Giá vàng hôm nay 21/5: Vàng đi ngang dò đáy

Thứ Ba, ngày 21/05/2019 09:15 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.276 USD/ounce, chưa đổi so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện: Giá vàng

Vàng hiện chưa có nhiều biến động. Trước đó, tin tức được giới đầu tư quan tâm là sau lệnh cấm tuần trước của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Google và hàng loạt hãng của Mỹ đã ngừng cung cấp phần mềm và linh kiện thiết yếu cho Huawei.

Một số hãng tin lớn tiết lộ, Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom có thể sẽ không cung cấp linh kiện cho Huawei. Google trước đó cũng đã ngừng cung cấp phần cứng và một số dịch vụ phần mềm cho hãng này.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông mà Bộ Thương mại coi là rủi ro với an ninh quốc gia. Mỹ đặc biệt đưa Huawei và khoảng 68 chi nhánh vào danh sách những bên bị cấm mua các bộ phận và linh kiện từ công ty Mỹ.

Phát biểu mới đây, Tổng thống Trump cho biết, rất hạnh phúc với cuộc chiến tranh thương mại. "Chúng tôi đang kiếm hàng tỷ USD. Trung Quốc rõ ràng không làm được như chúng tôi" ông Trump nói.

Hãng CNBC hôm qua thậm chí còn đưa tin, việc lên kế hoạch cho vòng đàm phán kế tiếp giữa Mỹ và Trung Quốc chưa rõ ràng vì vẫn chưa rõ hai bên sẽ đàm phán về vấn đề gì. Trung Quốc không thể hiện sẽ xem xét những cam kết mà nước này đã rút lại. Còn với ông Trump, ông vẫn chỉ trích, hai nước đã có thỏa thuận tốt nhưng "họ thay đổi nó. Tôi nói: Được thôi, chúng ta sẽ đánh thuế hàng hóa của họ".

Giá vàng hôm nay 21/5: Vàng đi ngang dò đáy - 1

Vàng chưa nhiều biến động sáng 21/5.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,22 -36,39 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay giảm 30.000 đồng và hiện ở mức 36,25 -36,35 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.069 đồng/USD, chưa đổi so với cuối phiên gần nhất.    Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.345 -23.465 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.350 -23.440 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Huawei hứng đòn từ các công ty Mỹ

Cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung có bước leo thang mới nhất khi công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ đã có động thái...

Theo Phương Linh (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng