Mua căn nhà 13 tỷ nhưng chỉ dám ngắm, không thể ở vì lí do bất ngờ

Thứ Bảy, ngày 27/03/2021 05:00 AM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng ở California vốn nghĩ rằng họ mua được ngôi nhà mơ ước, cuối cùng đã rơi vào một cơn ác mộng ngoài đời thực sau khi người chủ cũ không chịu chuyển đi và vẫn sống ở đó hơn một năm kể từ khi giao dịch.

Vào ngày 31 tháng 1 năm 2020, Tracie và Myles Albert bỏ tiền mua một ngôi nhà 4 phòng ngủ xinh đẹp ở Riverside, California, nhưng hơn một năm trôi qua, họ vẫn không thể dọn đến vì chủ cũ không chịu rời đi. Người đàn ông đã bán ngôi nhà với mức giá là 560.000 USD (gần 13 tỷ VND), nhưng sau khi hợp đồng được ký kết, anh ta từ chối giao chìa khóa và không chịu chuyển ra ngoài. Mặc dù gia đình Alberts đã cố gắng kháng cáo với các nhà chức trách, tuy nhiên lệnh giãn cách xã hội ở California đã ngăn chặn việc trục xuất trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19, vì vậy không ai có thể làm gì được.

Mua căn nhà 13 tỷ nhưng chỉ dám ngắm, không thể ở vì lí do bất ngờ - 1

“Chúng tôi sở hữu hoàn toàn ngôi nhà. Đó là ngôi nhà của chúng tôi và tất cả đều nằm trong hợp đồng, bằng văn bản, hợp pháp,” Myles Albert nói với FOX11. “Anh ấy đã được trả đầy đủ số tiền. Tại sao chúng tôi không có quyền vào ngôi nhà của chính mình? ”

Công ty bất động sản môi giới căn nhà này nói với các phóng viên rằng chủ cũ đã gọi cho anh ta vào một ngày Chủ nhật mùa đông năm 2019, yêu cầu trả 560.000 USD cho căn nhà của anh ta trong thời gian hai tuần. Tracie và Myles đã sử dụng toàn bộ số tiền tiết kiệm cả đời và vay một khoản tiền để hoàn tất thương vụ, nhưng ngay cả sau khi ký hợp đồng, mọi thứ vẫn không diễn ra như họ mong đợi.

Lý do duy nhất có thể xảy ra chuyện như vậy là vì California có lệnh cấm trục xuất người dân ra khỏi nhà do đại dịch Covid-19, và chủ sở hữu cũ chỉ đơn giản là đang lợi dụng điều đó. Các nhà chức trách gần đây đã gia hạn lệnh cấm đó cho đến ngày 30/6, vì vậy cặp đôi này vẫn còn phải chờ đợi trong thời gian tới.

Tệ hơn nữa, vì quyền sở hữu tài sản đó hiện đã được trao cho người khác, nên người chủ cũ đã không hề thực hiện các công việc bảo trì ngôi nhà và anh ta cũng sẽ không cho phép chủ sở hữu mới làm điều đó. Tracie Alberts cho biết cô đã cố gắng tưới nước để giữ cho bãi cỏ không bị chết, nhưng người chủ cũ không cho phép.

“Tôi đã thử tưới bãi cỏ một lần và anh ta đi ra và phá nát các đường dây phun nước của tôi, làm đứt tất cả các dây”, người phụ nữ nói. “Những cây cọ đang chết dần, mọi thứ từng rất đẹp đẽ nhưng đang chết dần.”

Rõ ràng, trường hợp này không phải là độc nhất vô nhị. Luật sư Dennis Block nói với tran ting tức Fox 11 rằng công ty của ông đã xử lý 8 trường hợp như vậy chỉ trong năm 2021.

Nguồn: http://danviet.vn/mua-can-nha-13-ty-nhung-chi-dam-ngam-khong-the-o-vi-li-do-bat-ngo-502021273458...

Người dân xếp hàng chờ mua vàng, đại gia thu lãi hơn 200 tỷ đồng

Trong dịp lễ thần tài 2021, doanh số các nhà vàng đều tăng vọt. Trong đó, đại gia vàng PNJ đạt mức tăng trưởng vàng miếng...

Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung