, tôi luôn có cảm giác đang bị người khác lừa bịp, bóc lột vậy, thế nên tôi không tiêu tiền".

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-10-nam-dam-me-nhat-rac-dan-mang-choang-khi-biet-so-...

Cụ ông để lại tài sản cả chục tỷ cho người bán hoa quả xa lạ

Sự việc cụ ông 88 tuổi làm di chúc trao hết tài sản cho một chủ quầy bán trái cây không cùng huyết thống khi vẫn còn...

Theo Linh Chi (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung