Làm sao để đón đúng sóng ngành hậu giãn cách xã hội?

Chủ Nhật, ngày 19/09/2021 06:00 AM (GMT+7)

Chọn đúng sóng ngành đang là bí quyết đầu tư hiệu quả mang lại lợi nhuận cho nhiều nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán giai đoạn gần đây.

Những tháng đầu năm 2021, chuyển động dòng tiền là một trong những câu chuyện chính của thị trường chứng khoán Việt Nam. Với thanh khoản tăng vọt và lập nhiều kỷ lục (có phiên giao dịch 2 tỷ đô ngày 20/08) dòng tiền là dấu hiệu nổi bật nhất để nhận biết cổ phiếu nào sẽ tăng giá.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, dòng tiền trên thị trường gần đây đang vận động rất khôn ngoan, liên tục tìm kiếm các cơ hội kiếm lời. Khi “bank - chứng – thép” hấp dẫn, dòng tiền chảy mạnh vào nhóm này. Sau đó, khi các nhóm ngành như vận tải, phân bón, dược có thông tin tích cực, dòng tiền lập tức đẩy các cổ phiếu này lên cao.

Gần đây, khi các TP.HCM rục rịch lên phương án mở cửa trở lại, VN-Index liền tăng điểm. Trong đó, cổ phiếu hàng không như HVN cũng tăng mạnh cho thấy dòng tiền đang đón đầu đà phục hồi. Có thể thấy, cơn sóng ngành hậu giãn cách xã hội đang tới gần.

Có thể thấy, dòng tiền đang rất nhạy với các thông tin. Do đó, để không bỏ lỡ bất kỳ con sóng nào, nhà đầu tư phải luôn theo dõi, cập nhất tin tức trên thị trường. Hiểu được câu chuyện dòng tiền hiện tại, nhà đầu tư nên tìm kiếm các dấu hiệu để xác định điểm đến của dòng tiền và tìm ra cơ hội đầu tư. Những không dễ để bắt kịp với hàng trăm, ngàn luồng thông tin trên thị trường chứng khoán nếu không có một công cụ hỗ trợ. Một giải pháp cho nhà đầu tư là sử dụng App 24HMoney, ứng dụng về tài chính chuyên sâu, chuẩn xác và thông tin luôn cập nhật.

Làm sao để đón đúng sóng ngành hậu giãn cách xã hội? - 1

Quay lại câu chuyện sóng ngành hậu giãn cách, trong báo cáo chiến lược mới công bố, nhiều CTCK đã đưa ra khuyến nghị để nhà đầu tư có thể đón cơn sóng hậu giãn cách. Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) bày tỏ ưu tiên các công ty logistics (khuyến nghị nắm giữ GMD và mua HAH), hàng tiêu dùng (khuyến nghị nắm giữ MSN, QNS), công nghệ (khuyến nghị nắm giữ FPT) và bất động sản (khuyến nghị nắm giữ KDH) vì nhiều công ty trong số đó sẽ tiếp tục khả quan trong mùa cao điểm vào quý IV/2021.

Ngoài ra, công ty chứng khoán này cũng kỳ vọng rằng chất xúc tác từ việc nới lỏng các biện pháp hạn chế sẽ tích cực thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư vào các ngành khác như thép (khuyến nghị mua HPG), bán lẻ (khuyến nghị mua MWG) trước khi lợi nhuận của họ bắt đầu tăng vào cuối năm nhờ vào những tác động tích cực từ việc dỡ bỏ phong tỏa.

Chứng khoán BSC thì khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc tăng tỷ trọng các cổ phiếu thuộc nhóm tiện ích và bán lẻ được hưởng lợi ngắn hạn từ các biện pháp giãn cách xã hội; hoặc nhóm cổ phiếu xuất khẩu như hóa chất, đá, gỗ, may mặc, thủy sản,...nhờ nhu cầu thế giới hồi phục; hay nhóm cổ phiếu có tiềm năng tiếp tục hồi phục như Công nghệ thông tin – Bưu chính viễn thông.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể nắm giữ chờ chốt vị thế tại các nhóm logistic gồm cảng biển, vận tải, kho bãi, .. khi đã hưởng lợi từ chuỗi cung ứng thế giới bị gián đoạn và thiếu hụt. Ngoài ra, hoạt động đẩy mạnh đầu tư công thế giới sẽ tạo tiềm năng tăng trưởng cho cổ phiếu liên quan như dầu khí, thép...

Về phần Mirae Asset, công ty này đánh giá nhóm ngân hàng vẫn là điểm sáng lợi nhuận năm 2021, nhóm chứng khoán có nhiều thuận lợi trong môi trường thanh khoản cao và tài khoản mở mới liên tục tăng cao. Với ngành thép/tôn mạ, 2021 vẫn là một năm tăng trưởng tích cực đối với các công ty trong ngành. Bên cạnh đó, nhu cầu hồi phục hậu COVID-19 sẽ tạo lực đỡ cho ngành trong giai đoạn 2022 trở đi.

Khi đã nắm vững thông tin nếu được hỗ trợ bởi những công cụ hiệu quả, việc đầu tư trên thị trường chứng khoán sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

App 24HMoney là một trong những công cụ đắc lực cho nhà đầu tư trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh những thông tin được cập nhất liên tục, app còn cung cấp tủ sách chứng khoán với nhiều đầu sách giúp nhà đầu tư có thêm kiến thức. Đặc biệt, với tính năng cảnh báo giá chứng khoán, nhà đầu tư sẽ luôn theo sát tình hình các cổ phiếu mà mình đang quan tâm.

Làm sao để đón đúng sóng ngành hậu giãn cách xã hội? - 2

App 24HMoney với nhiều tính năng tiện ích cho nhà đầu tư

Trong cơn sóng đầu tư chứng khoán vừa qua, nhờ sự hỗ trợ của 24HMoney, nhiều nhà đầu tư đã kiếm lời không ít. Anh Nam – một nhà đầu tư ở TP.HCM chia sẻ: “Đợt dịch này mình phải ở nhà vì giãn cách xã hội. Được bạn bè giới thiệu đầu tư chứng khoán và dùng app 24HMoney, mình cũng tập tành thử. Chỉ mới đầu tư nhưng mình đã bắt được sóng ở cổ phiếu vận tải, phần lớn là nhờ sự hỗ trợ của app này, nên mình vui lắm. Sắp tới mình sẽ tiếp tục theo dõi để đón kịp các sóng mới”.

Làm sao để đón đúng sóng ngành hậu giãn cách xã hội? - 3

Nguồn: http://danviet.vn/lam-sao-de-don-dung-song-nganh-hau-gian-cach-xa-hoi-5020211995594142.htm

Theo Hồng Minh (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung