Giám đốc nhập 7 ô tô có bản đồ "lưỡi bò": Nếu biết tôi đã hủy nhập lô hàng

Thứ Sáu, ngày 08/11/2019 17:30 PM (GMT+7)

Sáng 7/11, ông Phạm Văn Vũ, Giám đốc Cty TNHH ô tô Hoa Mai nói không hay biết lâu nay, bản đồ “đường lưỡi bò” đã bị trà trộn vào các sản phẩm thâm nhập vào Việt Nam. Nếu biết có sự việc này, doanh nghiệp sẽ không nhập khẩu lô hàng trên.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Giám đốc nhập 7 ô tô có bản đồ "lưỡi bò": Nếu biết tôi đã hủy nhập lô hàng - 1

Trụ sở Cty TNHH sản xuất ô tô Hoa Mai

Ngày 7/11,  ông Phạm Quốc Vũ Giám đốc Công ty THHH Ô tô Hoa Mai (An Dương, Hải Phòng) cho biết, gần 1 năm trước, công ty đã ký hợp đồng với đối tác Trung Quốc nhập 12 chiếc xe hiệu Hanteng nhưng không phải để bán tại thị trường Việt Nam. 

"Sau khi Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ (Cục Hải quan Hải Phòng) kiểm tra phát hiện 7 chiếc xe có bản đồ “đường lưỡi bò”, lúc này doanh nghiệp mới biết sự việc. Công ty không biết trong đó có 7 xe có bản đồ “đường lưỡi bò”. Ông Vũ khẳng định. 

Ông Vũ cho biết thêm, do mải sản xuất, kinh doanh không hay biết lâu nay, bản đồ “đường lưỡi bò” đã bị trà trộn vào các sản phẩm thâm nhập vào Việt Nam nên doanh nghiệp không cảnh báo trước với đối tác. Nếu biết có sự việc này, doanh nghiệp sẽ không nhập khẩu lô hàng trên.

Giám đốc nhập 7 ô tô có bản đồ "lưỡi bò": Nếu biết tôi đã hủy nhập lô hàng - 2

Ông Phạm Văn Vũ làm việc với phóng viên

Liên quan đến việc nhập khẩu lô hàng này, ông Vũ cho biết, hiện nay Công ty đang triển khai Dự án sản xuất linh kiện và lắp giáp xe Du lịch. Quá trình triển khai dự án công ty có hợp tác với một số công ty phía Trung Quốc.

Sau khi nhập lô hàng trên về, công ty sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng toàn bộ xe cũng như các linh kiện liên quan. Nếu đảm bảo chất lượng, phù hợp với điều kiện địa hình, nhu cầu tại thị trường Việt Nam thì doanh nghiệp mới nhập linh kiện các loại xe này để lắp ráp bán ra thị trường 

Ông Phạm Quốc Vũ cho biết thêm, để tránh xảy ra trường hợp tương tự, Công ty Hoa Mai sẽ có những điều khoản quy định chặt chẽ hơn, không nhập bất cứ thiết bị, linh kiện, ấn phẩm hướng dẫn hoặc tem mác nào nếu xuất hiện bản đồ “đường lưỡi bò”.

“Những việc gì có lợi cho đất nước, cho doanh nghiệp Việt Nam thì chúng tôi làm, còn những gì ảnh hưởng đến đất nước, đến doanh nghiệp Việt Nam thì chúng tôi kiên quyết không làm”. Ông Vũ khẳng định.

Ông Vũ cho biết thêm, hiện lô hàng 12 chiếc, trong đó có 7 chiếc ô tô có bản đồ “đưỡng lưỡi bò” vẫn đang được Chi cục Hải quan cửa khẩu Đình Vũ niêm phong để chờ giải quyết các bước tiếp theo.

Công ty đa cấp tai tiếng chấm dứt hoạt động

Đa cấp Greenlife từng bị tố dụ dỗ các sinh viên đi cầm đồ, vay nặng lãi để lấy tiền trở thành nhà phân phối của...

Theo Nguyên Trung (Infonet)
sự kiện Kinh Doanh