Cụ bà nhặt được "kho tiền" giữa đường, đến cảnh sát cũng choáng váng vì số tiền quá lớn

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một phụ nữ lớn tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam, Trung Quốc có lẽ không bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng, cũng như hầu hết mọi người đều không mong đợi tìm thấy tấm séc trị giá 150 triệu nhân dân tệ (23,6 triệu USD) nằm trên đường phố.

Các phương tiện truyền thông địa phương ở Tứ Xuyên cho biết hôm thứ Sáu rằng cảnh sát quận Miyi đã nhận được trình báo từ người phụ nữ sau khi cô tìm thấy tấm séc và bị choáng váng vì số tiền quá lớn.

“Tôi đã tìm thấy một tấm séc, có đóng dấu, với giá 150 triệu nhân dân tệ”, người phụ nữ nói với cảnh sát với sự “choáng váng” tột độ qua điện thoại.

Cụ bà nhặt được "kho tiền" giữa đường, đến cảnh sát cũng choáng váng vì số tiền quá lớn - 1

Sau khi nhận được trình báo, cảnh sát đã khẩn trương đến hiện trường và đến ngân hàng để kiểm tra thông tin. “Tấm séc đã hết hạn sử dụng. Nó chỉ có giá trị trong vòng mười ngày”, một nhân viên ngân hàng nói với cảnh sát.

Sau khi nhân viên ngân hàng kiểm tra kỹ lưỡng, tờ séc xác nhận đây là tấm séc hoàn toàn thật. “Có thể họ (những người chủ) đã vứt nó đi sau khi nó hết hạn sử dụng và vô dụng”, nhân viên ngân hàng nói.

Theo thông tin trên tấm séc đã hết hạn sử dụng, nó thuộc về một công ty tư nhân trên địa bàn tỉnh Tứ Xuyên. Cuối cùng, nhân viên ngân hàng đã hủy séc trong một máy hủy tài liệu.

Tính đến thời điểm báo chí đưa tin, chủ đề về tấm séc trị giá 150 triệu nhân dân tệ đã trở thành xu hướng hàng đầu trên mạng xã hội Sina Weibo của Trung Quốc với hơn 100 triệu lượt xem. Nhiều cư dân mạng cho biết họ chưa từng thấy tấm séc có mệnh giá lớn như vậy và dù không còn giá trị sử dụng nhưng nó vẫn có thể là mẩu chuyện “gây sốc” của cụ bà giữa những người bạn của mình.

Một số người dùng mạng chỉ ra rằng các con số trên séc có vẻ không được viết đúng cách, có nghĩa là sẽ rất khó để rút tiền mặt từ ngân hàng ngay cả khi nó chưa hết hạn. Tuy nhiên, nhiều người dùng Weibo khen ngợi bà cụ vì đã báo cảnh sát khi nhặt được tấm séc.

Nguồn: http://danviet.vn/cu-ba-nhat-duoc-kho-tien-giua-duong-den-canh-sat-cung-choang-vang-vi-so-tien-q...

Một công ty chứng khoán bị phạt vì cho vay ký quỹ vượt hạn mức

Công ty chứng khoán Phố Wall bị phạt 85 triệu đồng do cho vay ký quỹ vượt 5% tổng số chứng khoán niêm yết với mã FID.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Global Times) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung