Vợ chồng trẻ sở hữu căn hộ sang chảnh sau 3 năm kết hôn nhờ vào nguyên tắc đơn giản này

Thứ Hai, ngày 26/04/2021 14:00 PM (GMT+7)

Với kế hoạch tiết kiệm mua nhà ngay từ khi mới cưới, sau 3 năm vợ chồng anh chị Hùng - Hương (Hà Nội) đã dọn về căn hộ tại tầng 12 chung cư ở trung tâm thành phố diện tích 105 mét vuông với giá trị 2,5 tỷ đồng.

Câu chuyện về hành trình mua nhà sau 3 năm cật lực phấn đấu, tiết kiệm của cặp vợ chồng anh chị Hùng - Hương (28 tuổi) hiện đang sống tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội không khỏi khiến nhiều người khâm phục. 

Chia sẻ với app 24hmoney, anh Hùng cho biết: “Nhờ nắm chắc các nguyên tắc và kỷ luật trong đầu tư cá nhân, vợ chồng tôi đã thực hiện được ước mơ mua nhà thành phố của mình”.

Anh Hùng kể lại câu chuyện đầu tư của mình:

“3 năm trước khi mới kết hôn, cả hai mới 25 tuổi. Thời điểm cưới tôi vẫn đang làm công việc kinh doanh, mức thu nhập không ổn định. Còn Hương vợ tôi là nhân viên văn phòng. Tổng thu nhập của cả hai vợ chồng gộp lại vào khoảng hơn 30 triệu. Tháng cao điểm kinh doanh tốt có thể là gần 50 triệu.

Hai vợ chồng có ý định mua nhà từ khi nghĩ tới việc cưới nhau. Dù mức lương cả hai có thể coi là cao nhưng chúng tôi vẫn sống rất tiết kiệm, mục tiêu là sau 2-3 năm sẽ mua được nhà. Năm đầu tiên chưa có con nhỏ, mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được đều đặn khoảng 30 triệu đồng. 

2 năm sau do có con nhỏ nên mỗi tháng chỉ tiết kiệm được khoảng hơn 20 triệu. Vậy là sau 3 năm, hai vợ chồng tôi chi tiêu chắt bóp cũng tiết kiệm được khoảng 900 triệu. Số tiền cũng gọi là vừa để hai vợ chồng tính đến chuyện mua nhà trả góp.

Khi hai vợ chồng có một khoản tiền tiết kiệm trong tay với ý định thực hiện việc mua nhà đã nói chuyện với bố mẹ hai bên. Nếu tính cả số tiền ông bà cho vay là vợ chồng tôi có trong tay 1,5 tỷ đồng. Nhưng vẫn còn thiếu 1 tỷ đồng. Số tiền thiếu này hai vợ chồng định thế chấp chính căn hộ để vay ngân hàng theo phương thức trả góp, lãi theo dư nợ giảm dần với mức 9,5%/năm.

Theo đó, mỗi tháng gia đình phải trả là gần 30 triệu đồng. Suy đi tính lại, tôi thấy đây là khoản chi trả hàng tháng khá lớn, kéo dài nhiều năm sẽ gây ra áp lực cho cả hai vợ chồng, chưa kể đến lúc phải sinh con, gia đình có người ốm đau hay công việc không ổn định.

Trong lúc cả hai vợ chồng đang băn khoăn, thì một người bạn thân thiết của tôi đưa ra lời khuyên có vẻ rất hợp lý: chưa mua nhà vội mà dùng số tiền đó để đầu tư và tiếp tục thuê nhà trong 1-2 năm.

Nghe phương án đó cũng ổn, nhưng tôi chưa biết bắt đầu từ đâu, đầu tư vào lĩnh vực nào. Bạn tôi khuyên cứ tìm hiểu trước đã, các kênh đầu tư có tiềm năng hiện nay như vàng, chứng khoán, bất động sản… đều có cơ hội và rủi ro, quan trọng là mình thích là tự tin với lĩnh vực nào nhất.

Thế rồi, bạn chỉ cho tôi kênh thông tin dễ tiếp cận là app 24hmoney - kênh thông tinn chuyên về đầu tư tài chính - chứng khoán - bất động sản được cộng đồng đánh giá khá uy tín và đặc biệt là sử dụng miễn phí. Tôi liền tải 24hmoney dùng thử và cập nhật tin tức về thị trường chứng khoán hàng ngày.

