Nếu có 300 triệu đầu tư chứng khoán, bạn cần biết điều này

Thứ Năm, ngày 05/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Nếu hai vợ chồng bạn đang đắn đo không biết nên chọn kênh đầu tư nào cho an toàn và sinh lời cao ở thời điểm hiện tại với số tiền tiết kiệm, thì hãy tham khảo câu chuyện làm giàu của vợ chồng trẻ Văn Chiến – Hoàng Thủy (Q. Tân Phú – TP.HCM).

Anh Chiến là nhân viên truyền thông cho một công ty dược, chị Thủy - vợ anh  là nhân viên kinh doanh của một công ty xây dựng và điện máy. Lương tháng của cả hai vợ chồng khá ổn định, khoảng 35 triệu đồng/tháng, trừ đi chi tiêu sinh hoạt hằng ngày, mỗi tháng tiết kiệm được 20 triệu đồng.

Năm 2016, anh chị cưới nhau và được bố mẹ hai bên hỗ trợ mua nhà chung cư nên không lo lắng về chỗ an cư cùng số tiền tích góp được 1 tỉ đồng.

Đến cuối năm 2016, bố mẹ anh Chiến có bán một suất đất dịch vụ nên chia cho mỗi con một số vốn để làm ăn, trong đó anh được chia 500 triệu đồng. Cộng thêm gần 300 triệu để dành được từ tiền lương tháng và thưởng quý, vợ chồng trẻ có trong tay gần 2 tỉ đồng.

"Có tiền trong tay, vợ chồng mình băn khoăn không biết nên đầu tư gì: Mua vàng, cổ phiếu hay đầu tư bất động sản để sinh lời? Lúc thì vợ mình bảo hay rút ra mua vàng tích lũy, lúc cô ấy bảo mua USD. Mình thì thích đầu tư bất động sản hơn nhưng không dám vì chưa nhìn ra được nơi nào tiềm năng", anh Chiến kể.

Với số tiền 2 tỉ đồng, cặp vợ chồng trẻ lúc nào cũng nghĩ cách xoay sở dòng tiền này hiệu quả nhất.

Tham khảo nguồn thông tin, thị trường chứng khoán Việt Nam có sức tăng trưởng khá tích cực. Đây là mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong 20 năm qua, hấp dẫn thị trường trong và ngoài nước.

“Do đó, tôi nghĩ nếu như có hiểu biết về những giao dịch chứng khoán, tại sao lại không thử đầu tư một cách nghiêm túc về lĩnh vực này. Bởi nếu biết ra những quyết định khôn ngoan trong bối cảnh chứng khoán biến đổi khó lường, có thể chúng tôi sẽ được sinh lời nhiều”, anh Chiến kể lại.

Cuối năm 2019, nghe lời người bạn giới thiệu về app tài chính 24HMoney - trang thông tin chuyên biệt về tài chính - chứng khoán hỗ trợ đắc lực cho người mới đầu chơi chứng khoán, đặc biệt còn sử dụng miễn phí, anh Chiến liền tải app về dùng thử và quyết định dùng số tiền 1 tỷ đồng đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Nếu có 300 triệu đầu tư chứng khoán, bạn cần biết điều này - 1

App 24HMoney có tính năng cho phép người dùng có thể theo dõi những mã cổ phiếu mà mình quan tâm. 

Nhưng làm sao để đầu tư chứng khoán đạt lợi nhuận tối đa với rủi ro ở mức thấp nhất chính là câu hỏi lớn đặt ra với anh Chiến. App 24HMoney rất hữu ích khi gần như có đầy đủ mọi thứ cần thiết để phục vụ cho một người mới bước vào thị trường chứng khoán cũng như những người đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp lâu năm, nên phần mềm hoàn toàn miễn phí này đã giúp anh tiết kiệm khá nhiều thời gian.

“Công cụ app 24HMoney với chức năng “cảnh báo giá chứng khoán” giúp tôi có phương án kiểm soát rủi ro. Đầu tư chứng khoán là thị trường song song với rủi ro mà không ai có thể dự báo trước được, bởi thế nên khi tham gia vào thị trường này, mọi người nên vạch rõ phương án đề phòng rủi ro và kiểm soát nguồn vốn của mình để đảm bảo tài sản không bị mất trắng”, anh Chiến bật mí.

"Sau 2 năm đầu tư, tôi quyết định chốt lời để mua thêm căn hộ ngoại ô với giá 1,3 tỷ mà không phải vay bất cứ khoản nào. Căn hộ này vợ chồng tôi mua sắm thêm vài thứ đồ dùng thiết yếu để cho thuê, có thêm thu nhập dòng tiền thụ động hàng tháng. Ngoài ra, vợ chồng tôi vẫn còn một khoản tiền để tiếp tục đầu tư chứng khoán”, cho Chiến vui mừng cho hay.

Nếu có 300 triệu đầu tư chứng khoán, bạn cần biết điều này - 2

Nguồn: http://danviet.vn/neu-co-300-trieu-dau-tu-chung-khoan-ban-can-biet-dieu-nay-502021589582411.htm

Theo Như Nguyễn (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung