Công ty đa cấp tai tiếng chấm dứt hoạt động

Thứ Sáu, ngày 08/11/2019 15:05 PM (GMT+7)

Đa cấp Greenlife từng bị tố dụ dỗ các sinh viên đi cầm đồ, vay nặng lãi để lấy tiền trở thành nhà phân phối của công ty này. Năm 2018, công ty đa cấp tai tiếng này đã bị phạt 510 triệu đồng vì có hàng loạt các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Sự kiện: Kinh doanh đa cấp

Công ty đa cấp tai tiếng chấm dứt hoạt động - 1

Một buổi thuyết trình đào tạo các thành viên của công ty đa cấp thu hút hàng trăm người tham gia

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho hay, đã tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần tập đoàn sản xuất thương mại quốc tế Greenlife (trụ sở chính: thôn Kim Tỉnh, xã Trung Thành, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên).

Lý do chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Greenlife  là do doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, công ty Greenlife có nghĩa vụ thông báo bằng văn bản về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của công ty tới Sở Công Thương nơi doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp, người tham gia bán hàng đa cấp và niêm yết công khai tại trụ sở chính về thông báo chấm dứt này, đồng thời có nghĩa vụ đảm bảo các quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định.

Đa cấp Greenlife từng bị tố dụ dỗ các sinh viên đi cầm đồ, vay nặng lãi để lấy tiền tham gia vào hệ thống đa cấp của công ty này. Hồi năm 2018, công ty đa cấp tai tiếng này đã bị phạt tiền 510 triệu đồng vì có hàng loạt các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Cẩn trọng với ”bẫy” lừa đảo đa cấp qua ví điện tử Payasian

Ví điện tử Payasian được quảng cáo có chức năng thanh toán trực tuyến mọi loại tiền tệ của các quốc gia trên thế...

Theo Phạm Tuyên (Tiền Phong)
sự kiện Kinh doanh đa cấp
Báo lỗi nội dung