Vợ chồng trẻ sở hữu căn hộ sang chảnh sau 3 năm kết hôn nhờ vào nguyên tắc đơn giản này - 1

Người mới tham gia đầu tư chứng khoán là trước khi đầu tư thực tế hãy thử đầu tư chứng khoán trên phần mềm giả lập của 24hMoney.

Thực ra tôi bắt đầu làm quen và tham gia đầu tư chứng khoán từ năm 2012, nhưng trước đây đầu tư thua lỗ nhiều hơn là có lời. Tôi đã phải nghỉ đầu tư chứng khoán một thời gian dài, nhưng từ khi có app 24hMoney và tải về cài cho điện thoại, tôi nhận thấy đây là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho những người đầu tư tài chính và kinh doanh, đặc biệt là đối với những người đầu tư chứng khoán nên tôi đã quay trở lại thị trường.

Với 500 triệu đồng tiền vốn ban đầu từ game chứng khoán ảo trên 24hmoney cho người tập chơi, tài khoản tôi đã tăng lên tới 776.751.630 đồng, tức là chỉ trong vòng khoảng 5 tháng đầu tư chứng khoán, tài khoản này đã có lợi nhuận 276.751.630 đồng (tương đương mức lãi hơn 55,3%).

Điều này cũng có nghĩa rằng nếu bỏ ra số vốn 500 triệu đồng để đầu tư chứng khoán trên thực tế thì trung bình mỗi tháng tôi kiếm được khoảng 55,3 triệu đồng lợi nhuận. Đây quả là một khoản thu nhập đáng mơ ước với nhiều người.

Giữa tháng 3/2020, tôi đã đủ tự tin để đầu tư thực tế. Thời điểm đó dịch Covid-19, thị trường chứng khoán chịu tác động mạnh và liên tục lao dốc. Nhiều mã cổ phiếu giảm sâu so với giá trị thực. Theo khuyến nghị của các chuyên gia trên các bản tin của app 24hmoney, cộng với nhận định tình hình của cá nhân thông qua việc theo dõi diễn biến thị trường tài chính, chứng khoán, tôi lựa chọn những mã cổ phiếu có tiềm năng tốt, ít chịu ảnh hưởng dịch bệnh đang bị thị trường định giá rẻ do tâm lý chung để mua vào dần.

Các chỉ báo kỹ thuật đã giúp tôi mạnh dạn dốc hết tiền trong tài khoản để mua nhiều mã cổ phiếu đúng đáy ở giai đoạn chỉ số Vn-index đang trong vùng 650 - 720 điểm. Từ tháng 10/2020 đến nay, chỉ số Vn-Index tăng gấp đôi vượt ngưỡng lịch sử 1200 điểm. Theo cảnh báo của app 24hmoney, tôi bắt đầu chốt dần các mã cổ phiếu lợi nhuận cao như: HPG, ASM, DXG, KBC, SHB, STB… Sau gần 2 năm đầu tư vào thị trường chứng khoán, từ số vốn ban đầu 1,5 tỷ đồng hiện tài khoản của tôi lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Giờ thì vợ chồng tôi tự tin với số tiền đó mua nhà mà không phải lo áp lực trả lãi ngân hàng. Hai vợ chồng quyết định mua căn hộ trị giá 2,5 tỷ đồng, số tiền còn lại 500 triệu tiếp tục tái đầu tư.  Như vậy tính ra sau 3 năm lấy nhau chúng tôi đã có nhà ở. May mắn này tới từ việc tiết kiệm và đầu tư kịp thời. Tôi cũng may mắn khi có công cụ hỗ trợ tuyệt vời (24hmoney) giúp tôi tránh được những rủi ro trên thị trường và đạt được lợi nhuận tối ưu từ kênh đầu tư này”.

24hMoney cung cấp cho người dùng những thông tin cập nhật liên tục về thị trường, là công cụ hỗ trợ đắc lực hoàn toàn miễn phí cho những người đầu tư chứng khoán -  tài chính - kinh doanh - Bất động sản với nhiều bài phân tích của các chuyên gia uy tín.

Tải miễn phí: TẠI ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-chong-tre-so-huu-can-ho-sang-chanh-sau-3-nam-ket-hon-nho-vao-nguyen-tac-don...

Theo Như Nguyễn (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung