HAG bất ngờ “cháy hàng”, hầu bao của bầu Đức lại rủng rỉnh ngàn tỷ

Thứ Hai, ngày 04/03/2019 17:10 PM (GMT+7)

Cổ phiếu của HAGL bất ngờ tăng đột biến về giá và khối lượng giao dịch.

Sự khởi sắc của thị trường chứng khoán Mỹ vào đêm qua và các thị trường châu Á trong sáng nay đã ảnh hưởng rất tích cực lên tâm lý của nhà đầu tư tại Việt Nam. Cụ thể, chỉ số Dow Jones của Mỹ đã vượt mốc 26.000 điểm và đang hướng tới vùng đỉnh lịch sử, một phần nguyên nhân đến từ diễn biến khả quan về tình hình thương mại Mỹ - Trung. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng bật tăng 1,04%, Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 1,12%, Hang Seng của Hồng Kông cũng ghi nhận đà tăng 0,6%.

Trên thị trường Việt Nam, dòng tiền lớn đổ vào đã giúp chỉ số tăng mạnh mẽ ngay từ những phút đầu giao dịch và duy trì đến hết phiên. Thanh khoản trên sàn HSX đạt trên 5000 tỷ đồng. Số mã tăng giá áp đảo với 214 cổ phiếu, chỉ có 94 mã giảm điểm.

HAG bất ngờ “cháy hàng”, hầu bao của bầu Đức lại rủng rỉnh ngàn tỷ - 1

Thị trường khởi sắc phiên đầu tuần

Kết phiên đầu tuần 4/3, VN-Index tăng 14,36 điểm (1,3%) lên 993,99 điểm. Còn trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 1,27 điểm (1,18%) lên 108,53 điểm.

Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục trạng thái bán ròng trong tuần trước trên sàn HSX, giá trị bán hôm nay đạt gần 140 tỷ đồng.

Đà tăng giá lan tỏa trên hầu hết thị trường, các nhóm cổ phiếu chủ chốt như ngân hàng, tài chính chứng khoán, dầu khí, sắt thép đều ghi nhận sự khởi sắc mạnh. Trong nhóm nhà băng, có 14/17 mã tăng giá, nổi bật là VPB, TCB, BID, CTG, ACB, VCB.

Nhờ đà khởi sắc của thị trường, cổ phiếu của các công ty môi giới và kinh doanh chứng khoán cũng “thơm lây”: SSI tăng 1,4%, VND tăng 1%. Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng bứt phá rất mạnh mẽ: ông lớn GAS tăng 2%, PLX tăng 2%, PVD và PVS tăng lần lượt 5,4% và 2,8%.

Đáng chú ý, các cổ phiếu “đại gia” nhưng thị giá nhỏ tiếp tục là tâm điểm thu hút sự chú ý trên thị trường. Nổi bật là HAG của Hoàng Anh Gia Lai. Kết phiên, mã này tăng kịch trần thêm 390 đồng lên 6.040 đồng/cổ phiếu, dư mua tại giá trần và sát trần lên tới gần 3 triệu đơn vị. Tổng khối lượng trao tay tại HAG tăng đột biến lên 13,5 triệu cổ phiếu, cao nhất trên cả ba sàn và lớn nhất kể từ tháng 8/2018 của cổ phiếu này.

HAG bất ngờ “cháy hàng”, hầu bao của bầu Đức lại rủng rỉnh ngàn tỷ - 2

Cổ phiếu của HAGL bất ngờ tăng đột biến về giá và khối lượng giao dịch

HAG đã cho thấy diễn biến khởi sắc mạnh mẽ ngay từ đầu năm 2019 khi tăng từ mức 4.600 đồng lên ngưỡng 6.000 đồng ở thời điểm hiện tại, tương ứng tăng 30,4% giá trị chỉ trong vòng 2 tháng. Tài sản của ông Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch HAGL, sở hữu 326,73 triệu cổ phiếu HAG) nhờ đó cũng tăng thêm 457 tỷ đồng lên mức 1.974 tỷ đồng.

Bên cạnh HAG, hai cổ phiếu khác cũng đang “làm mưa làm gió” trên thị trường là HSG (Hoa Sen) và HVG (Thủy sản Hùng Vương). Kết phiên cả HSG và HVG đều tăng hết biên độ với giá trị khớp lệnh lớn.

Còn ở nhóm cổ phiếu bluechips, bộ đôi VIC và VHM của nhà Vingroup vẫn là trụ đỡ “khỏe” nhất của thị trường khi tăng lần lượt 2% và 2,4%. Các đại gia khác như MSN (Masan), VNM (Vinamilk), VJC (Vietjet Air), BVH (Tập đoàn Bảo Việt) đều có được kết quả tốt trong phiên hôm nay.

Tham vọng 20.000 tỷ, đại gia đình đám một thời âm thầm trở lại

“Vua cá tra“ Hùng Vương tiết lộ tham vọng kinh doanh lớn, tài sản tăng mạnh trở lại.

Theo Quang Sơn (Dân Việt)
sự kiện Bầu Đức