Giá Bitcoin hôm nay: Tăng điên cuồng, vượt đỉnh 11.000 USD sau 15 tháng

Thứ Hai, ngày 24/06/2019 14:30 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên sau 15 tháng, giá bitcoin bất ngờ lập đỉnh mới, vượt qua mốc 11.000 USD và được đánh giá là sự hồi phục "phi thường".

Sự kiện:

Tiền ảo

Tin từ Bloomberg, giá Bitcoin sáng nay (24/6) có lúc đạt 11.251,21 USD, tăng 13% so với cuối ngày thứ Sáu tuần trước. Đây là mức giá cao nhất của đồng tiền ảo này kể từ tháng 3/2018.

"Có thể nói, sự phục hồi này của Bitcoin là khá phi thường", ông George McDonaugh, nhà sáng lập công ty đầu tư tiền ảo KR1, nhận định. "Tiền đã không bỏ Bitcoin lại phía sau, mà chỉ chờ dịp để trở lại với tài sản này".

Ở mức giá hiện tại, Bitcoin đã đạt hơn một nửa so với mức giá kỷ lục thiết lập vào cuối năm 2017. Ở thời điểm đó, giá Bitcoin tăng bùng nổ qua ngưỡng 19.500 USD, trước khi "tuột dốc không phanh" trong suốt năm 2018.

Giá Bitcoin hôm nay: Tăng điên cuồng, vượt đỉnh 11.000 USD sau 15 tháng - 1

Giá bitcoin bất ngờ hồi phục "phi thường" sáng nay (24/6).

Còn nhớ, thời điểm cuối năm 2017, giá Bitcoin thậm chí đã vượt ngưỡng 19.000 USD, mặc dù hồi đầu năm, giá đồng tiền kỹ thuật số này còn khiêm tốn ở mức dưới mức 800 USD.

Thời điểm đó, “Bitcoin bây giờ giống như một chiếc xe không phanh. Số lượng người mới lao vào thị trường này đông tới mức không thể dò được”, Shane Chanel, cố vấn của công ty dịch vụ đầu tư ASR Wealth Advisers, nhận định. 

Cơn sốt ngày càng tăng nhiệt của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới Bitcoin đã sản sinh thêm một vị tỷ phú, ít nhất là trên giấy tờ - hãng tin Bloomberg cho hay.

Đó chính ông James Gilbert, Chủ tịch kiêm cổ đông lớn nhất của công ty tiền ảo Crypto Co, có trụ sở ở California, Mỹ. Giá trị cổ phần mà ông nắm giữ trong công ty này tăng lên mức 1,1 tỷ USD vào ngày 7/12/2017, sau khi giá cổ phiếu tăng giá 76%.

Nhưng sau đó, trong suốt năm 2018 đồng tiền này đã "tuột dốc không phanh" và nó cũng đã trở thành cơn ác mộng đối với nhà đầu tư bởi quá nhiều người đã bán nhà, vay ngân hàng để đầu tư.

Cuối 2018, đầu 2019, giá Bitcoin dao động quanh trong khoảng 3.300-4.100 USD, trước khi tăng lại từ tháng 4/2019 trở đi, lần lượt tái lập các mốc từ 5.000 USD đến 11.000 USD như bây giờ.

Tốc độ tăng giá diễn ra mạnh mẽ của Bitcoin khiến nhiều nhà quan sát đặt câu hỏi đâu là động lực thực sự phía sau. Một nghiên cứu của Indexica cho thấy có 3 nguyên nhân chính khiến giá Bitcoin "leo thang" trở lại: đang diễn ra một cuộc thảo luận phức tạp hơn về Bitcoin; thị trường bớt lo ngại hơn về sự gian lận; và dịch chuyển trong cách nhìn nhận về tiền ảo so với trước đây.

"Thị trường đã trưởng thành nhiều kể từ lần Bitcoin vượt mốc 10.000 USD trước đây", nhà phân tích cấp cao Matt Green span thuộc eToro nhận xét. "Đợt tăng này là hoàn toàn phù hợp, xét đến mức độ được chấp nhận của tiền ảo hiện nay".

Trong một diễn biến liên quan, Facebook mới đây đã công bố ra mắt tiền ảo Libra và sự kiện này đã thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Facebook cho phép khách hàng mua đồ hoặc gửi tiền với mức phí gần như bằng không. Người sử dụng có thể mua hoặc trả tiền Libra trực tuyến hoặc tại các điểm trao đổi địa phương như cửa hàng tạp hóa và sử dụng ứng dụng ví của bên thứ ba hoặc ví Calibra của Facebook, được tích hợp vào WhatsApp, Messenger....

Giá trị Libra, được gắn với một rổ tiền gửi ngân hàng và trái phiếu chính phủ cho một loạt các loại tiền tệ quốc tế ổn định trong lịch sử bao gồm USD, bảng Anh, Euro, Franc Thụy Sĩ và đồng Yên Nhật. Hiệp hội Libra duy trì rổ tài sản này và có thể thay đổi số dư của thành phần nếu cần thiết để bù đắp biến động giá lớn ở bất kỳ một ngoại tệ nào để giá trị của một Libra luôn ổn định.

Mặc dù lãnh đạo Facebook khẳng định “không tạo ra nó với mục đích thay thế các ngân hàng trung ương lớn" nhưng cách thức và tham vọng của Facebook muốn trở thành "gã khổng lồ" trong ngành tài chính đang vấp phải sự phản đối dữ dội từ các nhà làm chính sách Mỹ và Châu Âu. 

Bitcoin tăng sốc, ”dân chơi” lãi gấp đôi nếu kiên trì nắm giữ từ đầu năm

Trong phiên giao dịch ngày 16/6, giá Bitcoin đã lần đầu vượt ngưỡng 9.000 USD sau hơn một năm. Còn ở thời điểm hiện tại,...

Theo H.Y (Người đưa tin)

sự kiện Tiền ảo