Khám phá tài sản của vị quốc vương từng giàu có nhất thế giới hiện nay

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Hassanal Bolkiah sở hữu một đế chế khổng lồ trị giá 28 tỷ USD và ông ấy thường xuất hiện nổi bật trên các mặt báo khi tiêu tiền vào những chiếc xe hơi sang trọng và các bữa tiệc.

Hassanal Bolkiah ibni Omar Ali Saifuddien III, hay được gọi là Hassanal Bolkiah, là Quốc vương Brunei từ năm 1967 đến nay. Ông cũng trở thành Thủ tướng của đất nước sau khi đất nước độc lập khỏi Anh năm 1984.

Sandhurst và từng được biết đến là người có lối sống xa hoa. Ông cũng từng là người giàu nhất thế giới cho đến năm 1980 và tiếp tục tăng thêm hàng tỷ USD vào đế chế của mình. Nguồn tiền chính của ông là từ khí đốt tự nhiên và trữ lượng dầu mỏ cùng một mỏ vàng. Kể từ khi trị vì, Sultan đã chi hàng triệu USD để có một cuộc sống xa hoa ở đất nước của mình.

Từ việc trả hàng triệu USD mỗi năm cho các nhu cầu thiết yếu hàng ngày đến việc tích lũy bộ sưu tập xe hơi và bất động sản trị giá hàng tỷ USD, Hassanal Bolkiah là một người đàn ông quyền lực. Hãy cùng nhìn vào bên trong đế chế khổng lồ của Quốc vương Brunei.

Một bộ sưu tập xe

Khám phá tài sản của vị quốc vương từng giàu có nhất thế giới hiện nay - 1

Sultan sở hữu một bộ sưu tập 7.000 chiếc sang trọng trong gara trị giá 5 tỷ USD của mình. Chiếc xe đắt nhất trong bộ sưu tập của ông là Rolls-Royce dát vàng với mui mở và bệ ô bên trên. Trong những năm 1990, gia đình Bolkiah sở hữu hơn 50% số xe Rolls-Royce trên thế giới. Ông hiện sở hữu 600 chiếc Rolls-Royce và 300 siêu xe Ferrari trong bộ sưu tập của mình, theo GQ cho biết.

Bất động sản

Hassanal Bolkiah đã không tiếc chi phí khi tạo ra một cung điện cho riêng mình. Ông sống trong Cung điện Istana Nurul Iman ở Brunei, tọa lạc trên một khu đất rộng 200.000 mét vuông. Trị giá 1,6 tỷ USD, nó giữ kỷ lục là cung điện lớn nhất thế giới. Hoàn thành vào năm 1984, nó có 1.700 phòng ngủ, 257 phòng tắm, 110 nhà để xe và năm hồ bơi. Những con ngựa được ở trong các chuồng có máy lạnh để đảm bảo chúng sống trong điều kiện tốt nhất có thể.

Những kiểu cắt tóc đắt không ngờ

Khám phá tài sản của vị quốc vương từng giàu có nhất thế giới hiện nay - 2

Là một quân nhân với những giá trị khắt khe về ngoại hình của mình, Hassanal Bolkiah luôn muốn đảm bảo rằng việc ăn diện của mình không bao giờ lỗi thời. Cùng với việc khoác lên mình chiếc áo khoác đắt tiền cho những buổi đi chơi, ông còn đặc biệt chú ý đến mái tóc của mình. Người thợ cắt tóc yêu thích của ông ấy làm việc tại khách sạn Dorchester ở Mayfair, London, và ông ấy thường xuyên cho thợ cắt tóc bay ở khoang hạng nhất để đến cắt tóc cho ông ấy. Người thợ cắt tóc được trả 20.000 USD tiền mặt cho mỗi lần cắt tóc như vậy.

Phụ kiện

Sultan đã chi những khoản tiền lớn cho những thứ xa hoa cũng như các hoạt động và vật dụng hàng ngày. Theo Business Insider, ông ấy đã mua một tấm thảm thêu bằng vàng và trang sức có giá 7 triệu USD. Là một người hâm mộ thể thao, Bolkiah không bao giờ ngần ngại chi hàng triệu USD cho những trận đấu yêu thích của mình. Ông từng trả 1,5 triệu USD cho một huấn luyện viên cầu lông huấn luyện ông thi đấu.

Máy bay phản lực riêng

Không có gì ngạc nhiên khi người đàn ông quyền lực sở hữu một phi cơ riêng. Ông ấy sở hữu một đội máy bay phản lực riêng được tùy chỉnh theo nhu cầu của riêng mình. Ông sở hữu một chiếc Boeing 767-200, Airbus A340-200 và một chiếc Boeing 747-400. Boeing 747-400 là một chiếc máy bay được dát vàng cùng pha lê Lalique. Có biệt danh là Cung điện bay, giá trị của chiếc máy bay này gần 400 triệu USD.

Nguồn: http://danviet.vn/kham-pha-tai-san-cua-vi-quoc-vuong-tung-giau-co-nhat-the-gioi-hien-nay-5020221...

Bị Nga khóa van, quốc gia châu Âu từng mạnh miệng vẫn tìm đủ cách mua được dầu từ Nga

Chỉ một tuần sau khi bị Moscow cắt đứt nguồn cung, Ba Lan vẫn tiếp tục tìm cách tiếp cận khí đốt của Nga thông qua các đồng minh.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo The Richest) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung