Làm theo mẹo siêu đơn giản này, không bao giờ sợ phung phí một xu

Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 19:00 PM (GMT+7)

Tài khoản tiết kiệm thường đi kèm với lãi suất cao hơn so với kiểm tra tài khoản thông thường, giúp bạn kiếm được nhiều hơn trên số dư của mình. Tài khoản tiết kiệm có thể giúp bạn tránh các chi tiêu vô tình, giúp bạn khó có thể lãng phí bất cứ xu nào của bản thân.

Tài khoản kiểm tra thường đóng vai trò như một trung tâm thanh toán tài chính, kiểm soát số tiền vào và ra khỏi cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, loại tài khoản này không phải là loại tài khoản ngân hàng duy nhất bạn nên có.

Tài khoản tiết kiệm thường là tài khoản ngân hàng đầu tiên mà nhiều người trong chúng ta sở hữu từ khi còn nhỏ. Khi trưởng thành, tài khoản tiết kiệm có thể mang lại một số lợi ích, bao gồm lãi suất cao hơn, đóng vai trò là bộ đệm giữa số tiền chi tiêu của bạn và các khoản tiền khác, giúp quản lý dòng tiền của bạn hiệu quả hơn.

Làm theo mẹo siêu đơn giản này, không bao giờ sợ phung phí một xu - 1

Dưới đây là bốn lý do tại sao việc giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm sẽ giúp bạn không thể phung phí một xu nào của bản thân.

Lãi suất cao hơn

Nhiều tài khoản thanh toán thông thường không mang lại bất kỳ khoản lãi suất nào cho khoản tiền gửi của bạn. Trong số đó, phần lớn đưa ra mức lãi suất vô cùng thấp. 

Hầu hết các nhà hoạch định tài chính chỉ giữ khoản chi tiêu dùng cho một tháng trong tài khoản kiểm tra, và phần tiền còn lại sẽ được gửi vào tài khoản tiết kiệm. Thông thường, lãi suất tài khoản tiếp kiệm có thể cao hơn 20 đến 30 lần tài khoản tiêu dùng thông thường.

Tránh sự cám dỗ khi chi tiêu

Tiêu tiền từ tài khoản kiểm tra là thói quen khó kiểm soát đối với nhiều người. Mặc dù nhiều người chi tiêu nắm cách sử dụng thẻ tín dụng đúng đắn và có khả năng kiểm soát số dư từ tài khoản kiểm tra thông thường, tuy nhiên tài khoản này lại có cám dỗ chi tiêu đối với một số người khác.

Các tài khoản tiết kiệm có thể tránh khỏi nhu cầu chi tiêu hàng ngày. Hầu hết tiền mặt trong tài khoản tiết kiệm sẽ được coi là một quỹ khẩn cấp. Các nhà cố vấn tài chính thường sử dụng tài khoản tiết kiệm để phục các mục tiêu to lớn như mua bất động sản, chi trả bảo hiểm.

Duy trì quỹ khẩn cấp luôn an toàn

Theo dữ liệu từ Cục Dự trữ Liên bang, khoảng 40% người Mỹ sẽ không đủ khả năng chi trả cho trường hợp khẩn cấp trị giá 400 USD, 27% sẽ phải vay hoặc bán một cái gì đó để kiếm được số tiền này và 12% nói rằng họ không thể trang trải được.

Hóa đơn y tế, sửa chữa nhà và xe hơi bị hỏng thường có giá hơn 400 đô la, vì vậy đó chỉ là so sánh rất cơ bản.

Hầu hết các chuyên gia đề nghị tiết kiệm chi phí ít nhất ba tháng trong một quỹ khẩn cấp. Đối với những người tự làm chủ hoặc không có thu nhập ổn định, nên tăng gấp đôi số tiền đó trong tài khoản tiết kiệm của bản thân.

Tiết kiệm ổn định cho một mục tiêu lớn

Nếu bạn muốn mua một ngôi nhà hoặc xe hơi hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch to lớn nào khác, trước tiên bạn phải tiết kiệm tối đa để thực hiện nó. Bạn nên để số tiên tiết kiệm ở đâu để không vô tình tiêu vào việc khác? Một tài khoản tiết kiệm năng suất ca chắc chắn là lựa chọn tối ưu!

Tiết kiệm nhiều hơn và tiết kiệm thường xuyên hơn

Một điều hối tiếc chung của người Mỹ trong tất cả các nhóm tuổi là họ không tiết kiệm khi còn trẻ.

Lên một lịch trình tiết kiệm thường xuyên là cách tốt nhất để tránh phung phí không đúng chỗ. Dù bạn làm gì, đừng lảng tránh hoặc bỏ bê khoản tiết kiệm hoặc giữ quá nhiều tiền trong tài khoản kiểm tra. Nếu có thể tự động chuyển tiền sang tài khoản tiết kiệm năng suất cao, bạn sẽ đưa ra được quyết định tuyệt vời cho tương lai tài chính dài hạn của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/lam-theo-meo-sieu-don-gian-nay-khong-bao-gio-so-phung-phi-mot...

Bí quyết tiết kiệm từ Nhật Bản, đơn giản nhưng có thể thay đổi túi tiền của bạn

Đây là một cách tiếp cận đơn giản, không rườm rà để quản lý tài chính của bạn.

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh