Kỳ quặc việc Jeff Bezos chỉ mua 1 cổ phiếu Amazon

Sự kiện: Tỷ phú Jeff Bezos

Jeff Bezos chỉ mua thêm một cổ phiếu Amazon với giá 114,7 USD. Đây được cho là động thái kỳ quặc của người đàn ông giàu thứ ba thế giới.

Theo Bloomberg, trong báo cáo nộp Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), Jeff Bezos cho biết ông chỉ mua thêm một cổ phiếu Amazon - công ty chính mình sáng lập - với giá 114,7 USD. Đây là lần đầu ông mua thêm cổ phiếu Amazon kể từ năm 2002.

Jeff Bezos thường xuyên bán ra cổ phiếu những năm gần đây, con số lên đến 30 tỷ USD. Việc bán cổ phiếu phục vụ nhiều mục đích, bao gồm cấp vốn cho công ty hàng không Blue Origin, mua siêu du thuyền 500 triệu USD.

Jeff Bezos vừa cầu hôn bạn gái hồi tháng 5.

Jeff Bezos vừa cầu hôn bạn gái hồi tháng 5.

Kể từ khi Amazon phát hành cổ phiếu lần đầu năm 1997, Jeff Bezos không nhận hay mua thêm cổ phiếu. Dù chỉ sở hữu 10% cổ phần công ty, cổ phiếu của Amazon chiếm phần lớn trong khối tài sản 148 tỷ USD, đưa ông thường xuyên cạnh tranh vị trí ba người giàu nhất thế giới, cùng Elon Musk và Bernard Arnault.

Tuy không mua thêm cổ phiếu khá lâu, Jeff Bezos thường dùng cổ phiếu của mình cho mục đích từ thiện, nổi tiếng nhất là vụ trao tặng 69.290 cổ phiếu, trị giá 8 triệu USD cho một tổ chức phi lợi nhuận, theo Bloomberg.

Hiện tại, động thái của Jeff Bezos khiến nhiều nhà phân tích thị trường chứng khoán ngạc nhiên. Một số người cho rằng tỷ phú đang muốn gây chú ý và giới quan sát ngạc nhiên, số khác lại nói đây là cách quảng bá độc đáo và nổi bật. Amazon và Bezos từ chối bình luận.

Nguồn: [Link nguồn]

Tài sản của cha mẹ tỷ phú Jeff Bezos khủng cỡ nào?

Mike và Jacklyn gần đây đã gây chú ý sau khi mua một biệt thự ven biển ở Florida với mức giá "khủng" 44 triệu USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trạch Dương ([Tên nguồn])
Tỷ phú Jeff Bezos Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN