Câu chuyện "23 tuổi mua được nhà" và bài học cho người trẻ dám mơ ước

"Trong vòng một đêm, tôi đã quyết định dành hết số tiền vào đầu tư chứng khoán và thực hiện ước mơ làm giàu, an cư lạc nghiệp của mình", đó là chia sẻ của Mạnh Thắng (30 tuổi ở Quận Thanh Xuân - Hà Nội).

Mạnh Thắng kể về câu chuyện đầu tư của mình:

“Năm 23 tuổi, tốt nghiệp đại học được 3 năm, tôi làm phóng viên tại một tờ báo thành phố, lương 6 triệu đồng, vô ưu vô lo, tiền tiết kiệm trong tài khoản là con số 0 tròn trĩnh. Nhưng tôi xác định được mục tiêu của mình, đó là mua được một căn hộ nhỏ để kết thúc chuỗi ngày bị chủ trọ tăng tiền thuê nhà, rồi liên tục hạch sách đủ điều.

Khi biết ý định của tôi, mẹ chỉ đáp lại một câu: "Mơ ước hão huyền, tham vọng viển vông, suy nghĩ ngớ ngẩn".

Tính cả lương và nhuận bút thu nhập hàng tháng khoảng 10 triệu đồng, đủ cho sinh hoạt đắt đỏ, tiền thuê nhà ở thành phố và cũng tiết kiệm được chút ít.  Nhưng 2 tháng nay, do dịch bệnh nên sinh hoạt của tôi chỉ trông chờ 70% lương cơ bản, trong khi đó các khoản tiền nhà, điện nước, tiền chợ… không thể cắt giảm.

Vừa nghe tôi than vãn chuyện không kiếm ra tiền, không biết phải đầu tư vào đâu vì giờ phải tránh ra ngoài, cậu bạn đã cười vào mặt tôi, bảo tôi quê mùa, thời đại nào rồi mà còn nghĩ cảnh phải đích thân đi mọi chỗ mới kiếm được tiền. Bạn chỉ cho tôi cái app 24HMoney để cài vào điện thoại di động, bảo nghiên cứu đi. Cũng nhờ thế mà tôi đã tìm thấy cho mình một kênh đầu tư quá lý tưởng, hay nhất là việc chỉ cần ngồi nhà mà chẳng cần đi đâu.

Câu chuyện "23 tuổi mua được nhà" và bài học cho người trẻ dám mơ ước - 1

Các bản tin hàng đầu về tài chính, thị trường, chứng khoán, nhà đất…. được người dùng chia sẻ nhanh chóng trên app mạng xã hội 24HMoney

Khi ấy tôi hiểu, nếu không ép buộc chính mình một lần thì tôi sẽ không bao giờ biết được tiềm lực của bản thân lớn tới cỡ nào. Tôi quyết định tìm hiểu kênh đầu tư vào thị trường chứng khoán cùng với công cụ hỗ trợ app 24HMoney.

Sau khi cài thử và mở trang app 24Hmoney ra, tôi hoàn toàn bất ngờ về những thông tin bổ ích liên quan đến kinh tế mà app mang lại: nào là về thị trường chứng khoán, hàng hóa, vàng, bất động sản; thông tin về các doanh nghiệp trong và ngoài nước; những sự kiện nóng hổi trong nước và quốc tế… Ngoài ra, còn có rất nhiều bài phân tích về chứng khoán đến từ những chuyên gia hàng đầu Việt Nam.

Tình cờ tôi đọc được chia sẻ của một nhà đầu tư trên app 24HMoney có đoạn này: “Đầu tư chứng khoán thời điểm này sẽ hơi liều lĩnh đấy nhưng có gan thì làm giàu. Hoặc lo sợ quá thì mua cổ phiếu nào mang tính ổn định cao. Hãy chọn doanh nghiệp lớn, uy tín rồi mua cổ phần. Mình cổ đông nhỏ lẻ thì không mong nó tăng giá nhiều nhưng đầu tư ngắn hạn, lướt ngay khi mã đó lên thì cũng kiếm được đôi chút”.

Tôi quyết định mở tài khoản chứng khoán, tìm hiểu về thị trường được cho là rất tiềm năng này.

Tôi quyết định dành 100 triệu tiết kiệm của gia đình để đầu tư mong kiếm thêm chút thu nhập ổn định cuộc sống trong thời gian chờ hết dịch.

Giữa tâm điểm đại dịch Covid-19, ngồi ở nhà chỉ với một chiếc điện thoại di động vẫn có thể kiếm tiền tưởng chừng là chuyện phi lý nhưng giờ đây lại hoàn toàn khả thi với sự tham gia của công nghệ.

Không quá khó khăn để chọn cho mình một mã chứng khoán triển vọng, trên App 24hmoney có đầy đủ thông tin về thị trường. Cũng nhờ thế mà tôi đã tìm thấy cho mình một kênh đầu tư quá lý tưởng, hay nhất là việc chỉ cần ngồi nhà mà chẳng cần đi đâu.

Tháng 12 năm 2020, thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn uptrend, tôi chốt lời dần và đặc cọc mua một căn hộ nhỏ. Giờ thì tôi chỉ cần đợi bàn giao nhà mới, và trang hoàng lại mọi thứ.

Trong khi nhiều nhà đầu tư còn đang “ngủ đông” chờ dịch bệnh qua, nhờ những thông tin trên app 24Hmoney, tôi đã kiếm được khoản thu nhập đáng kể cho gia đình”.

Nhanh tay tải app 24hmoney: TẠI ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-chuyen-23-tuoi-mua-duoc-nha-va-bai-hoc-cho-nguoi-tre-dam-mo-uoc-5020211351...

Theo Như Nguyễn (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung